Vụ lô mỹ phẩm 11 tỷ nghi hàng giả: 'Á hậu, diễn viên biết hàng giả mà vẫn quảng cáo sẽ bị xử lý đến nơi đến chốn'

Lãnh đạo Cục quản lý thị trường (Bộ công thương) khẳng định những người nổi tiếng nếu biết đây là hàng giả mà vẫn quảng cáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Theo quảng cáo trên phương tiện truyền thông, TS Group công ty mỹ phẩm vừa bị phát hiện lô hàng 11 tỷ đồng không rõ nguồn gốc, tự giới thiệu là Tập đoàn sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam với các tên tuổi lớn như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, á hậu Dương Tú Anh...

TS Group tự giới thiệu là Tập đoàn sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu nhất Việt Nam

Liên quan đến vụ việc trên, Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương khẳng định số mỹ phẩm trên của công ty TS Việt Nam chắc chắn là hàng giả với trị giá và quy mô lớn lớn nhất từ trước tới nay. Vụ việc không chỉ liên quan tới 1 cá nhân mà còn có dấu hiệu gian lận thương mại quốc tế vì thế hồ sơ vụ việc đã được chuyển sang cơ quan công an để điều tra, xử lý.

Doanh nhân Nguyễn Thu Trang Giám đốc công ty TNHH TS Việt Nam tại cơ quan điều tra

Ông Hùng cho biết:"Trong buổi làm việc với Đội quản lý thị trường số 6 và công ty TNHH TS Việt Nam, tôi đã nói thẳng trước mặt vị giám đốc công ty này số mỹ phẩm này là hàng giả.

Theo tôi, vụ việc này về dấu hiệu sai phạm theo tôi còn rõ ràng hơn vụ phân bón giả Thuận Phong ở Đồng Nai bởi tới thời điểm này Công ty TNHH thương mại và dịch vụ TS Việt Nam vẫn chưa cung cấp được bất kỳ giấy tờ, hóa đơn nào liên quan đến nguồn gốc lô hàng.

Trong đó có những sản phẩm ghi xuất xứ Niu Di Lân, Hàn Quốc... Việc làm này cũng đã vi phạm nghiêm trọng luật Thương mại quốc tế."

Ông Trần Hùng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (Ảnh:Tri thức trẻ)

Theo ông Hùng, ngoài trách nhiệm của công ty TS Việt Nam, trong trường hợp cơ quan điều tra làm rõ việc những người nổi tiếng trên biết rõ sản phẩm này là hàng giả mà vẫn quảng cáo thì sẽ bị xử lý nghiêm. Còn nếu không biết là hàng giả thì những người này không bị xử lý.

Á hậu Tú Anh, diễn viên Bảo Thanh và nhiều người đẹp khách là đại sứ thương hiệu của công ty này

Vì trên thực tế công ty này chủ yếu kinh doanh online, khách hàng lựa chọn sản phẩm chủ yếu từ lòng tin, tên tuổi sản phẩm và người quảng cáo. Việc người nổi tiếng quảng cáo cho các sản phẩm của công ty TS làm tăng cơ hội bán hàng của công ty, lan truyền sản phẩm tới người tiêu dùng mạnh mẽ hơn bất cứ kênh bán hàng nào.

"Người lợi dụng tên tuổi của mình để quảng cáo các sản phẩm mà mình biết là hàng giả thì họ là đồng phạm với người chủ số hàng kia. Nếu chủ sản phẩm bị xử lý hình sự thì những người này cũng sẽ bị xử lý hình sự"- Ông Đặng Văn Sơn (đoàn luật sư thành phố Hà Nội) cho biết thêm.

Các đại sứ thương hiệu có thể sẽ bị xử lý hình sự nếu biết đây là hàng giả

Trước đó, ngày 18/10, Đội Quản lý thị trường số 6 (Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (tại Lô 18, Khu hành chính mới phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội). Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ 14.000 sản phẩm gồm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ, ước tính giá trị ban đầu của lô hàng lên tới gần 11 tỷ đồng.

