Vụ truy sát gia đình em gái tại Thái Nguyên: Cập nhật 1 nạn nhân nữa đã tử vong

Cỏ 10:30 17/09/2019

Sau gần 3 ngày cấp cứu tại bệnh viện, do chấn thương quá nặng ông Nguyễn Văn Thành, nạn nhân thứ 2 trong vụ truy sát cả gia đình em gái ở Thái Nguyên đã tử vong.

Vụ truy sát gia đình em gái tại Thái Nguyên: Cập nhật 1 nạn nhân nữa đã tử vongĐối tượng Hồng sau khi truy sát cả gia đình em gái đã bị tạm giam 4 tháng để điều tra.

Sáng ngày 17/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, liên quan đến vụ án đối tượng Bùi Xuân Hồng ( SN 1958) trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên truy sát nhà em gái tối ngày 14/9, thêm một nạn nhân nữa đã tử vong.

Nạn nhân thứ hai tử vong là ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954), chồng bà H. và là em rể của nghi phạm. Thi thể ông Thành hiện đã được đưa về nhà, sáng nay Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Khi xảy ra vụ việc, mặc dù đối tượng Hồng không chủ đích sát hại em gái và em rể. nhưng trong quá trình vợ chồng người em can ngăn thì đối tượng đã vung dao chém loạn xạ khiến hai nạn nhân này bị thương nặng.

Ông Thành bị 2 vết thương vùng ngực trái, 1 vết thương ở mạn sườn trái nên liên tục hôn mê từ đi cấp cứu đến giờ. Đêm qua, 16/9 do tình trạng chuyển biến nặng nên nạn nhân được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) điều trị, tuy nhiên đến 2h30 sáng nay thì đã tử vong tại bệnh viện.

Vụ truy sát gia đình em gái tại Thái Nguyên: Cập nhật 1 nạn nhân nữa đã tử vongAnh Vương nạn nhân trong vụ truy sát cả gia đình em gái ở Thái Nguyên đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: Đông Vũ)

Trước đó, ngày 16/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Bùi Xuân Hồng (63 tuổi, ở phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên) về tội Giết người.

Theo đó, vào khoảng 18h ngày 14/9, Bùi Xuân Hồng (SN 1958), trú tại tổ 2, phường Thịnh Đán, TP Thái Nguyên đã đạp xe đạp từ nhà đến nhà em gái ruột là Bùi Thị Hà (SN 1959) ở tổ 14 phường Chùa Hang, TP Thái Nguyên để đòi nợ.

Khi đi, Bùi Xuân Hồng đã chuẩn bị các hung khí gồm dao bầu, dao nhọn, súng cạc-bin và một chai xăng để đi đòi nợ, nếu không đòi được sẽ giết cháu rể Nguyễn Thành Vương (SN 1981) sau đó tự sát.

Đến nhà em gái, Hồng thấy vợ chồng bà Hà ngồi ở phòng khách còn anh Vương đang ở trong bếp ăn cơm, đối tượng tiếp tục đi vào bếp hỏi cháu rể “mày không trả tiền tao à?” nhưng anh Vương không nói gì.

Hồng đã rút dao nhọn trong túi quần đâm liên tiếp vào người anh Vương. Lúc này bà Hà, chồng là ông Nguyễn Văn Thành (SN 1954); con gái Nguyễn Thị Phương Thảo (SN 1983) và ông Nguyễn Thế Công (SN 1956), em trai ông Thành lao vào can ngăn, giữ tay Hồng.

Đối tượng đã dùng dao trong tay đâm loạn xạ khiến bà Hà và ông Thành cũng bị trọng thương. Đặc biệt vết thương sâu trên ngực khiến bà Hà bị thủng tim, thủng phổi dẫn đến tử vong khi đi cấp cứu. Ngay sau đó, người nhân dân đã khống chế, bắt giữ Hồng đưa đến cơ quan Công an.