Windows 95 giờ là một ứng dụng miễn phí mà bạn có thể cài lên máy tính của mình

Kulvn 03:00 24/08/2018

Gần như mọi thứ mà bạn nhớ về Windows 95 đều có ở đây, từ giao diện vuông vức cũ kỹ đến menu Start kinh điển

Felix Rieseberg, một chuyên viên lập trình vừa làm ra điều thú vị bất ngờ khi tạo ra ứng dụng Windows 95 dành cho macOS, Windows, Linux; cho phép những người thích hoài niệm được trở lại với trải nghiệm những ngày đầu sử dụng PC.

Anh đã đăng tải mã nguồn của mình công khai trên Github, và nó có những phần mềm quen thuộc như Wordpad, MS Paint, Minesweeper. Tất cả đều chạy như bình thường, chỉ trừ Internet Explorer không hoạt động – bạn có thể mở nó lên, nhưng không thể tải trang web từ đó. Đây cũng không phải là mất mát lớn, bởi IE đã mang tiếng là trình duyệt “dỏm” từ lâu (dù điều đó không còn đúng nữa).

Ứng dụng này có kích thước chỉ 129 MB, và bạn có thể tải nó về hoàn toàn miễn phí. Nó cũng rất nhẹ khi vận hành – chỉ cần khoảng 200 MB ngay cả khi bạn mở tất cả những phần mềm và game có sẵn. Nếu gặp lỗi “treo máy,” bạn chỉ việc reset phần mềm này và mọi thứ sẽ hoạt động hoàn toàn bình thường.

Gần như mọi thứ mà bạn nhớ về Windows 95 đều có ở đây, từ giao diện vuông vức cũ kỹ đến menu Start kinh điển. Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows 95, ứng dụng này có thể giúp bạn biết được việc sử dụng máy tính “thời xửa thời xưa” sẽ ra sao, dù chưa xưa như thời của DOS.

Microsoft Edge đánh bại Google Chrome về điểm đánh giá của người dùng trên cả iOS lẫn Android

bài viết liên quan