Xử phạt công ty TNHH Cù Lao Xanh về vi phạm ô nhiễm môi trường

Thuong Nguyen 15:18 14/01/2021

Liên quan khu liên hợp xử lý chất thải của công ty Trách nhiệm hữu hạn Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai gây ô nhiễm môi trường, lãnh đạo tỉnh đã xuống kiểm tra và có biện pháp xử lý nhằm đảm bảo môi trường cho người dân.

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Xuân Lộc đo đạc, giám sát hoạt động của Khu xử lý, qua đó đã ghi nhận các nội dung tồn tại về nước thải và báo cáo đánh giá tác động môi trường. 

Xử phạt công ty TNHH Cù Lao Xanh về vi phạm ô nhiễm môi trường

Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh có nhiều hồ chứa nước màu đen, đặc quánh, nằm lộ thiên đang bốc mùi thối, nước thải đen đặc chảy ra từ rác thấm sâu xuống lòng đất, gây ô nhiễm mạch nước ngầm. Công ty còn dùng máy bơm để bơm nước đặc quánh bùn thải từ hồ chứa thải chưa qua xử lý, xả ra khu vực đất bên ngoài.

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường. Trước đó, khi tiếp xúc với các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai, cử tri huyện Xuân Lộc đã phản ánh Khu xử lý chất thải của Công ty trong quá trình hoạt động còn phát tán mùi hôi ra môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. 

Xử phạt công ty TNHH Cù Lao Xanh về vi phạm ô nhiễm môi trường

Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định số 21/QĐ-XPVPHC, ngày 24/2/2020 về việc xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với Công ty, với số tiền 344 triệu đồng.

Xem chi tiết lại: https://youtu.be/WZ4y7vRz2rw