Chia sẻ về chuyện tình cảm và tin đồn hẹn hò, Will chia sẻ: "Chuyện tình cảm ở hiện tại nó quá sớm với Kaity và cũng chưa đúng lúc với mình".

Không kén vai diễn lớn hay nhỏ

quan trọng là nỗ lực hết mình với đam mê

Chào Will, bạn tự đánh giá thế nào về vai diễn của mình trong bộ phim Em chưa 18?

Sau 3 ngày chiếu trước, mọi người có nhiều lời khen ngợi và đánh giá mình là một diễn viên có tiềm năng. Tuy nhiên, nhân vật của mình trong phim lại chưa được khai thác triệt để và ít đất diễn. Hơi tiếc một tí nhưng đối với mình, một vai diễn tốt hay dở phải bao gồm nhiều yếu tố chứ không phải xuất hiện nhiều là hay.

Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác từ tính chất kịch bản, cách bố trí nhân vật, thời lượng ra rạp... khiến đạo diễn không thể khai thác hết tường tận về tất cả các nhân vật và điều bắt buộc là họ phải tập trung vào những vai diễn chính.

Sau nhiều bộ phim, sao bạn vẫn chỉ đảm nhận những vai nhỏ, thứ chính?

Mình và anh Kiều Minh Tuấn - nam chính trong phim Em chưa 18 đều xuất phát từ những vai diễn nhỏ, đến những vai thứ chính, rồi những vai lớn hơn. Anh Kiều Minh Tuấn ngày xưa cũng đóng những vai nhỏ, vai phụ, vai hài... cho đến hiện tại, anh đã được đóng vai chính.

Về bản thân, mình không kén hay đòi hỏi vai lớn hay nhỏ mà quan trọng là phải thể hiện cho đạo diễn và khán giả thấy được, mình có đam mê, sự nỗ lực hết mình với phim ảnh. Nếu thật sự có đam mê thì cơ hội sẽ tự tìm đến với mình. Còn nếu không có hứng thú với những vai diễn, chỉ diễn đại cho xong, đạo diễn nhìn thấy được sự nhàm chán đó thì chẳng bao giờ mời mình nữa.

Vai diễn trong Em chưa 18 có khác gì ở những bộ phim bạn từng tham gia không?

Thực chất, nhận lời tham gia vai diễn này, mình muốn thử sức ở một vai diễn đẹp bởi trước giờ mình chưa được diễn vai soái ca, hotboy bao giờ. Ngoài ra, mình muốn được làm quen với anh Charlie Nguyễn và anh Lê Thanh Sơn, cả 2 đều là đạo diễn phim hành động nổi tiếng của Việt Nam. Mong muốn của mình là cho 2 anh thấy được khả năng để sau này nếu có cơ hội, mình hy vọng được tham gia một dự án phim hành động.

Trong Em chưa 18, bạn vào vai anh chàng Tony được nhiều cô gái theo đuổi, vậy ngoài đời, Will có phải là chàng trai như vậy?

Thời đi học mình nhạt nhẽo lắm, còn thuộc tuýp người dễ bị ăn hiếp (Cười). Thậm chí mình còn không biết hotboy trường học là ra sao. Còn thời điểm hiện tại, nếu mà mà gọi là đào hoa như vậy cũng không hẳn. Đối với mình, tình cảm thì nên tự chinh phục. Nói không phải tự tin nhưng những lần mình chinh phục đều thành công. Ngoài đời, mình không quá bắt mắt để tạo ấn tượng đầu tiên mà cần phải qua cách nói chuyện, cách thể hiện làm cho đối phương bị thuyết phục, để họ tin tưởng.

Bạn luôn vào vai bị người yêu bỏ để đi theo người khác từ Dạ cổ hoài lang đến Em chưa 18. Vậy bạn từng trải qua cảm giác này ở ngoài đời chưa?

Có chứ, ngày xưa mình từng bị rồi (Cười). Mình từng đau khổ và nếm trải nhiều thứ trong chuyện tình cảm. Nhưng nhờ vậy mà mình có được chất xúc tác, cảm xúc để diễn xuất. Mình không phải là người học qua trường lớp, thậm chí còn không biết thế nào là lấy cảm xúc, tạo nhân vật... mà chỉ diễn theo bản năng và dùng kinh nghiệm sống của mình.

Chưa từng nói đang yêu Kaity Nguyễn

Bạn nhận xét Kaity Nguyễn là người như thế nào?

Kaity vẫn là một "cô bé hỏi", bất cứ cái gì cũng hỏi và sống đúng với độ tuổi của mình. Nhiều lúc mình vẫn thấy Kaity còn trẻ con, ngây thơ, tính tình hơi nhõng nhẽo... Nhưng lúc vào công việc Kaity rất nghiêm túc, chịu học hỏi và tiến bộ rất nhanh.

