X1 - Nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" liệu có phá được sự bão hòa của các boygroup Kpop trước "bức tường thành khổng lồ" BTS

Kulvn 15:44 20/08/2019

Nhóm nhạc bước ra cùng show sống còn với WANNA ONE - X1 đang nhận được rất nhiều sự kì vọng từ người hâm mộ sẽ phá vỡ tình hình bão hòa của các nhóm nhạc nam Kpop hiện tại trước danh tiếng khủng của BTS.

Không khó để nhận ra tình hình phát triển của các nhóm nhạc nam Kpop hiện tại đều đang rất lưng chừng, kể cả các nhóm nhạc nam đến từ BIG 3. Còn nhớ một thời Kpop thế hệ 2, nếu hỏi về nhóm nhạc nam hàng đầu thì hàng loạt cái tên lập tức xuất hiện: DBSK, Super Junior, SHINee, BIG BANG, 2PM.., thế hệ 3 có thể nhắc đến ngay bộ 3 EX-BANG-WAN (EXO - BTS - WANNA ONE) một thời cạnh tranh khốc liệt ở tất cả các hạng mục giải thưởng, và rồi các thành viên EXO lần lượt nhập ngũ, SM tập trung đẩy mạnh các hoạt động cá nhân, WANNA ONE cũng tan rã đầy tiếc nuối theo thời hạn hợp đồng, đến nay, chưa nhóm nhạc nam nào có thể vượt qua được cái tên BTS, hoặc ít nhất là xây dựng được danh tiếng "ngang hàng" với các chàng trai Big Hit.

EXO nhập ngũ, WANNA ONE tan rã, đến nay chưa nhóm nhạc nam nào có thể "đấu lại" BTS

Nhóm nhạc nam hiện tại của Kpop không ít, thậm chí là ngày càng "mọc lên" rất nhiều cái tên triển vọng nhưng thời gian để những "mầm non triển vọng" này có thể trở thành nhóm nhạc nam hàng đầu thì còn chặng đường khá dài, đặc biệt có thể kể đến là TXT, AB6IX - hai nhóm nhạc nam cạnh tranh khốc liệt giải tân binh ở lễ trao giải MGMA 2019 vừa qua.

Thời gian để các "mầm non triển vọng" này có thể trở thành "anh lớn" cần thời gian khá dài

Tiếp đến, các nhóm nhạc nam ở Kpop hiện tại đang gặp tình trạng phát triển khá đều nhau, không nhóm nào nổi lên vượt bậc mà đều đang cùng dừng ở mức các nhóm nhạc ổn định sau khi debut được thời gian dài và cần một cú bứt phá để thực sự tỏa sáng, điển hình có thể kể đến như: NCT, GOT7, MONSTA X, Stray Kids...Trước tình hình này, người hâm mộ đang rất kì vọng ở nhóm nhạc "em trai WANNA ONE" - X1 có thể tạo nên những thành tích như đàn anh trước đó - là một trong những nhóm nhạc dự án thành công nhất thế hệ 3.

X1 đang được đặt rất nhiều kì vọng nối tiếp đàn anh WANNA ONE

Bước ra từ show sống còn hot nhất Kpop "Produce 101" là một lợi thế rất lớn của X1, thêm vào đó, thời hạn cho nhóm nhạc dự án lần này không ngắn như 2 mùa trước mà được kéo dài tận 5 năm, thời gian quảng bá dài đồng nghĩa với việc khả năng X1 trở nên ngày càng lớn mạnh hoàn toàn có khả năng xảy ra. Hội tụ dàn thành viên được lựa chọn bởi các nhà sản xuất quốc dân, các thành viên X1 hiện ai cũng sở hữu riêng mình một fandom vô cùng vững chắc được thành lập trong quá trình "tranh đấu" trên "Produce X 101". Ngoại hình tốt, tài năng có thừa, fandom ổn định , X1 sở hữu tất cả điều kiện để thành công.

X1 hội tụ mọi điều kiện để thành công

Chưa kể với tình trạng bão hòa nhóm nhạc nam như hiện nay, dàn thần tượng thế hệ 4 được đặt rất nhiều kì vọng, những nhóm nhạc nam thế hệ 3 đang dần hoạt động cầm chừng vì chưa tìm được cơ hội bứt phá, cùng với đó là danh tiếng của BTS quá lớn vô tình làm cho các nhóm nhạc nam cùng thời bị lu mờ theo. Thêm vào đó, họ đã hoạt động được một thời gian khá dài, trong khi công chúng luôn đòi hỏi sự mới mẻ, nếu một nhóm nhạc hoạt động được hơn 3 năm nhưng danh tiếng vẫn dừng ở mức "được biết đến" thì khả năng bị "đào thải" là vô cùng lớn. Thị trường âm nhạc Kpop đổi mới qua từng ngày, thậm chí từng giờ, các nhóm nhạc tân binh đua nhau debut, nếu không thể có được một cú hit thực sự thì rất khó chạm đến danh xưng nhóm nhạc hàng đầu.

Nếu một nhóm nhạc hoạt động qua năm thứ 3 nhưng vẫn dừng ở mức "được biết đến" thì rất dễ bị đào thải

Nối tiếp loạt thành tích "vô tiền khoáng hậu" của một nhóm nhạc dự án là WANNA ONE trước đây, X1 đang được đặt rất nhiều kì vọng. Mặc dù sau khi dàn line up cuối cùng được công bố đã gây khá nhiều tranh cãi vì nghi vấn gian lận phiếu bầu của Mnet, nhưng sự quan tâm đến các chàng trai vẫn không hề thuyên giảm, bằng chứng là số phiếu bầu vào đêm chung kết của chàng center Kim Yohan lên đến hàng triệu vote. Nếu được công ty lên chiến lược đúng đắn thì không có lý do gì có thể cản trở sự thành công của X1 trong 5 năm tới. Mới đây X1 vừa tung ảnh teaser cùng tracklist album debut sắp tới của mình mang tên: "Emergency: Quantum Leap", khán giả hiện đang rất mong đợi màn chào sân của "em trai WANNA ONE" , màn debut này hứa hẹn sẽ là "cú nổ" giữa tình trạng bão hòa nhóm nhạc nam hiện nay.

X1 hứa hẹn là cái tên phá vỡ sự bão hòa của các nhóm nhạc nam Kpop sắp tới