Yahoo tách mảng kinh doanh cốt lõi, chuẩn bị cho việc bán mình

Sau khi cuộc họp cuối cùng của ban lãnh đạo Yahoo kết thúc vào hôm thứ 6 tuần trước, vận mệnh của công ty đã được định đoạt. Và vừa mới đây, Yahoo đã chính thức thông báo rằng công ty sẽ không bán cổ phần của Alibaba hay tách số cổ phần này ra thành một công ty riêng.

Thay vào đó, Yahoo sẽ tự tách chính mảng kinh doanh cốt lõi của mình ra thành công ty riêng, như một bước chuẩn bị cho việc tự bán chính mình. Công ty mới này sẽ được niêm yết với tất cả mọi thứ của Yahoo, ngoại trừ số cổ phiếu Alibaba mà công ty này đang nắm giữ.

Vậy tại sao không phải là tách số cổ phần Alibaba ra mà lại là tách toàn bộ mảng kinh doanh internet ra khỏi Yahoo? Lý do chính khiến Yahoo không thể tách riêng cổ phần Alibaba, có giá trị hơn 30 tỷ USD là vì thuế. Yahoo sẽ phải chịu một khoản thuế không nhỏ nếu muốn tách riêng và bán đi số cổ phần này.CEO Marissa Mayer.

Thay vào đó, Yahoo sẽ tách riêng mảng kinh doanh cốt lõi của mình, bao gồm mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến, tìm kiếm, các trang tin tức và nền tảng blog Tumblr. Việc tách ra và thành lập công ty mới có thể sẽ mất đến một năm để hoàn thành.

Nó cũng giống như việc tách riêng cổ phần Alibaba nhưng theo một hướng ngược lại, CEO Marissa Mayer cũng có nói: “Với việc tách riêng cổ phần Alibaba, thông qua một cách làm ngược lại, chúng tôi có thể làm rõ ràng hơn các giá trị kinh doanh của Yahoo do không còn phụ thuộc vào số cổ phần này nữa”.

Vì vậy, về bản chất vẫn là Yahoo tách riêng cổ phần của Alibaba, nhưng cách thực hiện nhằm để không phải đóng một khoản thuế khổng lồ. Do giá trị thị trường của số cổ phần Alibaba này là quá lớn so với phần còn lại của Yahoo. Trên thực tế, giá trị của Yahoo trên thị trường chứng khoán hiện nay là tương đương với số cổ phần của Alibaba này, phần còn lại của Yahoo gần như có giá trị bằng con số 0.

Tuy nhiên với động thái này, rất có thể Yahoo cũng đang muốn chuẩn bị cho một bước đi mới, đó chính là bán mảng kinh doanh cốt lõi của mình trên hình thức là một công ty mới. Theo ước tính của một số chuyên gia, mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo có thể có giá trị khoảng 6 - 8 tỷ USD.

Hai công ty mới của Yahoo sẽ được niêm yết riêng và giao dịch công khai. Các hoạt động của hai công ty trong tương lai cũng sẽ không liên quan đến nhau.

Ngay sau khi thông tin này được Yahoo công bố, thành viên hội đồng quản trị của công ty, ông Max Levchin bất ngờ đã xin từ chức. Đại diện của Yahoo cho biết: “Ông Levchin từ chức vì một số lý do cá nhân, không phải do bất đồng với Yahoo về các vấn đề liên quan đến quyết định vừa được đưa ra”.

Như vậy, Yahoo sẽ có sự chuyển mình rất lớn trong thời gian tới khi tách thành hai công ty riêng. Chúng ta cũng chưa biết rằng CEO Marissa Mayer sẽ tiếp tục điều hành công ty nào và Yahoo cũ nắm giữ số cổ phần của Alibaba sẽ kinh doanh trong lĩnh vực nào. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát sự việc này để cập nhật cho bạn đọc.

Video đang hot
Seungyeon (CLC) chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo hành sau hậu trường lễ trao giải

Sau khi nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận, Seungyeon đã chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Những góc khuất và nỗi bất lực của những người làm thiện nguyện

Nhắc tới những hoạt động thiện nguyện, bên cạnh những giá trị vật chất và tinh thần mà nó mang lại thì...

Lương Thế Thành bị té cầu thang vì âm mưu vạch trần chuyện hẹn hò của em vợ

Ở Gia Đình Là Số 1 phần 2 tuần này, Minh Ngọc bắt gặp Tiến Sĩ và Diễm My đang lén lút hẹn hò và quyết tâm...

Phương Dung bất ngờ tiết lộ chuyện được nhạc sĩ Song Ngọc “tán tỉnh”

Trong tập 9 Người Kể Chuyện Tình Chủ đề nhạc sĩ Song Ngọc, danh ca Phương Dung lần đầu tiết lộ chuyện bà...

Kiều Oanh dẫn đầu “dàn gái đẹp” đối đầu cùng Thanh Bạch trong Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3

Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow được Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông...

OSAD come back cực chói với màu tóc cam, dân tình nghe tên đã gật gù: “Bài nào không có “thính" không phải OSAD"

Sau gần 1 năm kể từ khi ra mắt sản phẩm âm nhạc “Em Có Thể", OSAD đã chính thức trở lại với MV mới có tên...