Iran luôn được biết đến là đất nước đầy hỗn loạn. Tuy nhiên, cuộc sống thường ngày ở đây lại không như những gì chúng ta nghĩ. Mọi thứ ở Iran tạo ra một bầu không khí yên bình và nên thơ đến lạ.

Toàn cảnh thủ đô Tehran nhìn từ tháp Milad. Đây là tòa tháp nằm trong danh sách 6 tòa tháp cao nhất thế giới.
Bộ ảnh về cuộc sống đời thường tại Iran được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Francesca Manolino. Cô đã chụp lại những nét đẹp bình dị ở đất nước này thay vì những điểm nổi tiếng.
Cáp treo nối giữa thủ đô Tehran và núi Tochal. Nơi đây nổi tiếng với khu nghĩ dưỡng giữa tuyết và thu hút rất nhiều khách du lịch.
Mohadese và Elham đã có một chuyến du lịch đến núi Tochal trong ngày nghỉ của mình.
Một trạm cứu hộ ở nơi cao nhất của núi Tochal 4 bề được bao phủ bởi những lớp tuyết dày đặc quanh năm không khác gì cuộc sống ở Bắc Cực
Manolino chia sẻ cô chưa từng đến Iran. Chính vì thế, cô muốn "tìm ra một cuộc sống thực tại Iran, cuộc sống khác với những gì truyền thông đưa tin"
Cô cho biết trải nghiệm này khiến cô ấn tượng về những người ở đây. "Mặc dù họ sống ở đất nước bị kiểm soát nghiêm ngặt về mọi thứ nhưng tôi chưa bao giờ gặp một người phụ nữ trẻ thông minh và hiểu biết như thế", cô nói.
Những người phụ nữ ở đây vẫn muốn sống cuộc sống của mình mặc dù bị kiểm soát. "Cuộc sống sẽ là gì nếu không có thách thức?", những người phụ nữ này nói với nhau.
Nữ nhiếp ảnh gia cho rằng cuộc sống ở Iran rất "yên tĩnh, thân mật và nên thơ".
Vẻ yên ả của Iran hiện rõ trên khung cảnh của thủ đô Tehran.
Leyla (24 tuổi) hiện là nhiếp ảnh gia. Malonilo gặp Leyla tại một cửa hàng băng đĩa cũ kĩ ở trung tâm của thủ đô.
Một bãi đậu taxi gần Quảng trường Hazadi. Hệ thống phương tiện di chuyển ở đây vẫn chưa phát triển.
Melika (20 tuổi) thực hành bài tập vẽ của mình sau lớp học vẽ.
Mặc dù bị hạn chế về tự do nhưng những người phụ nữ mà nhiếp ảnh gia gặp tại Iran lại luôn muốn hướng đến cuộc sống mới.
Toàn cảnh Tehran về đêm nhìn từ trên cao cũng lấp lánh đèn không khác gì một thành phố hiện đại.

 

Video đang hot