Tối qua, giới trẻ Sài Gòn đã có cơ hội cùng hòa chung bầu không khí với cặp đôi DJ đình đám thế giới The Chainsmoker. Tuy nhiên, việc chương trình "rơi rụng" quá nhiều sạn cũng là một điểm trừ khá lớn.

Sự kiện The Chainsmokers mang tour diễn của mình đến Việt Nam đã khiến các bạn trẻ Sài Gòn vô cùng háo hức và tề tựu đông đủ tại khu vực trung tâm Quận 2 tối qua.

Những điểm sáng đáng khen ngợi tại show diễn lần này chính là sân khấu được chia khu hợp lý, sân cỏ được lót panel để dễ dàng hoạt động hơn sau khi Sài Gòn vừa hứng một cơn mưa khá lớn tối hôm trước. Đây cũng là sự kiện đầu tiên ở Việt Nam mà không thấy bóng dáng một logo nhà tài trợ nào trên sân khấu, không khác gì ở nước ngoài.

Tuy nhiên, mặc dù đã diễn ra khá thành công nhưng chương tình vẫn mắc phải những hạt sạn to đùng gây nhiều điểm trừ khó mà bỏ qua.

Tại ngay khu vực check-in khu C có một đường tắt nhỏ dành cho những khán giả "quen biết" với ban tổ chức hoặc bảo an. Không cần phải xếp hàng dài để được tiến vào khu vực bên trong mà có thể nhanh chóng đặc cách vào sân.

Khu vực Check-in Zone C.

Một khán giả chỉ cần nói với nhân viên tại quầy rằng có BTC A dẫn đến thì đã có thể đi qua lối tắt và tham gia cuộc vui nhanh chóng. Tuy nhiên, khi phát hiện ra sơ hở, một nhóm khán giả đông đúc đã kéo đến và xông thẳng vào "lối" tắt gây mất trật tự và khiến những người xếp hàng chờ đợi phải nhíu mày khó chịu.

Bên trong hàng trăm khán giả phải xếp hàng rất lâu mới đến lượt.
"Lối tắt" bị mất kiểm soát và gây mất trật tự ngay chính diện.
Lực lượng bảo an phải tập hợp để giải tán đám đông tránh việc "chui lọt" của những khán giả nôn nóng.

BTC có lẽ nên cân nhắc và xiết chặt an ninh nếu như không muốn có tình trạng "hổ lốn" như vậy xảy ra.

Sau màn biểu diễn của DJ Nick Martin, dường như để chuẩn bị lại thiết bị cho lượt của The Chainsmokers nên BTC đã vô tình để sân khấu chết một khoảng thời gian khá lâu mà lót bằng tiếng nhạc quá nhẹ nhàng, không phù hợp với tính chất của một show EDM.

Màn biểu diễn sôi động của DJ Nick Martin đã bị chùng xuống bởi nhạc chờ "không liên quan".

Khán giả tại Zone A phàn nàn rất nhiều về cách chọn nhạc chờ tại thời điểm chuyển giao tiết mục. Trước đó sân khấu đang tràn ngập những tiết tấu sôi động, bỗng lại "hiền hòa" khiến cảm xúc lên xuống rất thất thường. Hãy cảm nhận xem, đang trong sự phấn khích cao độ, và tưng tưng với nhịp điệu sôi động thì bị thả hẫng vì tiếng nhạc như "nhạc thiền" thì làm sao để giữ lửa?

Sân khấu tối đen đã tạo và một khoảng thời gian chết khá lâu khiến khán giả cảm thấy buồn chán.

Cũng có thể BTC có ý đồ muốn các "raver" dưỡng sức nên cố ý hạ tông, tuy nhiên nghĩ già hóa non, đây chính là một điểm trừ lớn cho chương trình.

Khi cặp đôi DJ vừa xuất hiện trong sự reo hò của toàn thể các khán giả có mặt tại buổi diễn, âm nhạc bắt đầu lên đến đỉnh cao và màn "drop beat" huyền thoại chuẩn bị làm nổ sân khấu thì...tắt điện.

Khán giả đã cùng bộ đôi hát chay để cứu cánh cho sự cố âm thanh.

