"Win lậu" bất ngờ được nâng cấp Windows 10 bản quyền miễn phí

Những người dùng này khẳng định rằng, họ chỉ nâng cấp hệ điều hành mới thông qua ứng dụng "Get Windows 10" mà không hề can thiệp bởi bất kì công cụ nào.

Cho tới tận thời điểm hiện tại, việc người dùng sử dụng "Win lậu" có được nâng cấp lên Windows 10 bản quyền hay không vẫn là câu chuyện gây ra rất nhiều tranh cãi. Nếu như vào tháng 3, từng có những báo cáo cho rằng, Microsoft sẽ cung cấp Windows 10 bản quyền cho những người dùng không chứng thực.

Tuy nhiên, ngay sau đó, đại diện hãng này lại lên tiếng khẳng định không hề có chuyện họ bỏ qua các trường hợp "Win lậu". Và mới đây, một vài người dùng trên mạng Reddit đã khẳng định, họ có thể nâng cấp từ Windows 7 và Windows 8.1 "lậu" thành Windows 10 bản quyền.

Cụ thể, khi thử cập nhật lên Windows 10, họ phát hiện ra rằng, phiên bản Windows của họ đã xuất hiện dòng chữ "active", đồng nghĩa với việc được nâng cấp miễn phí. Đây được xem là bất ngờ lớn với số đông người dùng Windows hiện nay.

Theo đó, những người dùng này khẳng định rằng, họ chỉ nâng cấp hệ điều hành mới thông qua ứng dụng "Get Windows 10". Sau đó cũng không hề sử dụng bất kỳ công cụ "crack" nào, mặc dù có những người dùng khác thực hiện việc này.

Nói cách khác, dù có hay không sử dụng "chiêu trò", chính gã khổng lồ xứ Redmond đã "bật đèn xanh" để người dùng "Win lậu" nâng cấp miễn phí lên Windows 10. Đặc biệt, người dùng lậu cũng được cấp cho các Product Key mới, trong trường hợp cài mới, họ có thể sử dụng lại mã này này.

Còn theo trải nghiệm ban đầu, hệ điều hành Windows 10 nâng cấp từ "Win lậu" vẫn hoạt động rất ổn định, mọi tính năng được sử dụng bình thường, vẫn nhận được các bản cập nhật mới trong Windows Update

Do đó, dù lựa chọn Windows 10 Home hay Windows 10 Pro, người dùng Windows 7 hay Windows 8.1 không được chứng thực vẫn có cơ hội để sử dụng Windows 10 bản quyền, mà không cần tới bất kì can thiệp nào.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn tới vậy. Cũng theo trang Reddit, một vài người dùng cũng phàn nàn rằng, họ được Microsoft yêu cầu phải trả tiền và thanh toán cho việc kích hoạt Windows 10 bản quyền. Có thể, việc nhận được Product Key chứng thực hay không, còn phụ thuộc vào phiên bản Windows 7 hoặc Windows 8.1 mà người dùng đang sử dụng.

Một phát ngôn viên của Microsoft chia sẻ với trang Venture Beat:

"Chúng tôi đang xem xét một cơ chế mới cho phép các máy tính chạy Windows 10 không chính hãng trở thành các máy đã được chứng thực thông qua Windows Store, cho dù họ đang cài mới hoặc nâng cấp. Hiện tại, tôi vẫn chưa thể tiết lộ bất kì thông tin nào, nhưng chắc chắn nó sẽ đến sớm thôi."

Còn sau khi đã liên lạc với đại diện cấp cao của Microsoft, trang Venture Beat cho biết, nguồn tin khẳng định, sẽ không có chuyện "Win lậu" bỗng nhiên trở thành bản quyền một cách miễn phí.

Cụ thể, nguồn tin này cho hay:

"Chúng tôi tin rằng phiên bản Windows chính hãng là hệ điều hành Windows tốt nhất. Tất nhiên, Windows bản quyền chỉ được chứng thực và cấp phép bởi Microsoft hoặc các đối tác tin cậy. Việc sử dụng các phần mềm, ứng dụng không có bản quyền, bao gồm cả việc crack sẽ dẫn tới nhiều nguy cơ bị tấn công bởi mã độc cao hơn.

Ngoài ra, đó còn có thể là các hành vi ăn cắp thông tin, dữ liệu, các hành vi lừa đảo, xâm phạm quyền riêng tư cá nhân và thậm chí là vô hiệu hóa các tính năng trên Windows."

Còn vấn đề tại sao người dùng lậu vẫn được chứng thực miễn phí Windows 10 bản quyền vẫn chưa được Microsoft giải đáp!

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn

Tỷ phú Richard Branson: Elon Musk nên ngủ nhiều hơn và đừng "nhiều lời" trên Twitter nữa

Richard Branson là sáng lập Virgin Group với hơn 400 công ty con và ông nắm trong tay khối tài sản trị...