VNPT đã cơ bản hoàn thành Đề án xây dựng Đà Lạt thành thành phố thông minh

VNPT cho biết, sau 8 tháng triển khai thỏa thuận hợp tác ký kết với UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay Đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025" đã được VNPT cơ bản hoàn thành.

Tính đến nay, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai xây dựng đô thị thông minh tổng thể với 7 tỉnh, thành phố (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet).

Thông tin từ VNPT cho hay, ngay sau khi thỏa thuận hợp tác về xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giữa VNPT và UBND tỉnh Lâm Đồng được ký kết tháng 10/2016. Tập đoàn đã nhanh chóng bắt tay vào làm việc với các cơ quan, ban ngành liên quan.

Sau nhiều buổi làm việc, hiện tại Đề án "Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025" đã cơ bản hoàn thành.

Theo Đề án, trong giai đoạn 2017 - 2020, 9 lĩnh vực chính sẽ được tập trung triển khai là: Chính quyền số, Nông nghiệp thông minh, Giáo dục thông minh, Y tế thông minh, Du lịch thông minh, Giao thông thông minh, Thành phố an toàn, Quy hoạch đô thị thông minh, và lĩnh vực môi trường.

Cùng với đó, đề án cũng đưa ra các chiến lược xây dựng đô thị thông minh về tăng cường sự tham gia của người dân trong hoạt động quản lý nhà nước, tăng cường sự kết nối giữa các lĩnh vực, nâng cao chất lượng sống và làm việc.

Ngoài ra, còn có đề án quản trị đô thị thông minh hơn; chuẩn hóa, xây dựng các cơ sở dữ liệu quan trọng và xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu tích hợp trong các lĩnh vực; tối ưu hóa sự phối hợp, vận hành các bộ máy, hệ thống để phát triển kinh tế - xã hội giữa các sở, ban ngành...

VNPT cũng cho biết, trong Đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025", nhóm giải pháp ưu tiên chính quyền số sẽ được thực hiện từ năm 2017 cho đến quý II/2018, thí điểm tại UBND tỉnh Lâm Đồng và TP.Đà Lạt.

Tương tự, nhóm giải pháp ưu tiên nông nghiệp cũng bắt đầu được triển khai từ năm 2017 với các tiểu dự án như quản lý chuỗi giá trị phục vụ truy xuất nguồn gốc nông sản, xây dựng tổng đài tin nhắn nông nghiệp, phần mềm thông tin thị trường nông sản.

Còn với lĩnh vực du lịch, đề án dự kiến sẽ ưu tiên thực hiện tiểu dự án xây dựng cổng thông tin và ứng dụng du lịch thông minh từ tháng 9/2017.

Tiếp đó, trong quý I/2018, sẽ xây dựng bản đồ du lịch thông minh, hệ thống Wi-Fi quảng bá du lịch để cung cấp cho người dân và du khách tại khu vực trung tâm TP.Đà Lạt, sân bay và các bến xe…

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng, sau khi góp ý, hoàn thiện đề án "Xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2025", Tỉnh ủy sẽ tổ chức họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy mở rộng để xin ý kiến nhằm tạo cơ sở pháp lý và đồng thuận trong triển khai thực hiện đề án.

Được biết, hiện tại VNPT đang triển khai thử nghiệm một số dự án về nông nghiệp, chính phủ điện tử thuộc đề án nêu trên.

Thỏa thuận hợp tác xây dựng Đề án “Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” được UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT ký kết ngày 7/10/2016 tại Lâm Đồng, có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn.

Thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lâm Đồng và VNPT về xây dựng TP.Đà Lạt trở thành thành phố thông minh được ký kết ngày 7/10/2016.

Theo thỏa thuận, VNPT đảm trách việc xây dựng Khung kiến trúc tổng thể đô thị thông minh gồm kiến trúc khung công nghệ ICT và khung giải pháp đô thị thông minh cho TP. Đà Lạt, đảm bảo nguyên tắc tất cả các giải pháp về đô thị thông minh của các đơn vị công nghệ trong và ngoài nước đều có thể triển khai.