Thậm chí nhiều khán giả còn ngỡ đang bị The Chainsmokers "chơi" như những DJ khác trên thế giới, hễ đến đoạn cao trào thì tắt hoặc chuyển nhạc nhẹ. Song đây chính là sự cố về âm thanh chứ không phải "sắp xếp" khiến cho khán giả bị "cụt hứng" ngay từ màn mở đầu quan trọng.

Dù đã xử lý khá nhanh để cuộc chơi được tiếp tục nhưng hạt sạn này dự đoán sẽ vẫn còn được nhắc đến khá lâu về sau.

Những khán giả khu vực Zone A được chia là A1 và A2, dù vẫn ở vị trí đắt cả về chi phí lẫn tầm nhìn, nhưng vẫn không tránh khỏi những lỗi nhỏ gây khó chịu cho người tham gia.

Khu vực Zone A1 đông dân và sầm uất hơn hẳn.
Zone A2 thì thừa chỗ để ngồi ngắm thế thái dân gian.

Chủ đích là chỉ cần quan tâm đến The Chainsmokers, thành phần "râu ria" không đáng quan tâm nên rất nhiều raver chọn đúng giờ band biểu diễn mới có mặt, vì thế đã được mời sang khu vực A2. Tuy đã có sự tính toán về việc phân chia sao cho không quá dồn ứ, nhưng việc chặn hẳn không cho khán giả vào tiếp A1 đã khiến khu vực A2 có phần "hiu quạnh" hơn rất nhiều.

Có thể thấy rõ, khu vực A2 tuy có vẻ thoáng hơn nhưng với tính chất của một đại nhạc hội EDM, khoảng cách giữa cách raver với nhau sẽ quyết định sự cuồng nhiệt tăng lên hay giảm xuống. Tại các nước trên thế giới, "biển người" là một yếu tố vô cùng quan trọng, điều này lại là điểm trừ của show đêm qua.

Có thể thấy được vì khoảng cách khá xa nên các raver không có sự kết nối chặt chẽ.
Mạnh nhóm nào nhóm đó "quẩy", đây không phải một tinh thần đúng của một đại nhạc hội EDM.

Có một quy luật ngầm cho các "bữa tiệc" âm nhạc thế này là "càng khít càng vui" nhưng có lẽ BTC show lại không biết điều này, nên khoảng cách khá loãng giữ khán giả và khán giả đã khiến không khí không cháy hết công suất.

Đối với những khán giả đã có "thâm niên" trên các mặt trận EDM thì việc hồi chuông đầu tiên vừa điểm 11 giờ, giày chưa kịp hư vì nhảy mà The Chainsmoker đã ra thông báo... đi về là một cú sốc không hề nhỏ.

Khán giả ngơ ngác khi chương trình kết thúc quá sớm.
Nhiều raver vẫn chưa hết bàng hoàng vì sự chia tay đột ngột.
Phillips Nguyễn xuất hiện sau khi bộ đôi DJ ra về để thông báo chính thức kết thúc.

BTC và bộ đôi DJ đã thực hiện "đúng boong" theo thời gian đã hẹn ước bất chấp cơn khát của khán giả bên dưới, khiến ưu điểm quá đúng giờ này lại trở thành khuyết điểm khó mà xóa nhòa. Có thể người hâm mộ có phần tham lam khi muốn "gần anh thêm chút nữa" nhưng sự kết thúc nhanh-gọn-lẹ này phần nào tạo nên một kết thúc "chưa ra đến chợ đã hết tiền" cho cả chương trình.

Kết.

Tuy vẫn còn nhiều lỗ hổng trong khâu chuẩn bị cũng như chạy chương trình do BTC thiếu kinh nghiệm về việc tổ chức một show EDM, nhưng xét về tổng thể, buổi biểu diễn của The Chainsmokers tại Việt Nam tối qua đã thành công khi trở thành một sự kiện khiến khán giả thỏa mãn cả về phần nghe lẫn phần nhìn.

Chính độ chịu chơi, tài năng và sự nhiệt tình của The Chainsmokers với dàn âm thanh và ánh sáng mang đẳng cấp quốc tế đã cứu cánh cho những hạt sạn... không thể nào bỏ qua.

Sốc vì cảnh tượng 'hoang tàn', thiếu ý thức sau đêm nhạc của The Chainsmokers vào tối qua

Video đang hot