Trò chơi sử dụng những yếu tố hấp dẫn nhất của hai thể loại Tower Defense và MMORPG để tạo nên một game thú vị.

7

Điểm mạnh

  • Hình ảnh đẹp mắt.
  • Lối chơi PvE thủ trụ hấp dẫn.

Điểm yếu

  • Âm thanh trung bình.
  • Nặng cày cuốc.
  • PvP nhàm chán.

Xích Bích 3D là tựa game mobile mới nhất của NPH Funtap ra mắt tại Việt Nam. Có tên gốc là Tháp Phòng Tam Quốc Chí Mobile, trò chơi này là sự kết hợp giữa bối cảnh Tam Quốc, các tính năng MMORPG với lối chơi thủ trụ (Tower Defense) hấp dẫn được rất nhiều game thủ ưa thích.

Game sử dụng nền đồ họa 3D tươi sáng và khá đẹp mắt.

Khi đăng nhập vào game, bạn có thể dễ dàng nhận ra Xích Bích 3D có nền đồ họa được thực hiện theo phong cách chibi đẹp mắt và đáng yêu, với tông màu tươi sáng và rạng rỡ.

Bản đồ một ải trong game, mỗi lá cờ là một vị trí đứng.

Lối chơi của game rất đơn giản: mỗi ải là một bản đồ với nhiều vị trí đứng cố định, và mỗi tướng mà bạn có được tương đương với một “trụ” mà bạn có thể phân bổ vào các vị trí này.

Mỗi tướng còn có vài kỹ năng mà bạn có thể lựa chọn để đem vào trận đấu, cộng thêm các yếu tố Tình duyên như người quen, vợ chồng, cùng nổi danh… (dựa trên lịch sử và văn học) giúp họ tăng chỉ số cho nhau.

Quan hệ tình duyên của tướng trong game.

Game có 4 loại tướng chính

  • Phòng thủ: có thể di chuyển và chặn nhiều quân địch
  • Bắn xa: bắn được các đơn vị biết bay nhưng phải đứng yên, không chặn được quân địch
  • Công đơn lẻ: đứng yên, đánh xa và chỉ đánh được một mục tiêu
  • Hồi sức: hồi máu + buff

Do không thể đặt tướng trùng nhau, game thủ sẽ phải suy nghĩ cách sắp đặt đội hình sao cho hợp lý bởi đối thủ cũng khá đa dạng, từ cung thủ bắn xa đến lũ nhện "ăn gian" bỏ qua một phần đường đi trong màn.

Kẻ địch có thể tấn công tướng của bạn.

Những game thủ gạo cội hẳn sẽ nhận ra rằng Xích Bích 3D là trò chơi được sao chép từ Kingdom Rush, bởi những yếu tố quen thuộc như khả năng điều động nhân vật, sử dụng kỹ năng, trùm…

Kỹ năng mãn nhãn của Triệu Vân.

Dù vậy, đây là một phiên bản MMO nên đem lại cho game thủ nhiều điều để “cày” hơn, và những ai chưa thỏa mãn với hai phiên bản Kingdom Rush và hàng chục bản sao khác của nó có thể thử nghiệm tựa game này.

Trong game, bạn là hoàng đế Hán triều bất đắc dĩ nên sở hữu thành trì và hậu cung.

Khi chuyển sang PvP, game lại sử dụng lối chơi PVP không đồng bộ, tức bạn chỉ đối đầu với dàn nhân vật của người khác do máy tự điều khiển. Đặc biệt, bạn có thể "check hàng" đối thủ trước khi giao chiến, sau đó lựa chọn và sắp xếp đội hình phù hợp để khắc chế đối thủ. Khi PvP, lối chơi của game sẽ chuyển về đánh theo lượt bình thường và không thực sự có gì hấp dẫn đáng nhắc đến.

Triệu Vân, tướng vàng đầu tiên mà game thủ có thể nhận được.

Nhìn chung, Xích Bích 3D là một game thú vị bởi nó sử dụng lối chơi cực hấp dẫn của Kingdom Rush, đi kèm các tính năng cày cuốc kiểu game online và phần hình ảnh 3D cao cấp hơn. Dĩ nhiên do đây là một game online, bạn đừng quá trông chờ vào sự cân bằng về sức mạnh giữa người nạp thẻ và không nạp thẻ đấy.

Quá đam mê game trồng trọt, game thủ mua hẳn nông trại để được sống trong mơ

Video đang hot