Xót xa hình ảnh "Chú lính chì" Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủy

Uyên 15:02 19/12/2019

Dường như bất hạnh vẫn chưa thôi đeo bám cuộc đời cậu bé "lính chì" Đức Lộc cho dù em có kiên cường đến đâu đi chăng nữa...

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ hình ảnh bé Đức Lộc đỏ hỏn nằm trên tay sư thầy Thích Lệ Hiếu, trụ trì chùa Vạn Đức. Vào thời điểm mới được cứu sống, Đức Lộc thoi thói với tính mạng như ngọn đèn trước gió vì căn bệnh não úng thủy. 

Từ một cậu bé bệnh tật, nhờ sự hảo tâm của các mạnh thường quân, giờ đây tình hình bé không chỉ được cải thiện mà sức khỏe của bé cũng tốt lên. Cậu bé Đức Lộc được nhiều người ưu ái gọi là "chú lính chì" vì sự mạnh mẽ, vì sức sống mãnh liệt của mình. 

Xót xa hình ảnh Chú lính chì Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủyXót xa hình ảnh Chú lính chì Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủy
Hình ảnh của Đức Lộc cách đây một năm..
Xót xa hình ảnh Chú lính chì Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủy
...Lúc này em đang hồi phục vô cùng tốt.

Thế nhưng, dường như sự bất hạnh vẫn chưa buông tha cho cậu bé yếu ớt này. Mới đây, mái ấm Đức Quang đã đăng tải bài viết, thông báo rằng tình hình của Đức Lộc đang chuyển biến xấu đi, lượng oxy trong máu em giảm sâu, không thể chuyển viện vì em bị nhiễm trùng phổi, thận, tim, sợ sẽ lây chéo cho các bệnh nhi khác. 

Trước tình hình không mấy khả quan, các bác sĩ cũng cho biết mái ấm nên chuẩn bị sẵn tinh thần vì có thể "chú lính chì" lần này không còn kiên trì được nữa. Em cần nhiều hơn một phép màu để khỏe mạnh, để được làm đứa trẻ bình thường. 

Xót xa hình ảnh Chú lính chì Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủy
Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, Đức Lộc đang rơi vào tình trạng nguy kịch.

"Cách đây 3 năm vào ngày 7/7/2016, thầy Thí‌ch Lệ Hiếu trụ trì chùa Vạn Đức (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) ph‌át hiện một b‌é trai bị b‌ỏ rơi ở cổng chùa. Sau khi trình báo cơ quan chức năng, không thấy người nhậ‌n, thầy đã đem con về nuôi dưỡng, làm khai sin‌h cho con, lấy tên là phạ‌m Đức Lộc và tìm cách cứ‌u chữa cho con sau khi ph‌át hiện con mắc căn bện‌h não úng thủ‌y quái á‌c.

Từ khắp nơi, nguồn lực đổ về cùng tìn‌h yê‌u vô bờ đã cho con cơ hội qua Sing chữa trị. Qua bao lần phẫ‌u thu‌ật, Đức Lộc kiên cường chi‌ến đấ‌u như chú lính chì không chịu đầu hàng số phậ‌n.
Đến nay con vẫn sống trong mái ấm của thầy Hiếu cùng bao trẻ bị b‌ỏ rơi khá‌c. Con chỉ cần thêm nữa một phép màu thật sự để có thể làm một đứa trẻ bình thường, được bước đi và cười toe đáp trả ngàn trái tim yê‌u thư‌ơng con." Mái ấm Đức Quang chia sẻ. 

Xót xa hình ảnh Chú lính chì Đức Lộc nguy kịch sau 3 năm kiên cường chống chọi căn bệnh não úng thủy
"chú lính chì" nhỏ bé hiện vẫn đang chiến đấu với tử thần.

Sau khi bài viết được đăng tải, rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời động viên, an ủi để gửi đến Đức Lộc, thầy Thích Lệ Hiếu và mái ấm Đức Quang. Nhiều người hy vọng với sự kiên cường của mình, Đức Lộc có thể một lần nữa làm nên kỳ tích. 

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