Toàn bộ lô hàng từ nguyên liệu đầu vào, khi bị kiểm tra công ty đều không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Nhiều dòng sản phẩm mỹ phẩm làm trắng da có dấu hiệu giả nguồn gốc xuất xứ, khi nhãn mác ghi xuất xứ tại Newzealand, Hàn Quốc nhưng thực chất được đóng nhãn mác bao bì tại kho xưởng ở quận Hà Đông.

Cuộc làm giàu nhanh chóng của bà trùm TS Việt Nam- chủ lô hàng 11 tỷ vừa bị tịch thu

Bà chủ của lô hàng mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng vừa bị cơ quan chức năng bắt giữ chính là Nguyễn Thu Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thiên nhiên TS.Việt Nam.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, người dùng choáng váng hơn về khối tài sản, con đường làm giàu thần tốc của nữ doanh nhân Nguyễn Thu Trang, người được cử đại diện Việt Nam tham gia Chương trình bình chọn Hoa hậu quý bà Châu Á 2017.

Được biết bà Nguyễn Thu Trang ngoài chức danh là Giám đốc Công công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam còn là Chủ tịch HĐQT của T’s Group.

Chân dung bà Nguyễn Thu Trang Chủ tịch HĐQT của T’s Group

Chia sẻ với báo chí trước đó, Nguyễn Thu Trang cho biết quê ở Hòa Bình, dù mới 29 tuổi, doanh nhân trẻ đang sở hữu một tập đoàn kinh doanh online lớn nhất Việt Nam.

Sau 2 năm thành lập từ năm 2015 đến nay, tập đoàn này hiện có hơn 2500 đại lý cộng tác viên trên khắp 64 tỉnh thành và hơn 25 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nga, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba Lan, CH Czech, Malaysia, Nga, Nhật Bản…

Và sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu là những người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhất Việt Nam như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, Á hậu Dương Tú Anh, Ngọc Trinh.

Hành trình từ mẹ đơn thân tới doanh nhân thành đạt, nắm trong tay tập đoàn kinh doanh online lớn nhất Việt Nam chỉ trong 2 năm

T’s Group kinh doanh nhiều ngành nghề như lĩnh vực truyền thông, trực tuyến với chotructuyen88.com, sản phẩm dược mỹ phẩm với hơn 50 sản phẩm độc quyền phân phối, nhiều nhãn hiệu thời trang riêng là ChangQ và The Gnartan, sở hữu trong tay một thẩm mỹ viện uy tín Hanwool Beauty…

Thậm chí, bà Nguyễn Thu Trang từng công khai trên báo chí thu nhập thực tế của bà khoảng tỉ đồng/tháng.

Từ mẹ đơn thân tới doanh nhân thi Hoa hậu Quý bà châu Á - Cuộc làm giàu thần tốc của chủ lô mỹ phẩm 11 tỉ vừa bị tịch thu

Nguyễn Thu Trang - người sẽ tham gia Hoa hậu Quý bà châu Á 2017 chính là bà chủ lô mỹ phẩm trị giá 11 tỷ đồng nghi hàng giả, đồng thời là chủ tịch WLIN Muse tại Hà Nội - Chủ tịch TS Group.

Ngày 18/10/2017, Công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam (Công ty TS Việt Nam) do bà Nguyễn Thu Trang làm giám đốc bị cơ quan chức năng kiểm tra và thu giữ 14.000 sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá ước tính 11 tỷ đồng.

Công ty do bà Nguyễn Thu Trang làm giám đốc bị kiểm tra hàng loạt

Qua kiểm tra 100% các sản phẩm không có hóa đơn chứng từ, trên sản phẩm không có địa chỉ nhà cung cấp, chỉ có số điện thoại nhưng Công ty TS Việt Nam không liên hệ và tìm thấy nhà sản xuất.

Trong kho hàng, có hơn 10 loại sản phẩm tất cả đều ghi Made in Newzealand hoặc Made in Korea. Tuy nhiên, người thuộc công ty này cũng không xuất trình được đầy đủ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Lực lượng quản lý thị trường sau đó đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra.

