7

Điểm mạnh

  • Hình ảnh đẹp mắt.
  • Auto mạnh, dễ chơi.

Điểm yếu

  • Thời gian nạp hình ảnh cực lâu.
  • Cốt truyện nhàm chán.

10h sáng ngày hôm nay 6/5/2017, Võ Lâm Truyền Kỳ Web của VNG đã chính thức mở cửa thử nghiệm Closed Beta. Được giới thiệu là tựa game kế nghiệp VLTK 2 do chính Kingsoft thực hiện, VLTK Web đã khiến rất đông game thủ phải trông chờ, và Kul.vn cùng họ nhảy ngay vào game khi trò chơi ra mắt.

Khởi đầu không suôn sẻ

Nhưng phải nói rằng những game thủ háo hức tham gia vào trò chơi đã gặp phải một khởi đầu không có gì suôn sẻ với game. Không rõ là do lượng người chơi đông ngoài dự kiến hay do lỗi kỹ thuật, nhưng việc đăng nhập vào game hoặc tải bản cập nhật cho lần đăng nhập đầu tiên tỏ ra rất khó khăn.

Nhiều game thủ báo lỗi.

Bản thân tác giả đã mất rất nhiều thời gian để vượt qua được mốc 22% khi tải game về máy, trong khi nhiều game thủ khác phàn nàn về tình trạng không thể đăng nhập trên fanpage của trò chơi.

Khi đã đăng nhập được vào VLTK Web, game thủ sẽ phải đối mặt với một vấn đề khác. Trò chơi nạp hình ảnh nhân vật, bản đồ, quái vật rất chậm, khiến trải nghiệm của game thủ kém hẳn đi vì chẳng thế biết được mình đang đánh thứ gì trên màn hình.

Lối chơi

Thật may mắn là dù bạn khó mà biết được nhân vật của mình đang làm gì, bạn cũng chẳng cần phải biết vì hệ thống auto của game sẽ giúp bạn làm hết tất cả. Trong toàn bộ quá trình thử nghiệm trò chơi, tác giả chỉ cần click chuột vào 2 nút duy nhất: nút Nâng cấp để cường hóa trang bị theo hướng dẫn của game, và nút X để tắt giao diện cường hóa đó.

Hiện chỉ mới có 3 môn phái trong game.

Trong phiên bản thử nghiệm hiện tại, game chỉ mới có ba môn phái là Thiếu Lâm, Võ Đang và Cái Bang, còn 7 môn phái khác trong Thập Đại Phái vẫn đang bặt tích.

Thử nghiệm với nhân vật thuộc Cái Bang, người viết nhận thấy rằng Kingsoft đã dày công thực hiện lại các hiệu ứng trên chiêu thức của nhân vật. Các tuyệt chiêu Đả Cẩu Bổng nay trông đẹp mắt hơn hẳn với hình ảnh các ngọn tre đặc trưng trên màn hình.

Ngoài các chiêu thức thông thường, nhân vật trong VLTK Web còn sở hữu khinh công – thứ mà nhân vật giang hồ nào cũng phải thông thạo. Dù không phải một tính năng mới mẻ, nó giúp game thủ di chuyển nhanh chóng và thuận lợi hơn, đồng thời phần nào giúp game thủ “nhập vai” một đại hiệp / nữ hiệp võ công cao cường trên màn hình.

Hình ảnh và âm thanh

Như đã được nhắc đến bên trên, game nạp bản đồ và nhân vật rất chậm, ngay cả sau khi VNG tạm ngừng server để nâng cấp vào thời điểm 2h chiều, nhưng nếu có đủ kiên nhẫn. game thủ sẽ có thể nhìn thấy những hình ảnh tuyệt đẹp khi chơi.

Phần hình ảnh của game được tạo nên bởi sự kết hợp giữa môi trường cực kỳ chi tiết và không quá lòe loẹt như nhiều tựa game khác trên thị trường, kết hợp cùng hình ảnh nhân vật được vẽ rất chi tiết, với hình ảnh chuyển động tương đối mượt mà và chấp nhận được.

Nhưng tác giả phải cho VLTK một điểm trừ ở phần giao diện trò chơi. Cũng như bất kỳ tựa game Trung Quốc nào khác trên thị trường hiện tại, VLTK Web có giao diện tràn ngập đủ mọi loại biểu tượng, thông báo, quảng cáo, giới thiệu tính năng, và chúng thay phiên nhau nhảy múa trên màn hình trong khi một số không thể nào tắt đi được.

Âm nhạc trong game chỉ ở mức bình thường, vừa đủ để bạn không chú ý đến nó khi chơi game, và nếu tắt đi cũng chẳng làm trải nghiệm của game suy giảm.

Tạm kết

Hiện tại VLTK Web vẫn chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm Closed Beta có reset, vì thế VNG còn rất nhiều thời gian để khắc phục những vấn đề của game hiện tại, đặc biệt là sự khó khăn khi đăng nhập và thời gian nạp game. Hi vọng rằng khi trò chơi chính thức được phát hành, những lỗi kỹ thuật này sẽ “bay hơi” để game thủ chúng ta được tận hưởng lối chơi mà nó mang lại.

Game thủ chuyên nghiệp nói gì về CrossFire Legend của VNG?

Video đang hot