VNPT đã cơ bản hoàn thành Đề án xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh

VNPT cho biết, sau 8 tháng triển khai thỏa thuận hợp tác ký kết với UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay Đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025" đã được VNPT cơ bản hoàn thành.

Tính đến nay, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai xây dựng đô thị thông minh tổng thể với 7 tỉnh, thành phố (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet).

Thông tin từ VNPT cho hay, ngay sau khi thỏa thuận hợp tác về xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giữa VNPT và UBND tỉnh Lâm Đồng được ký kết tháng 10/2016. Tập đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc với các cơ quan, ban ngành liên quan.

Sau nhiều buổi làm việc, hiện tại Đề án "Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025" đã cơ bản hoàn thành.

Theo Đề án, trong giai đoạn 2017 - 2020, 9 lĩnh vực chính sẽ được tập trung triển khai là: Chính quyền số, Nông nghiệp thông minh, Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Du lịch thông minh, Giao thông thông minh, Thành phố an toàn, Quy hoạch đô thị thông minh, và lĩnh vực môi trường.

Cùng với đó, đề án cũng đưa ra các chiến lược xây dựng đô thị thông minh về tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước, tăng cường sự kết nối giữa các lĩnh vực, nâng cao chất lượng sống và làm việc.

Ngoài ra, còn có đề án quản trị đô thị thông minh hơn; chuẩn hóa, xây dựng các cơ sở dữ liệu quan trọng và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tích hợp trong các lĩnh vực; tối ưu hóa sự phối hợp, vận hành các bộ máy, hệ thống để phát triển kinh tế - xã hội giữa các sở, ban ngành...

VNPT cũng cho biết, trong Đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025", nhóm giải pháp ưu tiên chính quyền số sẽ được thực hiện từ năm 2017 cho đến quý II/2018, thí điểm tại UBND tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt.

Tương tự, nhóm giải pháp ưu tiên nông nghiệp cũng bắt đầu được triển khai từ năm 2017 với các tiểu dự án như quản lý chuỗi giá trị phục vụ truy xuất nguồn gốc nông sản, xây dựng tổng đài tin nhắn nông nghiệp, phần mềm thông tin thị trường nông sản.

Còn với lĩnh vực du lịch, đề án dự kiến sẽ ưu tiên thực hiện tiểu dự án xây dựng cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh từ tháng 9/2017.

Tiếp đó, trong quý I/2018, sẽ xây dựng bản đồ du lịch thông minh, hệ thống Wi-Fi quảng bá du lịch để cung cấp cho người dân và du khách tại khu vực trung tâm TP.Đà Lạt, sân bay và các bến xe…

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi góp ý, hoàn thiện đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025", Tỉnh ủy sẽ tổ chức họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mở rộng để xin ý kiến nhằm tạo cơ sở pháp lý và đồng thuận trong triển khai thực hiện đề án.

Được biết, hiện tại VNPT đang triển khai thử nghiệm một số dự án về nông nghiệp, chính phủ điện tử thuộc đề án nêu trên.

Thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” được UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT ký kết ngày 7/10/2016 tại Lâm Đồng, có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT về xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh được ký kết ngày 7/10/2016.

Theo thỏa thuận, VNPT đảm trách việc xây dựng Khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh gồm kiến trúc khung công nghệ ICT và khung giải pháp đô thị thông minh cho TP. Đà Lạt, đảm bảo nguyên tắc tất cả các giải pháp về đô thị thông minh của các đơn vị công nghệ trong và ngoài nước đều có thể triển khai.

Cũng theo thông tin từ VNPT, tập đoàn này cũng vừa triển khai kế hoạch khảo sát xây dựng Đề án xây dựng đô thị thông minh tại TP.Cần Thơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai xây dựng đô thị thông minh tổng thể với 7 tỉnh, thành phố. Bên canh đó, tập đoàn cũng đang triển khai riêng lẻ nhiều dự án trong các lĩnh vực giao thông, du lịch… thông minh ở các địa phương trên toàn quốc.

TP. Hồ Chí Minh tiến hành xây dựng thành phố thông minh bằng CNTT

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/vnpt-da-co-ban-hoan-thanh-de-an-xay-dung-da-lat-thanh-thanh-pho-thong-minh-157511.ict

Video đang hot
Nam sinh ở Nghệ An khóc nức nở vì ngủ dậy muộn, quá giờ thi

Thí sinh Phạm C.C. thi tại TP Vinh (Nghệ An) đến điểm thi muộn giờ làm bài hơn 15 phút vì lí do ngủ quên.

Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Vụ triệt phá đường dây ma tuý "khủng" ở Sài Gòn: Một tài xế taxi được trả 1,2 triệu để dẫn đường cho xe tải đến kho hàng

Tài xế taxi Nguyễn Đình Hồng (SN 1989, quê Thanh Hóa) được người đàn ông quốc tịch Đài Loan trả 1,2 triệu...

Ma túy người Đài Loan

Đạo diễn "Us" thẳng thừng tuyên bố: "Diễn viên da trắng "không có cửa" đóng chính cho tôi đâu"

Từ "Get Out" đến "Us" và nhiều dự án khác trong tương lai, người da màu sẽ luôn là trung tâm câu chuyện...

us chúng ta

Án phí vụ ly hôn vợ chồng Trung Nguyên: Chủ tọa mệt nên đọc nhầm 8 tỷ thành 81 tỷ

Theo đối chiếu với quy định của pháp luật về án phí dân sự sơ thẩm, mức án phí của vụ tranh chấp ly hôn...

Đặng Lê Nguyên Vũ lê hoàng diệp thảo

Lý do khiến Lisa (Black Pink) trở thành em gái quốc tế: Đẹp như búp bê sống, siêu tài năng nhưng gia thế mới gây sốc

Không phải bỗng nhiên Lisa lại trở thành hiện tượng, nhận được nhiều tình cảm yêu mến từ người hâm mộ khắp...

Blackpink sinh nhật sao

Cho học sinh đóng cảnh ân ái khi tái hiện tác phẩm văn học trên sân khấu, thầy giáo ở TP HCM bị đình chỉ dạy

2 phân cảnh nhân vật Tám Bính bị hãm hiếp và Tuyết ân ái với Xuân Tóc Đỏ đã khiến thầy Đạt bị nhà trường...

cảnh ân ái Tác phẩm văn học

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen