Yêu cầu vẽ tranh miêu tả “em lúc 100 tuổi”, học sinh “khóc thét” khi bị cô giáo cho 2 điểm vì quá tả thực

Thao Nguyet 20:20 30/06/2020

Bài tập mỹ thuật của một học sinh tiểu học điểm kém "gây sốt" cộng đồng mạng vì quá... tả thực khiến dân tình "cười ra nước mắt".

Trong cuộc đời học sinh mỗi người khi trải qua giai đoạn tiểu học có lẽ đều ấn tượng với những bài tập vẽ tranh của giáo viên. Từ quả táo, quả cam đến khung cảnh giờ ra chơi nhộn nhịp bạn bè, không gì là không được thể hiện dưới bàn tay của những hoạ sĩ tí hon. Thế nhưng trường hợp của một học sinh tiểu học dưới đây lại đi ngược với số đông!

Ở cái tuổi vẫn còn bập bẹ đánh vần, mỹ thuật trong mắt của những đứa trẻ hiện lên đầy sắc màu của cuộc sống. Tuy nhiên riêng cậu bé học lớp 2 này lại khiến dân tình "cười bò" vì "già trước tuổi". Chỉ mới 7 - 8 tuổi đã ý thức được cuộc sống bẽ bàng, nên khi nhận được đề bài yêu cầu "vẽ một bức tranh miêu tả em khi 100 tuổi", cậu bé đã không ngại ngần nộp cho cô thành phẩm mà ai nhìn vào cũng phải "há hốc mồm".

Yêu cầu vẽ tranh miêu tả “em lúc 100 tuổi”, học sinh “khóc thét” khi bị cô giáo cho 2 điểm vì quá tả thực
Bức tranh đậm chất tả thực của cậu bé lớp 2 khi nhận đề "miêu tả em khi 100 tuổi"

Trong bức tranh thu gọn ở một mặt giấy tập, cậu bé lớp 2 đã vẽ lên tấm bia mộ có khắc tên của mình, cùng với năm sinh và năm mất (tương ứng với cột mốc 100 tuổi). Bao quanh phần bia mộ ảm đạm ấy là khoảng đất với vài bụi nhỏ lưa thưa. Bầu trời thì mưa lất phất và giữa không trung xuất hiện cả... bóng ma dập dờn. 

Bức tranh tưởng như trẻ con này lại vô cùng tả thực vì căn bản hiếm ai có thể sống thọ đến 100 tuổi. Nên tương lai của cuộc sống "khi em 100 tuổi" đã được cậu bé lớp 2 tái hiện sống động theo hướng hiện thực hoá. Và tất nhiên, bài vẽ kì quái này đã ngay lập tức nhận con điểm số 2 từ cô giáo với lí do: Yêu cầu xem lại đề bài.

Yêu cầu vẽ tranh miêu tả “em lúc 100 tuổi”, học sinh “khóc thét” khi bị cô giáo cho 2 điểm vì quá tả thực
Chưa đầy 1 ngày, bài đăng trên MXH về bức tranh đặc biệt này đã nhận về hơn 36 ngàn lượt xem

Người dùng mạng đã đăng tải bức tranh lên diễn đàn mạng xã hội và chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày đã nhận về hơn 36 ngàn lượt xem, 3.5 ngàn lượt bình luận cùng với 1.4 ngàn lượt chia sẻ. Bên dưới bài đăng, có rất đông mọi người để lại thắc mắc đầy hài hước.

Yêu cầu vẽ tranh miêu tả “em lúc 100 tuổi”, học sinh “khóc thét” khi bị cô giáo cho 2 điểm vì quá tả thựcYêu cầu vẽ tranh miêu tả “em lúc 100 tuổi”, học sinh “khóc thét” khi bị cô giáo cho 2 điểm vì quá tả thực

CĐM đều thắc mắc "không biết sai ở chỗ nào" vì bức tranh quá hiện thực so với một đứa trẻ chỉ mới học tiểu học

Nào là "Cậu bé này sai chỗ nào?", "Cô giáo này kì ghê", "Tranh trả thực mà cô giáo chấm điểm thấp quá", "Xuyên không đến kiếp tiếp theo và thấu hiểu luân thường đạo lý", "Bài này sai ở chỗ hồn ma thì phải tóc dài qua mặt chứ"... Ngoài ra còn có số đông người dùng vào an ủi và hào phóng cho hẳn 10 điểm vì bức tranh quá thực tế. Bên cạnh đó, một số người dùng mạng cho rằng chữ viết của cậu học sinh với chữ viết ở khung dành cho giáo viên có sự tương đồng với nhau, có lẽ đây là một trò đùa của ai đó.

Theo TT/ thế giới trẻ