Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh đang diễn ra, không cần biết bạn là ai, bạn đang ở đâu, chỉ cần có tình yêu và niềm đam mê, bộ môn này sẽ không chối từ bất kỳ người hâm mộ nào

Nhà tù Kamiti tại Nairobi là nhà tù lớn nhất Kenya, họ bắt đầu tổ chức giải bóng đá kéo dài một tháng mô phỏng lại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup đang diễn ra tại Nga, để phục vụ đời sống tinh thần và giải trí cho các tù nhân.

Họ cũng được chia làm các đội thuộc các quốc gia khác nhau và thi đấu như một trận bóng đá chuyên nghiệp. Được cung cấp đồng phục và giầy, những cầu thủ này cũng luyện tập mỗi ngày để tham gia giải đấu. Sau những trận đấu, họ lại khoác lên mình những bộ áo sọc quen thuộc.

Thay vì sân cỏ, họ chơi trên nền sân cát đọng nước của khu trại giam. Điều đó chẳng làm vơi đi quyết tâm và sự lăn xả hết mình của các cầu thủ. Khán giải tràn ra hai bên đứng theo dõi và cổ vũ cuồng nhiệt không kém.

Thay vì bảng điện tử, họ ghi lại tỷ số bằng phấn lên một bức tường của trại giam. Khán giả chính là trọng tài, họ đánh giá và theo dõi sát sao từng trận đấu. Chẳng phân biệt bạn thuộc đội nào, họ cổ vũ cho cả hai, vỗ tay hào hứng khi có ai đó ghi bàn.

Đây là hoạt động được xem là phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục lành mạnh cho các tù nhân. Có thể thấy tình yêu bóng đá không chối từ bất kỳ ai, dù cho bạn đang trong hoàn cảnh nào, môi trường ra sao, một khi trái bóng đã lăn, sức mạnh kết nối và niềm tin là vô hạn.

Chẳng có một Ronaldo hay Messi nào trân sân, chỉ có những con người lăn xả và hết mình vì tình yêu bóng đá.

Muôn màu cổ động viên World Cup 2018: Không cần biết bạn là ai, chúng ta sẽ cùng nâng ly ăn mừng

Video đang hot