Xúc động trước câu chuyện 'gà trống nuôi con' của chàng trai 24 tuổi: Đèo con mưu sinh khắp nơi để kiếm sống

Ka Nguyên 14:59 29/05/2020

Một ông bố đơn thân 24 tuổi, phải làm hai công việc một ngày để nuôi sống bản thân và đứa con trai ba tuổi đang nhận được rất nhiều lời khen cũng như sự ngưỡng mộ từ cộng đồng mạng.

Để có được một cuộc sống ấm no, đầy đủ trong bối cảnh khủng hoảng từ đại dịch Covid -19, người đàn ông tên Lin (24 tuổi) phải làm hai công việc một ngày mới đủ tiền nuôi cậu con trai 3 tuổi. Không chỉ làm công nhân xây dựng từ 8h30 đến 17h30, ông bố đơn thân này còn bắt đầu công việc bán thời gian thứ hai là một shipper giao đồ ăn. Trong vòng một ngày, Lin phải làm việc hơn 13 tiếng để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Xúc động trước câu chuyện gà trống nuôi con của chàng trai 24 tuổi: Đèo con mưu sinh khắp nơi để kiếm sống

Khoảng thời gian có được đều dành hết cho công việc nên Lin không thể chăm sóc cho đứa con trai của mình. Chính vì vậy anh đã đưa cậu bé đi cùng khi giao đồ ăn, điều này đã thu hút sự quan tâm từ những người đi đường. Mọi người đều tỏ ra thích thú và cảm phục trước sự đùm bọc của hai bố con nên đã chụp ảnh, chia sẻ lại khoảnh khắc ấy trên mạng xã hội. 

Lin chia sẻ rằng có những lúc anh phải đưa con trai đi làm cùng vì không có ai ở nhà để chăm sóc cậu bé. Trong những lần đi giao thức ăn, con trai anh thường thích ngồi ở phía sau với hộp thức ăn được buộc vào lưng. Đôi lần cậu bé đã vô tình ngủ thiếp đi và vì muốn con được an toàn nên Lin đã đặt con trai ngồi phía trước mặt để tiện quan sát.

Xúc động trước câu chuyện gà trống nuôi con của chàng trai 24 tuổi: Đèo con mưu sinh khắp nơi để kiếm sống

Không những thế, cậu bé ấy còn rất hiểu chuyện và hiếu thảo với bố của mình. Những lúc thấy Lin bận rộn giao hàng liên tục, cậu con trai 3 tuổi đã đề nghị giúp với giúp bố mình đi giao cùng khiến cộng đồng mạng phải thốt lên: “Trời ơi, một cậu bé thật hiếu thảo!”

Sau khi ly thân với vợ, Lin đã nhận trách nhiệm nuôi con trai một mình. Anh chia sẻ rằng khoản tiền chi trả phí sinh hoạt của hai bố con có thể lên tới 30.000 đô la Đài Loan (khoảng 22,5 triệu đồng) mỗi tháng. Mặc dù làm việc đến kiệt sức nhưng mỗi khi về nhà nhìn thấy nụ cười của con trai thì mọi mệt mỏi, đau buồn đều tan biết hết. Điều Lin mong muốn nhất chính là thấy con trai lớn lên trong an toàn và niềm hạnh phúc.

Theo Thế Giới Trẻ