Cũng theo thông tin từ VNPT, tập đoàn này cũng vừa triển khai kế hoạch khảo sát xây dựng Đề án xây dựng đô thị thông minh tại TP.Cần Thơ.

Tính đến thời điểm hiện tại, VNPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai xây dựng đô thị thông minh tổng thể với 7 tỉnh, thành phố. Bên canh đó, tập đoàn cũng đang triển khai riêng lẻ nhiều dự án trong các lĩnh vực giao thông, du lịch… thông minh ở các địa phương trên toàn quốc.

TP. Hồ Chí Minh tiến hành xây dựng thành phố thông minh bằng CNTT

http://ictnews.vn/cntt/cuoc-song-thong-minh/vnpt-da-co-ban-hoan-thanh-de-an-xay-dung-da-lat-thanh-thanh-pho-thong-minh-157511.ict

Video đang hot
Những vai diễn cameo để đời của huyền thoại Stan Lee trong đế chế Marvel

Stan Lee luôn đóng một vai khách mời nhỏ (cameo) nhưng không nhỏ trong những phim về siêu anh hùng mà ông...

Stan Lee Stan Lee qua đời

Cha đẻ của Marvel qua đời ở tuổi 95 - Văn Mai Hương gửi lời cầu an từ phương xa

Nữ ca sĩ Văn Mai Hương đã gửi lời cầu an đến ông Stan Lee, người vừa mới qua đời cách đây không lâu.

Stan Lee Stan Lee qua đời

Gạo nếp gạo tẻ tập 82: Hồng Vân khóc nghẹn trước cô em dâu 'bá đạo'

Có thể thấy Hồng Vân dù nói đúng hay sai, đều bị cô em dâu 'sửa lưng' đến không nói thành lời.

Gạo nếp gạo tẻ Gạo nếp gạo tẻ tập 82

Tin được không: Will 'chắc như đinh đóng cột' chưa hôn môi ai bao giờ

Trong tập 14 "Nhanh như chớp nhí", Will lần nữa gây bất ngờ khi thừa nhận mình chưa hôn môi ai bao giờ.

Sau nghi vấn mang thai lần 3, Khánh Thi tiết lộ giảm liên tiếp 4kg trong chưa đầy 1 tuần

Chia sẻ thông tin giảm cân còn 54kg, Khánh Thi nhanh chóng được các chị em thi nhau hỏi bí quyết.

Chuyện đó có ai ngờ: 'Tình tin đồn' năm xưa của Thanh Hằng nay đã đầu râu tóc bạc trong khi cô vẫn như vừa đôi mươi

Cách đây gần 10 năm, dư luận từng xôn xao trước thông tin Thanh Hằng và đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hẹn...

100 năm sau Thế Chiến Thứ Nhất - Những hình ảnh tưởng niệm ấn tượng trên khắp thế giới

Nhân ngày Chiến Tranh Thế Giới thứ nhất kết thúc, trên thế giới đã diễn ra hàng loạt hoạt động tưởng niệm...

chiến tranh thế giới thứ... thế chiến thứ nhất

Gạo nếp gạo tẻ: Vừa làm lễ cưới cho chú Quang, nhà bà Mai tiếp tục bị sui gia làm khó

Thời gian gần đây nhà bà Mai liên tục đối mặt với những sóng gió từ các thành viên trong gia đình.

gạo nếp gạo tẻ Gạo nếp gạo tẻ chú Quang

Quỳnh Búp Bê: Thịnh soái ca 'mất giá' khi nghi ngờ Quỳnh vẫn còn làm trong 'ngành'

Việc Thịnh nghi ngờ Quỳnh "được bao", khiến anh chàng lần nữa mất đi cảm tình của khán giả.

Quỳnh Búp Bê Quỳnh Búp Bê 25