Xót thương cho người phụ nữ một mình nuôi con bại não phải sống nhờ trên đất người khác ở Hát Mãi Ước Mơ

Kulvn 10:15 21/08/2019

Hát Mãi Ước Mơ tuần này mang đến một câu chuyện buồn của người phụ nữ dùng cả thanh xuân để chăm lo cho người con trai bị bại não – chị Cù Thị Lùng. Chồng có gia đình mới, con trai lớn qua đời vì tai nạn và giờ đây, một mình chị phải tìm cách xoay sở để chữa bệnh gan cho người con út chỉ mới 18 tuổi.

Hát Mãi Ước Mơ đang viết tiếp những câu chuyện về tình người đầy cao đẹp, tồn tại rất nhiều trong xã hội. Trấn Thành, Võ Hạ Trâm tiếp tục là những chiếc cầu nối, chắp cánh cho những hoàn cảnh khó khăn. Khách mời của tập 6 chính là cô nàng Giang Hồng Ngọc. Nữ ca sĩ hát tặng khán giả ca khúc Phận tơ tằm với chất giọng truyền cảm và đầy sâu lắng.

Mở đầu đêm thi là câu chuyện từ anh Nguyễn Xuân Đắc (32 tuổi) đến từ huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Anh hiện đang làm bảo vệ tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới ở Sài Gòn, anh tham gia Hát Mãi Ước Mơ để giúp đỡ cho người chị cùng mẹ khác cha của mình – chị Cù Thị Lùng (40 tuổi). Hoàn cảnh của chị Lùng rất đáng thương. Chị lập gia đình cách đây 25 năm, sinh được 2 người con trai là Nguyễn Minh Phú và Nguyễn Minh Qui. Nhưng bé Minh Qui bị bại não từ bé do sốt bại liệt. Khi bé Minh Qui được hơn 2 tuổi chồng chị Lùng bỏ đi, để lại mình chị cáng đáng mọi việc chăm lo cho 2 người con trai. Về phần con trai lớn của chị, Minh Phú lớn lên cũng đi làm kiếm tiền, phụ giúp mẹ và em. Sau này anh cưới vợ, sinh con nhưng chưa được bao lâu thì không may gặp tai nạn giao thông và qua đời. Cuộc đời chị Lùng vốn bấp bênh, từ ngày con trai lớn ra đi nỗi mất mát và khốn khó của gia đình càng tăng lên gấp bội. Người con trai lớn vừa mất, chồng chị Lùng quay trở về và đuổi 2 mẹ con ra khỏi nhà. Vì thế, ngôi nhà chị và Minh Qui đang ở cũng là được cất tạm trên nền đất của người khác.

Có mặt tại trường quay Hát Mãi Ước Mơ, chị Lùng không khỏi xúc động khi xem lại câu chuyện của chính mình trên sân khấu. Bên cạnh chị là bé Minh Qui, tuy mang trong mình căn bệnh bại não, nói chuyện khó khăn nhưng em khá lanh lợi, tính tình vui vẻ, nhiệt tình trò chuyện với Sam và Trấn Thành. Điều đó càng khiến mọi người thương hơn cho số phận không may mắn của em. Ngoài ra, chị Lùng còn cho biết hiện tại Minh Qui mắc thêm bệnh gan và vàng da do tác dụng phụ của thuốc trị sốt. Bác sĩ khuyên nên sớm đưa em lên bệnh viện Chợ Rẫy chữa trị nhưng đến nay chị vẫn chưa có tiền để điều trị cho em. Liệu với chất giọng trầm ấm và ngọt ngào của người con miền Tây, anh Xuân Đắc có đi sâu vào vòng trong mang về giải thưởng cao nhất của chương trình để giúp đỡ cho chị mình và cháu?

Bên cạnh đó, trong chương trình kì này còn có sự tham gia của chị Bùi Thị Kim Hường – một người phụ nữ đến từ Quãng Ngãi hát giúp đỡ cho cháu gái có tiền ăn học, hay cô Nguyễn Thị Mễ hát để giúp đỡ cho 3 chị em Nguyễn Thị Bích Phượng, vì ba phải đi làm ăn xa nên một mình Phượng phải vừa học vừa chăm lo cho các em. Ngoài ra, còn có cựu chiến binh Đỗ Duy Tài, nguyện vọng của chú là muốn giúp cho hoàn cảnh khó khăn nhưng lương hưu của chú không đủ giúp nhiều người. Chú Tài có giọng hát, thích hát nên quyết định muốn hát giúp nhà bà Đời.

Đón xem tập 6 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 23/08/2019 trên kênh HTV7.