Xôn xao câu chuyện bảo vệ ở Sài Gòn phải ăn mì tôm hết hạn vì không được trả lương?

Theo phản ánh, bảo vệ này đi làm hai tháng, mỗi ngày làm 16 giờ nhưng số tiền lương nhận được chỉ vỏn vẹn hơn 1 triệu. Tiền nhà, tiền sinh hoạt khiến cuộc sống trở nên khó khăn, hằng ngày ông phải ăn mì gói hết hạn để tiết kiệm.

Đi làm gần 2 tháng vẫn chưa được tiền lương?

Ngày 21/7, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện của một người đàn ông làm nghề bảo vệ tại siêu thị phải ăn mì gói hết hạn vì bị công ty giữ tiền lương 2 tháng. Hoàn cảnh khó khăn của người đàn ông trong câu chuyện nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của rất nhiều người. Đồng thời cũng có nhiều ý kiến lên án sự vô tâm của công ty bảo vệ.

Xôn xao câu chuyện bảo vệ ở Sài Gòn phải ăn mì tôm hết hạn vì không được trả lương? - hình ảnh 1
Đoạn chia sẻ hoàn cảnh của chú bảo vệ ở Sài Gòn gây xôn xao.

Theo nickname B.N.L viết: "Làm hơn 1 tháng mà vẫn không được nhận lương, gọi điện thoại lên công ty thì ban điều hành nói là đưa tiền cho thư ký đem đi rồi. Gọi tiếp cho cô thư ký thì gọi mãi 2 ngày bắt máy được 1 lần rồi nói là đưa tiền cho đội trưởng khu vực rồi. Rồi xin số đội trưởng gọi thì thuê bao luôn bận.

Ngày nào chú cũng ăn mì thấy vậy hỏi thăm mới biết chú xin mì hết hạn để dành ăn từ từ. Hôm nay được nhân viên siêu thị cho bánh mì, chú mừng cám ơn rối rít. Kêu nghỉ. Chú nói sợ mất tháng lương đó nên cố gắng đợi, chú đi xe đạp không có điện thoại, ngày nào cũng mượn điện thoại của người này người kia gọi về công ty.

Chú quê ở Rạch Giá, đang muốn tìm công việc đàng hoàng, lương ổn để gửi về quê cho vợ con. Chú nói chú còn khoẻ có thể làm thợ hồ, giữ xe, bảo vệ.

Nhà bạn nào có quán ăn hoặc quen biết ai cần thuê phụ hồ, bảo vệ, giữ xe thì giúp cho chú với, chứ để công ty bảo vệ bóc lột hoài không 1 đồng lương, tội chú".

Xôn xao câu chuyện bảo vệ ở Sài Gòn phải ăn mì tôm hết hạn vì không được trả lương? - hình ảnh 2
Hình ảnh chú bảo vệ phải ăn mì tôm được cho là đã hết hạn khiến nhiều người xót xa.

Theo lời của nhân viên siêu thị trên đường Nguyễn Văn Luông (quận 6), chú bảo vệ trên tên Huỳnh Phú Vinh, nhưng từ sáng 22/7, chú Vinh đã không còn làm việc tại địa điểm này nữa.

Qua trao đổi cùng những bác lái xe ôm cạnh siêu thị, mọi người cho biết: "Sáng nay ông Vinh có ghé qua đây nhưng hiện ông không còn làm ở đây nữa. Ổng khổ lắm, hai cha con cùng làm bảo vệ, ngày nào cũng làm từ sáng tới tối. Làm thì nhiều mà lương thì không có, nên nợ nần nhiều, bữa bà bán bánh mì đem qua cho ổng 10kg gạo để ổng có cái ăn đó. Mà công ty bảo vệ hạch sách lắm! Người ta đi vệ sinh một chút cũng bắt bẻ là bỏ ca trực, rồi lập biên bản phạt tùm lum".

Các bác xe ôm còn cho biết sáng nay có hai người đến gặp ông Vinh để tặng 1 chiếc điện thoại và hứa giúp ông lấy lại số tiền lương mà công ty chưa trả.

"Ông Vinh nhiều lần vi phạm quy định của công ty nên bị giữ lương"

Ông Võ Thanh Mộng - Giám đốc điều hành của công ty TNHH DV Bảo Vệ Minh Bảo (công ty đã thuê ông Vinh) cho biết: "Về vấn đề của nhân viên Huỳnh Phú Vinh, chúng tôi xin cung cấp đầy đủ các thông tin để mọi người có cái nhìn đa chiều hơn. Ông Huỳnh Phú Vinh công tác tại công ty bảo vệ Minh Bảo từ ngày 27/5/2016 đến ngày 28/6/2016 thì tự ý bỏ việc. Đến ngày 5/7/2016 lên công ty xin làm lại, mặc dù tự ý nghỉ việc là vi phạm quy định công ty, nhưng chúng tôi vẫn tạo điều kiện cho ông Vinh đi làm lại. Ngày 7/6/2016 công ty giải quyết tạm ứng cho Huỳnh Phú Vinh 1 triệu đồng. Tuy nhiên không biết ông ấy nghe lời ai kích động mà lại chia sẻ về công ty như vậy, rồi không hiểu sao những thông tin một chiều như vậy lại xuất hiện trên mạng xã hội".

Ngay trong sáng 22/7, khi thông tin về việc công ty không trả lương đúng hạn cho nhân viên được lan truyền trên mạng một cách mạnh mẽ, công ty Minh Bảo đã mời ông Vinh lên làm việc. Trong buổi trao đổi giữa hai bên, ông Vinh đã xin rút kinh nghiệm và cho rằng vì trong hai tháng qua chỉ nhận được gần 2 triệu tiền lương nên cuộc sống của ông rất khó khăn, thiếu tiền nhà trọ, tiền ăn...

Liên quan đến việc nhân viên phải làm 16 tiếng/ngày, ông Mộng cho biết trường hợp của ông Vinh làm 16 tiếng một ngày là vì ông Vinh muốn tăng thêm thu nhập nên đã làm đơn xin làm tăng cường, chứ công ty không bắt ép làm 16 tiếng.

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17