Viện trưởng "sức tàn lực kiệt" ngất xỉu tại nơi làm việc sau 10 ngày 10 đêm liên tiếp đối phó dịch corona

Thao Nguyen 10:27 06/02/2020

Khi cơn dịch corona bùng phát, đã có rất nhiều y bác sĩ không ngại khó khăn, dồn hết sức lực của mình để cùng nhau bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân.

Một viện trưởng tại bệnh viện tỉnh Chiết Giang đã được đưa vào cấp cứu lúc 17 giờ ngày 2 tháng 2 trong tình trạng mất sức nghiêm trọng. Được biết, trước đó anh đã làm việc liên tiếp trong suốt 10 ngày 10 đêm và không hề ngừng nghỉ để có thể ngăn chặn dịch bệnh do virus corona chủng mới gây nên.

Viện trưởng sức tàn lực kiệt ngất xỉu tại nơi làm việc sau 10 ngày 10 đêm liên tiếp đối phó dịch corona

Cụ thể, vào hôm 2/2, viện trưởng Cao Thành Long chỉ ngủ được khoảng 5 tiếng rồi đi làm bình thường. Sau khi hoàn thành xong cuộc họp về trách nhiệm của các bác sĩ và việc theo dõi những bệnh nhân cách ly tại gia đình, anh đã di chuyển đến một địa điểm khác để kiểm tra thân nhiệt và chẩn đoán bệnh thì bị ngất xỉu đột ngột khiến nhiều người vô cùng lo lắng.

Trên chiếc giường bệnh của mình, viện trưởng Cao Thành Long với gương mặt nhợt nhạt, thiếu năng lượng đã chia sẻ rằng: “Trong thời điểm quan trọng này mà tôi lại như chiếc xe bị tuột xích, tôi cảm thấy rất xấu hổ khi nằm ở đây!”. 

Viện trưởng sức tàn lực kiệt ngất xỉu tại nơi làm việc sau 10 ngày 10 đêm liên tiếp đối phó dịch corona

Kể từ ngày cơn dịch corona bùng phát và lây lan nghiêm trọng, hầu như vị viện trưởng này đều ngủ qua loa tại nơi làm việc. Thậm chí, Cao Thành Long còn sẵn sàng đến từng nhà của bệnh nhân để hỏi han và kiểm tra sức khỏe với mục đích duy nhất là nắm bắt được tình hình của những người từ Hồ Bắc hoặc tiếp xúc gần gũi với những người trở về từ Hồ Bắc trong vòng 14 ngày qua.

Viện trưởng sức tàn lực kiệt ngất xỉu tại nơi làm việc sau 10 ngày 10 đêm liên tiếp đối phó dịch corona
Những bữa ăn luôn đơn giản và vội vã như thế này.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của viện trưởng Cao Thành Long đã tạm ổn định và vẫn đang được theo dõi trong viện. Sau khi xem qua những bức ảnh được phóng viên ghi lại, nhiều người vô cùng xúc động và biết ơn những nỗ lực hết mình của vị lương y mẫu mực này.

Khoa, Theo Thế giới trẻ