Bà Nguyễn Thu Trang tại cơ quan điều tra

Từ bà mẹ đơn thân tay trắng lập nghiệp

Đơn thân, tay trắng, chẳng có gì ngoài tài sản quý giá là bé Su (tên gọi ở nhà của con Thu Trang), một mình nuôi con vất vả, cuộc sống cũng chẳng khấm khá buộc Thu Trang phải nỗ lực từ những công việc nhỏ nhất.

Từng là một Trưởng phòng Marketing, ý nghĩ phải kinh doanh, phải thành đạt để tạo cơ hội tiền đồ tốt hơn cho tương lai của bản thân và con gái luôn xâm chiếm đầu đầu óc Thu Trang.

Khởi nghiệp từ số vốn 70 triệu đi vay, chẳng biết bao giờ trả, nữ doanh nhân từng chia sẻ: "Đêm cũng chẳng ngủ được, mỗi ngày chỉ khép mi 3 – 4 tiếng, lại chăm con nhỏ, những ý tưởng trong lúc khó khăn thật sự là quý giá."

Nữ doanh nhân bắt đầu với 2 bàn tay trắng và 1 đứa con nhỏ

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của bản thân là làm đẹp bằng các phương pháp an toàn và tốt cho sức khỏe Thu Trang thành lập công ty T’s Group.

Chỉ trong một thời gian ngắn, công ty mỹ phẩm thiên nhiên đã tung ra thị trường nhiều loại mỹ phẩm cao cấp, có nguồn gốc 100% thiên nhiên và có tác dụng rõ rệt nhất sau 15-20 ngày sử dụng được nhiều chị em phụ nữ tin dùng.

Sau 2 năm trở thành chủ tịch HĐQT công ty mỹ phẩm với 2500 đại lí khắp 64 tỉnh thành và hơn 25 quốc gia trên thế giới

Ngoài chức danh là Giám đốc Công công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam, Nguyễn Thu Trang còn là Chủ tịch HĐQT của T’s Group.

Ngyễn Thu Trang chính là chủ tịch HĐQT công ty mỹ phẩm với 2500 đại lí

Sau 2 năm thành lập từ năm 2015 đến nay, tập đoàn này hiện có hơn 2500 đại lý cộng tác viên trên khắp 64 tỉnh thành và hơn 25 quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Nga, Australia, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Ba Lan, CH Czech, Malaysia, Nga, Nhật Bản…

Đồng thời, tập đoàn này cũng sở hữu nhiều Đại sứ Thương hiệu là những người mẫu, diễn viên nổi tiếng nhất Việt Nam như Ốc Thanh Vân, Lã Thanh Huyền, Bảo Thanh, Á hậu Dương Tú Anh, Ngọc Trinh.

Hàng loạt diễn viên nổi tiếng, hoa hậu, á hậu, hotgirl là đại sứ thương hiệu của tập đoàn trên

Bên cạnh đó, công ty do Thu Trang làm Chủ tịch HĐQT cũng phát triển thêm nhiều hãng dược phẩm khác nhau như Sen Slim, Beauty 99, Ann, Xuân Hồng…

Với hoạt động kinh doanh như vậy Thu Trang từng khẳng định bản thân có thu nhập nửa tỷ đồng/tháng.

Nữ doanh nhân từng gây choáng với mức thu nhập khủng

"Qúy bà hàng hiệu" không thua kém bất kì người đẹp nào

Với thu nhập nửa tỉ đồng 1 tháng, Thu Trang được biết đến trong giới là người chịu chi và chịu chơi khi thẳng tay mua sắm hàng hiệu với số lượng lớn, không thua kém người đẹp nào.

Nhìn qua những món đồ Thu Trang sở hữu và khoe trên mạng xã hội cũng đủ thấy mức độ giàu có và xa hoa tới đâu.

