Vừa đẹp vừa ngon bánh bí đỏ chiên mặn đổi vị cho cả nhà

Bánh bí đỏ chiên giòn có “ngoại hình” thật ngộ nghĩnh và bắt mắt ắt hẳn sẽ lôi kéo không chỉ bạn mà cả những thành viên nhí trong nhà.

Nguyên liệu:

Nửa quả bí đỏ (chừng 500g)

1 củ hành tây

3 lát thịt xông khói (có thể thay thế bằng giò lụa hoặc xúc xích nếu có)

Bột chiên xù

1 quả trứng

Bột mỳ

Dầu, muối, tiêu

Cách làm:

Bước 1

Bí ngô bổ đôi, nạo sạch ruột và phần hạt bên trong, rửa lại cho sạch nhựa rồi cho vào nồi hấp chừng 10-12 phút hoặc cho đến khi kiểm tra thấy bí ngô chín đều thì gắp bí ra cho nguội. Tranh thủ lúc bí còn nóng, dùng nĩa hoặc dụng cụ nghiền để nghiền bí cho thật mịn.

Bước 2

Làm nóng chảo với chút dầu, cho hành tây thái nhỏ và thịt xông khói thái lựu vào xào thơm trong vòng 1 phút.

Bước 3

Cho nhân thịt và hành tây vừa xào vào trộn đều cùng với bí đỏ, bột mỳ, xíu muối và hạt tiêu. Lượng bột mỳ bạn có thể tăng giảm tùy ý sao cho phù hợp vì bí đỏ vốn có chứa lượng nước nhất định, tùy độ ẩm của bí mà bạn có thể tăng hay giảm bớt lượng bột để tạo nên khối bột dẻo mịn vừa ý.

Bước 4

Múc từng muỗng bột bí vào lòng bàn tay để viên tròn lại. Nếu bí quá dính, bạn có thể thoa một lớp dầu mỏng lên lòng bàn tay để chống dính. Đập trứng ra bát, đánh tan. Lần lượt lăn viên bí qua một lớp trứng rồi đến lớp bột xù.

Bước 5

Dùng sống dao khía lên từng viên bí tách viên bí tròn thành 5 múi có kích thước đều nhau, lúc này viên bánh đã có tạo hình giống như quả bí ngô.

Bước 6

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt bánh khi chiên. Chờ dầu thật sôi, nếu có nhiệt kế bạn có thể đo nhiệt độ dầu sôi đến 170 độ C thì thả viên bánh vào chiên, hạ lửa vừa, chiên cho đến khi bánh ngả màu vàng đều thì vớt bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Xếp bánh ra đĩa, bẻ ít kẹo thanh và rau mùi để trang trí phần “cuống” của “quả bí” sao cho bánh giống với “quả bí” hơn.

Thành phẩm:

Bánh bí đỏ chiên giòn có "ngoại hình" thật ngộ nghĩnh và bắt mắt ắt hẳn sẽ lôi kéo không chỉ bạn mà cả những thành viên nhí trong nhà. Lớp bánh giòn nhẹ bên ngoài và lớp nhân bánh đậm đà và thơm ngọt bên trong tạo nên sức hấp dẫn cho chiếc bánh vàng ruộm còn đang nóng hổi trên đĩa. Chấm kèm thêm tương ớt hay hỗn hợp sốt mayonnaise trộn tương cà, thử một lần thôi cũng đủ để khiến bạn háo hức muốn cắn ngay miếng bánh tiếp theo đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Mì sườn heo tự nấu thơm lừng cho bữa sáng

http://ttvn.vn/gia-dinh/vua-dep-vua-ngon-banh-bi-do-chien-man-doi-vi-cho-ca-nha-22201712510448408.htm

Video đang hot
Bé gái 13 tuổi uống 40 viến thuốc paracetamol vì bố không cho đi nối tóc

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tự uống 40 viên thuốc...

Giá xăng giảm mạnh, chạm mốc 19.400đ/lít

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, đồng loạt các...

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...

Khoảnh khắc “từ bỏ” đã làm thay đổi cuộc đời của nữ streamer xinh đẹp Uyên Pu

Sự lên ngôi của mạng xã hội cũng là lúc cụm từ “game streamer” được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Nó...

Á hậu Thanh Huyền gây "ngẩn ngơ" khi ngồi ghế nóng

Á hậu Thanh Huyền đang là một nhân vật xuất hiện dày trong các sự kiện tại Việt Nam vì cô đang được đánh...

Bày trò thử lòng Quang Tuấn, Diệu Nhi suýt mất người yêu trong Gia Đình Là Số 1 phần 2

Theo dõi Gia Đình Là Số 1 tuần này, khán giả được dịp cười nghiêng ngả khi chứng kiến quá trình huấn luyện...

3 nàng hotgirl chứng minh: 'Hồng nhan bạc tỷ'

Meomeo, Huyền Baby, Trang Pilla là 3 nàng hot girl được gọi tên trong hạng mục này