Sau khi công khai hẹn hò với Kaity Nguyễn, tình cảm hiện tại của 2 bạn thế nào?

Thật ra, mình chưa từng công khai hẹn hò với Kaity như một số trang đã đưa tin. Suốt 2 tháng đóng phim chung với nhau, nếu nói cả hai chẳng có gì thì không đúng. Sau khi tham gia phim, cả hai nhận thấy hợp tính nhau và có nhiều sở thích về đi chơi, đi ăn uống... Còn về việc tìm hiểu nhau thì đơn giản là tìm hiểu trong quan hệ anh em, bạn bè. Vì muốn có một mối quan hệ thân thiết với một ai đó, bắt buộc mình phải tìm hiểu.

Về chuyện tình cảm, ở hiện tại nó quá sớm với Kaity và cũng chưa đúng lúc với mình. Riêng chuyện trong tương lai mình lại không thể nói trước được, tới đâu tới.

Không ít ý kiến cho rằng bạn và Kaity Nguyễn dùng chuyện tình cảm để PR cho phim. Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Khán giả khó lắm, 9 người thì có đến 10 ý nên quan điểm của mình là để thời gian trả lời. Còn để nhận xét về phim, cứ đến rạp xem. Nếu phim hay, diễn viên diễn tốt thì khán giả sẽ phải thay đổi cái nhìn về mình.

Việc dùng tên tuổi để kéo khán giả và doanh thu phòng vé... thì không tránh khỏi. Nó không còn nằm riêng về khía cạnh nghệ thuật nữa mà có thêm một mục đích khác là kinh doanh. Nhà sản xuất phải có được mức doanh thu an toàn để tiếp tục thực hiện những bộ phim tiếp theo. Chuyện PR là bắt buộc phải có. Nhưng cuối cùng vẫn là chất lượng của bộ phim.

Luôn tưởng tượng mình diễn rất dở

Các thành viên khác của 365 đều đã có sản phẩm âm nhạc, tại sao bạn chưa có sản phẩm cho riêng mình? Hay bạn quá tập trung vào điện ảnh?

Rất nhiều người thắc mắc rằng sao mình chưa có sản phẩm âm nhạc mới. Sau khi rời 365, mình muốn có khoảng thời gian nghỉ ngơi để tìm ra cái mới cho mình. Vì hình ảnh của mình ở trong nhóm đã quá quen thuộc, mình càng không thể cứ cho khán giả thấy những hình ảnh cũ sẽ dễ gây nhàm chán, đó là tôn trọng khán giả.

Ngoài ra, điện ảnh chỉ là cái duyên, nó đến rất nhẹ nhàng. Âm nhạc vẫn là vai trò chính của mình trong thời gian tới.

Anh có điều gì nuối tiếc trong công việc và những dự án của mình không?

Điều anh thấy mình tệ trong phim ảnh là mỗi khi đóng xong thường chóng quên, thậm chí là không dám mong phim sẽ "hot". Anh luôn tưởng tượng mình đóng rất dở và sợ thất bại. Thậm chí anh còn chưa bao giờ dám đến rạp coi phim mình đóng, ngoại trừ những buổi ra mắt thì bắt buộc phải đi. Mình luôn thấy mình diễn tệ cho đến khi đạo diễn dựng phim thì mọi thứ lại khác.

Về âm nhạc cũng vậy, chỉ vì cái tính lo xa mà sản phẩm của mình bị chậm trễ nhiều lần. Mình mua nhiều bài hát, thu âm cũng nhiều nhưng đã bỏ 3-4 bài rồi. Dù được rất nhiều người khen nhưng bản thân mình thấy chưa tốt và sẽ làm đến khi tự thấy ưng ý mới thôi. Với mình, quá cầu toàn là một tật xấu làm cho những sản phẩm của mình bị chậm trễ.

Bạn có thể chia sẻ về những dự án của mình trong thời gian tới?

Sắp tới, mình sẽ cho mình tạm nghỉ trong lĩnh vực điện ảnh... để làm mới mình. Sau này trở lại với diễn xuất, mình muốn vai diễn của mình mới mẻ hơn, có thể là những vai diễn lạ, nội tâm hoặc vai hành động... Trong thời gian nghỉ đó, mình sẽ đi học thêm nhiều thứ về diễn xuất.

Đồng thời, mình sẽ tập trung cho âm nhạc nhiều hơn trong thời gian này. Mình sẽ cho ra mắt bản audio ca khúc mới vào cuối tháng 4 và giữa tháng 5. Đây là ca khúc mình đã từng thể hiện trong Em chưa 18 và nếu ai tinh ý sẽ nhận ra.

Cảm ơn Will về buổi trò chuyện thú vị này. Chúc bạn thành công với những dự án sắp tới!

Will (365) ôm ấp, tình tứ bên 'bạn gái tin đồn' 18 tuổi - Kaity Nguyễn

Video đang hot