Những túi xách đẹp “vạn người mê” ít ai có được
Bộ sưu tập hàng hiệu xuất hiện những tên thương hiệu lớn như Hermes, Dior, Chanel..
Túi Hermes - món đồ mọi cô gái đều mong sở hữu
Trên đây chỉ là một trong vài món đồ mà nữ Doanh nhân sở hữu
Nữ doanh nhân trẻ trung, xinh đẹp và thành đạt ở tuổi 29

Đề cử đi dự thi Hoa hậu Quý bà Châu Á 2017

Ngoài thành công trên thương trường, trên chiến trường nhan sắc Nguyễn Thu Trang cũng là một trong những cái tên nổi bật với vẻ ngoài tươi trẻ, cuốn hút và "chuẩn hoa hậu".

Mới đây, tại sự kiện Lễ phát động Nữ hoàng quyền năng phái đẹp 2017 doanh nhân Nguyễn Thu Trang đã được đề cử là đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quý bà châu Á 2017 (Mrs Asia International 2017).

Theo đó, đại hiện Việt Nam được cử đi tham gia cuộc thi Mrs. Asia International nhằm mục đích giới thiệu về những tiềm năng kinh tế, du lịch, bản sắc văn hoá đặc sắc giúp nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Tại đây Thu Trang sẽ mang tới cuộc thi hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam: xinh đẹp, tài năng, thành công và tích cực với các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng.

Doanh nhân Thu Trang được kỳ vọng sẽ đem về các danh hiệu giá trị không chỉ cho bản thân mà còn cho Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế WLIN tại Việt Nam.

Những á hậu, diễn viên nào quảng cáo cho bà chủ lô mỹ phẩm 11 tỷ đồng?

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/vu-lo-my-pham-11-ty-nghi-hang-gia-a-hau-dien-vien-biet-hang-gia-ma-van-quang-cao-la-vi-pham-phap-luat-37967.html

Video đang hot
Đàm Vĩnh Hưng lộ nghi án 'đồng giới' - Phan Ngọc Luân lên tiếng khẳng định cả hai từng 'ngủ với nhau'

Chia sẻ của Phan Ngọc Luân về chuyện tình với Đàm Vĩnh Hưng khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Phan Ngọc Luân Đàm Vĩnh Hưng

Rộ tin ly hôn vì "người thứ ba", chồng cũ của Hồng Nhung lên tiếng tiết lộ sự thật về cuộc hôn nhân với nữ Diva

Doanh nhân người Mỹ Kevin Gilmore đã có phản hồi trên trang cá nhân sau khi dư luận rộ lên thông tin anh...

Hành động đẹp của Minh Tú gây sự chú ý ở Miss Supranational 2018

Chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo và hành động đẹp dành cho đối thủ giúp Minh Tú gây ấn tượng mạnh với...

Văn Toàn buồn vì bàn thắng trong trận Myanmar không được công nhận - Hồng Duy phát ngôn gây sốc

Trước dòng trạng thái buồn của đồng đội, Hồng Duy đã có phát ngôn an ủi khiến nhiều người không nhịn được...

Văn Toàn ghi bàn Hồng Duy

Những hình ảnh đẹp trên khán đài trong trận Việt Nam - Myanmar

Trong trận đấu giữa Việt Nm và Myanmar trên sân khách, các CĐV đã tranh thủ đến sân cổ vũ với nhiều khoảnh...

Việt Nam và Myanmar Myanmar và Việt Nam

Bảo Anh yêu lại Hồ Quang Hiếu

Tuy nhiên, cả nam ca sĩ và Bảo Anh đều chưa có bất cứ câu trả lời nào về sự việc.

Bảo Anh Hồ Quang Hiếu

Việt Nam và Myanmar 0-0: Đội bóng Việt giữ sạch lưới tại vòng bảng

Trận đấu giữa Việt Nam và Myanmar đã diễn ra với nhiều tình huống kịch tính.

Việt Nam và Myanmar Myanmar và Việt Nam

Facebook nháo nhào như đánh trận: Sếp to đổ lỗi sếp nhỏ, người cục cằn cáu giận, người lo sợ mất ghế

Tất cả xảy đến vì những scandal áp lực dồn ép quá nhiều lên ban lãnh đạo của Facebook, đứng đầu là Mark...