Xe tải gặp nạn, người dân giúp tài xế gom hàng trăm chú lợn chạy loạn

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội liên tục chia sẻ một số bức ảnh về vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra trên địa phận tỉnh Bắc Kạn khi một chiếc xe tải chở theo khoảng 200 chú lợn bị lật nhào. Theo thông tin từ nhiều cư dân mạng, vụ tai nạn không gây ra thương vong về người nhưng đã khiến nhiều chú lợn bị chết.

Tuy nhiên, điều đáng nói là ngay sau khi tai nạn xảy ra, rất nhiều hộ dân ở ven đường quốc lộ nơi xảy ra tai nạn đã ra tay giúp đỡ tài xế bằng cách gọi xe cứu hộ và lùa những con lợn còn sống vào gần nhà mình để chúng không chạy tán loạn, đi lạc mất.

Chính những hành động đẹp của người dân khiến nhiều người cảm phục. "Những lúc hoạn nạn như thế này mới thấy tình người thật ấm áp", facebooker D.N tâm sự. Trong khi đó, một người dùng mạng khác lại bày tỏ: "Cảm động quá, Bắc Kạn quê mình đây mà, ai ai cũng tốt cả".

Xe tải gặp tai nạn, người dân giúp tài xế gom lại hàng trăm chú lợn chạy loạn

Xe tải gặp tai nạn, người dân giúp tài xế gom lại hàng trăm chú lợn chạy loạn

Theo lời của anh Quang, thùng xe bị hư khiến gần 200 con lợn thoát ra, chạy nhốn nháo khắp đường. Người dân trong khu vực vội giúp lùa lại được khoảng 100 con lợn. Một số con lợn đã chết do bị thùng xe đè.

Trao đổi với chúng tôi, anh Đinh Quang Nghĩa (người chứng kiến vụ việc và trực tiếp chia sẻ những hình ảnh về vụ tai nạn lên mạng xã hội) cho biết, khoảng 17 giờ chiều ngày 11/8, một chiếc xe tải cỡ lớn đang đi trên QL3 (địa phận xã Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) thì bất ngờ bị lật nhào. Tuy nhiên, vụ tai nạn không gây ra thương vong về người. Khi xe bị lật, tài xế đã lao nhanh ra ngoài nên thoát nạn.

"Nguyên nhân thì mình đoán là do đi nhanh, đến đoạn cua bị gấp nên xe bị quẹo lái và lật nhào. Rất may anh lái xe nhanh trí nên không bị sao cả, chỉ có đàn lợn là khổ thôi", anh Quang nói thêm.

Xe tải gặp tai nạn, người dân giúp tài xế gom lại hàng trăm chú lợn chạy loạn

Sau khi biết tin có người gặp nạn, người dân địa phương đã nhanh chóng giúp tài xế thu gom lại những chú lợn bị chết ngổn ngang đồng thời lùa những chú lợn còn sống về gần nhà để chúng không vì hoảng loạn mà chạy đi mất.

Theo lời anh Quang, ngay sau khi phát hiện ra có người gặp nạn, rất nhiều người dân ở hai bên đường QL3 đã nhiệt tình giúp đỡ tài xế bằng cách lùa những chú lợn còn sống vào cạnh nhà mình để tài xế tiện gom lại. Hiện nay, lái xe đã gọi được một chiếc xe tải khác chở những chú lợn còn sống đi. Những chú lợn bị chết, tài xế đã bán lại cho bà con ở gần đó với mức giá khá "mềm".

Video đang hot
"TripAdvisor của Trung Quốc" bị cáo buộc đánh cắp 18 triệu review từ các đối thủ cạnh tranh

Một công ty phân tích dữ liệu ước tính rằng, 85% 'nội dung do người dùng tạo' của Mafengwo được lấy cắp...

Triệu Lệ Dĩnh để lộ bằng chứng mang thai không thể chối cãi?

Hiện tại, Triệu Lệ Dĩnh vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi gì về chuyện đám cưới, và bầu bí của mình.

Triệu Lệ Dĩnh Phùng Thiệu Phong

Mai Phương - Phùng Ngọc Huy chăm tương tác mạng xã hội khiến fan suy đoán

Những lời bình luận vô cùng ẩn ý của cả hai trên mạng xã hội đã khiến không ít người hâm mộ nghi ngờ rằng,...

Mai Phương Phùng Ngọc Huy

Nữ coder... 10 tuổi này thành công quá, cả Google lẫn Microsoft đều muốn mời về làm việc

Lớn lên tại Thung lũng Silicon, mới 10 tuổi nhưng Samaira Mehta đã trở thành ngôi sao trong làng lập trình...