Mẹ chẳng có ba đầu sáu tay, nhưng với con mẹ có trái tim của một siêu anh hùng!

Mỗi người phụ nữ đều từng là những cô gái yếu đuối, nhưng khi đã trở thành mẹ, bản năng bảo vệ lại trỗi dậy hơn bao giờ hết. Các "chiến binh" mẹ luôn mang sứ mệnh của riêng mình: yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ và luôn bảo vệ.

Đôi lúc những đứa con bé bỏng chẳng chịu ngồi yên, cứ cố bứt ra ngoài vòng tay mẹ, thích được chạy nhảy, chơi đùa,... Mẹ dặn phải ở nhà ngủ trưa đấy nhưng mấy trò nghịch đùa ngoài kia với lũ bạn lại vui hơn. Mẹ dặn phải tránh xa việc này việc kia nhưng tâm hồn non nớt làm sao thấy được những hiểm nguy đang rình rập.

Mẹ vẫn hay bảo điều gì là tốt, điều gì không được làm. Biết là mẹ có đôi chút lo lắng quá lên, nhưng vẫn phải công nhận rằng mẹ luôn đúng đấy chứ. Ấy vậy mà cái gì càng cấm thì bọn trẻ con lại càng thích.

Trong tâm trí trẻ con thì mọi chuyện khó khăn đều là những con quái vật, cứ vậy nên mẹ lúc nào cũng phải phân thân ra nhiều nơi. Vừa lo việc nhà, vừa phải để mắt trông chừng mấy cô cậu nghịch ngợm.

Nhưng dù có bao nhiêu việc, thì mối quan tâm thật sự của mẹ vẫn là con. Mẹ có thể bỏ cả thế giới lại sau lưng, chỉ để chăm sóc và bảo vệ cho "nghĩa vụ trọn đời" của mẹ.

Siêu nhân thì hiếm khi xuất hiện, chỉ vào những lúc có người cần đến thôi. Mẹ cũng vậy, bất cứ khi nào con cần, dù chẳng phải nói ra, chẳng phải khản giọng cầu cứu. Mẹ biết tất, và mẹ sẽ có mặt thôi!

Người ta nói những đứa trẻ và mẹ mình luôn có "thần giao cách cảm", chẳng biết có đúng không nhưng "siêu nhân" mẹ luôn có cách tìm ra con mình, dù đang ở đâu, bất cứ lúc nào đi chăng nữa!

Mẹ luôn chắn phía trước, dù có trong bất kỳ tình huống nào. Cái bóng vĩ đại của mẹ bao phủ lên con, là tấm màng bảo vệ vững chắc mà có thể cam đoan rằng chẳng có thế lực xấu xa nào lọt vào được.

Dù bình thường mẹ có dịu dàng đến đâu, chỉ cần có bất cứ "quái vật" nào động đến con, mẹ sẽ dùng phép "biến hình" ngay lập tức. Chẳng có vũ khí gì, chỉ có trái tim cứng rắn của mẹ đã đủ làm nên sức mạnh khủng khiếp rồi.

Mẹ sẽ chiến đấu, sẽ dùng gấp đôi phần sức mạnh của mình. Lúc đó mẹ tạm quên mọi điều, chỉ có con là động lực, là năng lượng lớn nhất có thể giúp mẹ vượt qua bao khó khăn hay nguy hiểm.

Và tất nhiên, trong bất kỳ cuộc chiến nào mẹ cũng sẽ là người chiến thắng. Vì lý lẽ của mẹ bảo vệ là cao cả và chính đáng nhất: chính là con!

Đôi lúc mẹ chẳng trách mắng gì vì những lỗi lầm đã gây ra. Nhưng như thế lại càng khiến con cảm thấy mình có lỗi. Có lẽ, đó cũng là một "chiêu" của mẹ để dạy bảo những cô cậu nghịch ngợm này.

Mà dù mẹ có đánh mắng đi chăng nữa, thì điều đó còn dễ dàng hơn là để những quái vật ngoài kia làm hại đứa con bé bỏng của mình!

Đấy, mẹ là thế đấy! Khi không cần là siêu anh hùng nữa, mẹ lại trở về làm bà tiên, chăm lo mỗi giấc ngủ, nấu từng bữa ăn, giặt từng chiếc áo. Nhưng những "thế lực xấu xa" ngoài kia đừng xem thường nhé, vì mẹ luôn sẵn sàng "mặc giáp" để che chắn cho con.

Mỗi bà mẹ luôn sắm nhiều vai, và chẳng cần biết vai đó là gì, mẹ vẫn sẽ mãi là Wonder Woman mỗi khi con cần, của mỗi riêng con thôi. Nhưng rồi những đứa trẻ cũng sẽ lớn khôn, bóng mẹ cũng sẽ dần chẳng còn lớn lao để che chở được nữa. Lúc này, con lại chính là siêu nhân của mẹ.

Mẹ vất vả nhiều rồi, hãy để con che chở, là lá chắn cho mẹ, mẹ nhé!

Mẹ cũng chẳng cần đâu, nhưng tiếc chi một lời xin lỗi!

Video đang hot