Vietnam Esports không tiếp tục sở hữu đội tuyển LMHT Saigon Jokers

Vietnam Esports vừa chính thức thông báo về việc chuyển giao quyền sở hữu đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại – Saigon Jokers từ ngày 30/11/2016.

Với mục tiêu phát triển thể thao điện tử chuyên nghiệp tại Việt Nam, Vietnam Esports trong 5 năm qua đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Song song với việc đẩy mạnh phong trào thể thao điện tử từ nghiệp dư tới chuyên nghiệp, Vietnam Esports cũng là đơn vị tiên phong khi áp dụng thành công mô hình thể thao điện tử chuyện nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bắt đầu với mô hình gaming house chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cho Liên Minh Huyền Thoại với mong muốn làm hình mẫu thành công đầu tiên, trải qua quá trình đầu tư lâu dài, tập luyện bài bản, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại do Vietnam Esports thành lập như Saigon Jokers, Saigon Fantastic Five… đã trở thành những hình mẫu để cộng đồng Esports trong khu vực và Việt Nam học hỏi. Cùng với những cái tên gạo cội khác như Taipei Assassins, Singapore Sentinels, Bangkok Titans, hai đội tuyển Saigon Jokers và Saigon Fantastic Five đã giành được nhiều chức vô địch đáng tự hào, đóng góp rất lớn vào việc phát triển thể thao điện tử trong khu vực.

Bên cạnh đó, sau 4 năm tổ chức thành công, giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam (Vietnam Championship Serie A) đã có bước tiến vượt bậc, tạo ra môi trường nghề nghiệp và thu nhập ổn định cho các tuyển thủ, nhà quản lí, huấn luyện viên Esports tại Việt Nam. Đồng thời thu hút sự quan tâm của xã hội, doanh nghiệp đầu tư nhiều hơn vào thể thao điện tử. Mặc dù cần phải phát triển rất nhiều mặt để ngang bằng được các nước có nền Esports tiên tiến, nhưng thể thao điện tử tại Việt Nam cơ bản đã định hình được hướng phát triển: về vận động viên, đội tuyển chuyên nghiệp, huấn luyện viên chuyên nghiệp, mô hình gaming house và nhà tài trợ. Đây là thời điểm thích hợp để chúng tôi chuyển sang giai đoạn mới của nền thể thao điện tử: giúp các đội tuyển chuyên nghiệp tự phát triển bền vững hơn, phát hiện và đào tạo tài năng trẻ tốt hơn, tự thu hút được nhiều nhà tài trợ hơn.

Để đảm bảo được việc trên, Vietnam Esports và Garena khu vực đã quyết định sẽ chuyển giao quyền sở hữu đội tuyển Saigon Jokers cho các tổ chức, nhà đầu tư khác. Đồng thời Vietnam Esports cam kết luôn đồng hành cùng tất cả các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhằm giúp các đội phát triển hơn nữa.

Chúng tôi tin rằng trong thời gian tới, Việt Nam sẽ có nhiều đội tuyển xuất sắc hơn nữa, giành thành tích cao cho nước nhà cũng như nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp đẳng cấp thế giới được phát hiện và thi đấu ở các đội tuyển quốc tế.

Hãy like Fanpage Kul Games để cập nhật thông tin Game trong nước và quốc tế nhanh nhất, chính xác nhất.

Video đang hot
Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP

Cao Thiên Trang bị Beauty blogger Misoa và cộng đồng mạng 'chửi' thẳng mặt vì uống luôn cả mỹ phẩm

Việc quảng cáo bất chấp của Cao Thiên Trang đã gây nên một làn sóng phản đối dữ dội của những cư dân và...

misoa Cao Thiên Trang

Quỳnh Búp Bê khoe thân hình quyến rũ - lái xế hộp tiền tỷ đi sự kiện

Ngoài đời Quỳnh Búp Bê - Phương Oanh được khen xinh đẹp và "hấp dẫn" hơn trong phim rất nhiều.

Quỳnh Búp Bê Phương Oanh

Hội cậu ấm cô chiêu Nga bị CĐM thế giới chỉ trích vì thú vui xa xỉ nghiền nát tiền dưới bánh xe

Trò chèn tiền dưới bánh xe rồi nổ máy cày nát, trước khi rải tiền xuống đường để người dân nhặt khiến hội...

hội con nhà giàu hội con nhà giàu trên thế...

Nhờ hành động này người hâm mộ mới biết Minh Hằng đã quên 'mối thù' với Hà Hồ

"Bé Heo" đã vô cùng hào hứng, thậm chí còn nhún nhảy theo nhịp điệu sôi động của bài hát mới nhất vừa được...

The Face Việt Nam The Face 2018