Một tựa game mà bạn cần phải chơi qua ít nhất một lần.

8

Điểm mạnh

  • Đồ họa tươi sáng, bắt mắt.
  • Nội dung đơn giản, tự do.
  • Không gò bó game thủ vào bất kỳ thứ gì
  • Thế giới thanh bình.

Điểm yếu

  • Các nhân vật thiếu điểm nhấn.

Năm 2001, ngài Peter Molyneux hứa rằng trong Fable, bạn có thể trồng một hạt sồi xuống đất, và nhiều năm sau, bạn sẽ có một cây sồi.

Điều đó không trở thành hiện thực khi trò chơi ra mắt vào năm 2014.

Fable 2 - đẹp, nhưng không được như lời quảng cáo.

Nếu bạn vẫn còn tiếc nuối vì Peter Molyneux không thực hiện được lời hứa của mình trong Fable, Fable II, Fable III và vài tựa game Fable khác nữa, hãy đến với Yonder: The Cloud Catcher Chronicles. Trò chơi này được tạo ra bởi studio Úc Prideful Sloth nhằm mục tiêu thực hiện tất cả những gì mà Peter Molyneux đã hứa, nhưng không thể thực hiện được.

Chỉ đùa thôi.

Thật ra, Fable chỉ là một trong số những trò chơi đã góp phần tạo nên Yonder. Bạn có thể tìm thấy một chút phiêu lưu của Zelda, tí xíu trồng trọt của Harvest Moon, và cả những con thú đáng yêu trong Animal Crossing cũng lấp ló đâu đó trong tựa game này. Tất cả chúng hợp lại với nhau để tạo thành một trò chơi kỳ lạ, được thiết kế để cho bất kỳ ai cũng có thể làm quen và sau đó là tận hưởng những giờ phút thanh bình.

Lối chơi kỳ lạ

Trong Yonder, không có quái vật bạn cần chiến đấu, không có kẻ xấu nào cần tiêu diệt, không chướng ngại nào cần phải vượt qua. Những hành vi “bạo lực” nhất bạn cần làm là khai thác đá hay chặt gỗ bằng các loại công cụ bình thường, chỉ thế mà thôi.

Thế giới này không cần ai giải cứu.

Vậy trong Yonder, bạn chơi cái gì? Rất đơn giản. Bạn tận hưởng sự vô tư của nó. Vị trí của người chơi – hòn đảo Gamea là một nơi hết sức thanh bình, đầy rẫy những bất ngờ thú vị cùng những khung cảnh tuyệt đẹp mà ai cũng muốn được tận mắt nhìn xem.

Bạn có thể chơi đùa cùng động vật, trồng trọt trong khu vườn của mình, giúp đỡ những người xung quanh hay chỉ đơn thuần là lang thang khắp nơi để ngắm cảnh. Bạn không cần phải lo về cấp bậc, máu, thời gian hay bất kỳ giới hạn nào khác trong trò chơi này.

Yonder đem lại cho game thủ một lối chơi hết sức vô tư và thanh thản, một món quà độc đáo trong làng game hiện tại. Do không có bất kỳ giới hạn nào, người chơi có thể làm bất kỳ điều gì mình muốn vào bất cứ lúc nào mình thích.

Bạn có thể khám phá mà không cần trồng trọt, có thể trồng cây mà không phải lo lắng gì đến cốt truyện, hay chơi đùa cùng những con vật kỳ lạ, đáng yêu trong game và bỏ lại mọi thứ khác lại sau lưng.

Game vẫn có một phần chơi cốt truyện và “kẻ xấu” – Murk, những luồng khói màu tím bao phủ các khu vực trong game. Nó không làm hại bất kỳ ai, không nói một lời nào và chỉ hiện diện trong vai trò chướng ngại ngăn người chơi mở khóa một số khu vực mới trong game.

Game không cần được giải cứu – cây cỏ và sự sống trải dài ngút tầm mắt, không một mối nguy hiểm nào xảy ra với bất kỳ ai, và cư dân trên hòn đảo sống vô tư, vui vẻ và thân thiện.

Ngay cả nhân vật mà bạn điều khiển cũng rất trầm lặng và không thể hiện bất kỳ một tình cảm yêu ghét nào, vì thế bạn hoàn toàn có thể đặt mình vào trong thế giới của game mà không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc mà nhà phát triển gán ghép cho nhân vật.

Nhưng cũng chính điều này tạo ra một nhược điểm nhỏ cho game. Các nhân vật xuất hiện trong game, từ người chơi đến dân làng, các tinh linh và cả Murk đều không để lại một cảm xúc yêu – ghét rõ ràng nào với game thủ, vì thế khiến trải nghiệm của bạn phần nào nhạt nhòa hơn.

Hệ thống nhiệm vụ cũng tồn tại trong game, nhưng hầu hết chỉ yêu cầu bạn đi, thu thập và mang vật phẩm trở về - loại nhiệm vụ "chạy chân" chán nhất của bất kỳ thể loại game nào trong vũ trụ.

Lời kết

Yonder không phải là một tựa game mới lạ, bởi như Kul.vn đã nói, nó được tạo nên từ nhiều yếu tố của nhiều tựa game khác nhau. Tuy nhiên, nó lại là một tựa game sáng tạo bởi chưa từng có ai nghĩ đến việc làm nên một trò chơi hòa bình, yên ả như thế này.

Nếu bạn tìm kiếm những câu chuyện kinh tâm động phách lấy nước mắt người chơi, Yonder không dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn có những giờ phút yên bình “đuổi bướm, hái hoa”, Yonder sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Những chiếc nhẫn tuyệt đẹp được thiết kế nhờ cảm hứng từ game

Video đang hot