Khi trình diễn múa bụng không chỉ mang đến những điệu nhảy, mà giá trị nghệ thuật trong từng điệu múa được thể hiện qua hình thể hoàn mỹ của các vũ công.

Múa bụng được xem là một trong những điệu "múa phương Đông". Đây là bộ môn nghệ thuật múa truyền thống của các nước Trung Đông, bắt nguồn từ khu vực Ả Rập. Khi múa, ngoài các bộ phận khác của cơ thể thì phần bụng và hông được sử dụng nhiều nhất.

Tại mỗi quốc gia và các khu vực địa lý khác nhau thì múa bụng lại có những phong cách khác nhau như phong cách Ai Cập, phong cách Ả Rập, phong cách Thổ Nhĩ Kỳ,... Hầu hết các động tác cũng như phong cách biểu diễn thường được các vũ công ngẫu hứng khi trình diễn.

Các kỹ thuật cơ bản trong múa bụng bao gồm: lắc hông, sóng tay, thúc hông, đi sóng,... đòi hỏi người vũ công phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự dẻo dai, uyển chuyển và khả năng thẩm âm tốt. Đồng thời các vũ công phải có sẵn khả năng cảm thụ nhịp điệu và tiết tấu âm nhạc chuẩn.

Nghệ thuật “múa bụng” chứa đựng cả một nền lịch sử, phát triển qua các giai đoạn từ thăng trầm đến vinh quang. Múa Bụng từng bị xem là một bộ môn nghệ thuật “nửa quý phái nửa tà đạo” vì được dùng biểu diễn cho các tướng lĩnh, vua chúa, thời xưa.

Ngày nay, hoạt động và theo đuổi đam mê Múa Bụng được xem như một bộ môn nghệ thuật đỉnh cao tôn vinh vẻ đẹp vĩnh cữu và hoàn hảo của phái nữ. Múa bụng mang nét rất riêng biệt và khác hẳn, không bị hòa nhập với những vũ điệu khác.

Li Lam đưa người mẫu phi giới tính, nữ vũ công múa bụng lên sàn catwalk

Video đang hot