Vĩnh Long: Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây tất bật mùa Tết

Thuong Nguyen 16:36 12/01/2021

Hình thành cách dây hơn 100 năm, Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây được xem là đặc sản làng nghề tỉnh Vĩnh Long. Bánh tráng ở đây được ưa chuộng bởi vị ngon truyền thống, dân dã, mang đậm hương vị quê hương. Mỗi dịp tết đến, bà con làng nghề lại hối hả tráng bánh để phục vụ thị trường.

Hàng năm khoảng giữa tháng 11 âm lịch, không khí lao động tại các cơ sở làm bánh trang bắt đầu nhộn nhịp. Trung bình mỗi hộ gia đình làm vài trăm bánh tráng mỗi ngày. Hiện làng nghề làm bánh tráng Cù Lao Mây có 71 hộ sản xuất. Hàng năm cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn bánh tráng các loại.

Vĩnh Long: Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây tất bật mùa Tết

Vĩnh Long: Làng nghề bánh tráng Cù Lao Mây tất bật mùa Tết

Không chỉ được người tiêu dùng trong nước ưa chuộng, bánh tráng Cù Lao Mây còn được khách hàng các nước như Mỹ, Úc, Singapore mua làm quà biếu. Với kênh bán hàng mới thông qua mạng xã hội, sản phẩm bánh tráng của bà con sẽ ngày càng vươn xa hơn.

Xem chi tiết tại: https://youtu.be/lEHTMgNQXAw