“Vua đầu bếp” không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất và bí mật đằng sau đó

Uyên 10:44 06/11/2019

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay khiến nhiều người chỉ trích khi ông cùng vợ ngồi máy bay khoang hạng nhất nhưng lại để các con phải ngồi ở hạng phổ thông. Nghe có vẻ vô lí, liệu "Vua đầu bếp" tiếc tiền cả với con ruột? lời lí giải của Gordon Ramsay khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Gordon Ramsay được biết tới là vị giám khảo nổi tiếng của chương trình “Vua đầu bếp Mỹ”.

Đầu bếp nổi tiếng Gordon Ramsay khiến nhiều người “nhướng mày” khi cùng vợ ngồi máy bay khoang hạng nhất, trong khi các con của ông phải ngồi ở khoang phổ thông.

“Vua đầu bếp” không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất và bí mật đằng sau đó

Ông thẳng thắn lí giải "Ở lứa tuổi chưa làm đủ nhiều để ngồi ở vị trí đó và không cần thiết ở lứa tuổi của chúng".

“Vua đầu bếp” không cho con cùng ngồi khoang hạng nhất và bí mật đằng sau đó

Nghe có vẻ vô lý, vì ba mẹ không phải là những người luôn dành những điều tốt đẹp cho con hay sao? Nhưng ngẫm lại, cách dạy con của "Vua đầu bếp" đúng là rất đáng được học hỏi. Ông tập cho các con hiểu được giá trị của việc lao động và làm sao để có thể "ngồi vào khoang hạng nhất" không phải vì chúng là con của Gordon Ramsay mà bởi vì thực lực của chúng.

“Chúng tôi thực sự nghiêm khắc về quan điểm này”, đầu bếp Gordon Ramsay chia sẻ.

Ông thậm chí còn nói với các tiếp viên không cho con lại gần khu vực hạng nhất để mình có thể ngủ.

“Tôi đã làm việc hết sức mới có thể được ngồi vào vị trí này đấy”, ông Gordon Ramsay nói.

Khi được hỏi bản thân ông có bất ngờ trước những lời chỉ trích của mọi người về hành động này không, Ramsay nói: “Không. Tôi không muốn những đứa trẻ chỉ mới 6, 7 tuổi đã quen với khoang hạng nhất và những điều xa xỉ tương tự. Vợ tôi cũng đồng tình với sự lựa chọn này và chúng tôi sẽ thực hiện nó thực sự nghiêm khắc”.