Vụ đi 6 lần mới có giấy chứng tử: camera phường hỏng đúng ngày xảy ra sự việc

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cho biết, camera tại bộ phận một cửa của phường bị hỏng phần ghi nên hình ảnh sự việc xin giấy khai tử không ghi lại được nhưng vẫn có thể phục hồi.

Tối 27/7, bà Vũ Mai Khanh, Chủ tịch UBND phường Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, để phục vụ công tác điều tra làm rõ sự việc UBND phường Văn Miếu "hành dân" mà trước đó chị Thanh Hoa chia sẻ lên Facebook, Đoàn Thanh tra công vụ Thành phố đã tiến hành lập biên bản niêm phong, kiểm tra camera tại bộ phận một cửa của phường. Bà Khanh cũng cho biết đã trực tiếp kí vào biên bản niêm phong, kiểm tra camera của đoàn thanh tra

Bộ phận một cửa của UBND phường Văn Miếu. Ảnh: Tuổi Trẻ

Liên quan đến thông tin camera bộ phận một cửa bị hỏng đúng vào ngày xảy ra sự việc, bà Khanh cho biết, hôm 19/7, khi sự việc xảy ra bà vẫn theo dõi được hình ảnh qua camera tại bộ phận một cửa truyền về màn hình tại phòng làm việc của mình.

"Khi chị Hoa và chị Hằng mới đến tôi vẫn theo dõi được hình ảnh truyền từ camera dưới bộ phận một cửa truyền lên, sau đó, chị Hằng có to tiếng, chửi bới ở bên ngoài phòng một cửa thì tôi nghe được và ra khỏi phòng điện thoại xuống bảo cán bộ mời họ lên nhưng hai người không lên mà lấy xe đi luôn. Còn việc camera nói bị hỏng là hỏng phần ổ ghi lại hình ảnh nên hình ảnh sự việc ngày hôm đó không ghi lại được nhưng theo tôi được biết là vẫn có khả năng phục hồi",

Tuy nhiên, mặc dù camera có thể khôi phục lại phần ghi hình ảnh nhưng camera này chỉ có hình ảnh còn lại không ghi được tiếng.

Chủ tịch UBND phường Văn Miếu cũng nêu rõ, trong bản tường trình của cán bộ Nguyễn Lê Hiếu và các cán bộ có liên quan cũng nêu rõ, cán bộ này không vô cảm với việc gia đình chị Hoa đang có đám tang.

Hiếu nêu trong bản tường trình là khi chị em chị Hoa vào thì Hiếu đang ngồi ở máy tính làm việc chứ không phải đọc báo và khi chị Hằng hỏi, Hiếu có quay sang cán bộ bên cạnh để hỏi xem đã làm xong giấy tờ chưa chứ không phải vẩy tay sang bàn bên cạnh.

"Ngay sau đó, chị Hằng đã có lời lẽ rất khiếm nhã và chửi bới, xúc phạm. Sau đó, chị Hà mới nói nếu còn lời nói vô văn hóa như vậy thì sẽ gọi bảo vệ, công an mời ra khỏi phường", bà Khanh nêu thêm.

Bà Khanh cũng khẳng định, UBND phường không hề vô cảm trước nỗi đau, mất mát của gia đình chị Hoa và làm đúng quy trình, tuy nhiên, trong quá trình giải quyết còn chưa được linh hoạt dẫn đến sự việc đáng tiếc.

Với cương vị người đứng đầu UBND phường, bà nhận trách nhiệm và đã trực tiếp xin lỗi gia đình ngày hôm đó cũng như đến tận nhà chị Hoa xin lỗi.

Trong khi đó, theo Tuổi trẻ, Luật hộ tịch quy định rằng: ngay sau khi nhận giấy tờ khai tử, công chức tư pháp - hộ tịch ghi lại nội dung khai tử vào sổ hộ tịch, cùng người đi khai tử ký tên vào sổ hộ tịch và báo cáo chủ tịch UBND cấp xã, phường cấp giấy khai tử.

Thế nhưng, Hà Nội lại quy định cấp giấy chứng tử trong vòng một ngày. Trên thực tế, nhiều phường ở Hà Nội vẫn có thể cấp giấy chứng tử ngay.

http://thegioitre.vn/tin-tuc/xa-hoi/vu-di-6-lan-moi-co-giay-chung-tu-camera-phuong-hong-dung-ngay-xay-ra-su-viec-30282.html

Video đang hot
Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Smartphone màn hình gập của Samsung sẽ trông "ảo tung chảo" đến thế này sao?

Không thể tin nổi đã đến lúc chúng ta sắp được chạm tay vào chiếc smartphone màn hình gập đầy công phu...

Hoa hậu Tiểu Vy thi đấu căng thẳng để giành vé vào thẳng Top 30 tại Miss World 2018

Đại diện viện Nam một lần nữa khiến người hâm mộ đặt hy vọng về một thành tích đáng ngưỡng mộ tại đấu trường...

Hoa hậu Trần Tiểu Vy Tiểu Vy

Việt Nam và Malaysia 2-0: Công Phượng 'khai hỏa' - Anh Đức hóa 'người hùng'

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã chính thức diễn ra với những pha bóng đầy kịch tính.

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Những khoảng khắc ấn tượng trong lễ cưới của 'hoàng tử Thái Lan' - Push Puttichai

Lễ cưới truyền thống của Push Puttichai và Jooy Warattaya đã diễn ra với nhiều hình ảnh ấn tượng được ghi...

push puttichai and jooy push puttichai

"Ông hoàng YouTube" PewDiePie sắp bị truất ngôi, fan lập ngay chiến dịch "câu fame" căng thẳng như đi đánh trận

Cuộc đua giữa PewDiePie và T-Series vẫn đang ở giai đoạn nước rút căng cực, chưa biết kết quả cuối cùng...

Khổng Tú Quỳnh 'ẩn ý' chia tay, Ngô Kiến Huy đáp trả lạnh lùng

Chuyện tình kéo dài suốt 8 năm của cặp đôi lại khiến dân tình tiếp tục sôi sục khi cả hai liên tục có những...

Ngô Kiến Huy Khổng Tú Quỳnh