Người vợ “ra đi trên tay chồng” khi đi lấy hoa Tết mưu sinh và câu chuyện về tấm lòng người Sài Gòn

Ít giờ qua, câu chuyện đau lòng về hoàn cảnh của vợ chồng anh Phạm Hoàng Phương (37 tuổi, quê Đồng Nai) và chị D. (34 tuổi, quê Vĩnh Long) khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo đó vào ngày 10/1, anh Phương cùng vợ về Cái Mơn (Bến Tre) để lựa 700 chậu vạn thọ mang lên Sài Gòn bán kiếm tiền để chi tiêu cho dịp Tết.

Tuy nhiên trên đường trở về TP.HCM, bi kịch bất ngờ ập đến.

“Vợ tôi đang ngồi thì bất ngờ than mệt và đau đầu. Lúc đó tôi kêu tài xế tấp vào quán ăn ven đường để kiếm chỗ ăn và nghỉ ngơi.

Nhưng chưa ăn gì thì cô ấy đã mệt, dựa vào người tôi rồi lịm luôn. Tôi hoảng quá đưa vào trạm xá gần nhất thì các bác sĩ thông báo vợ đã đứt các mạch máu não, không còn khả năng cứu rồi. Tôi nghĩ lúc đó vợ tôi chết khi đang đói bụng” – anh Phương ngậm ngùi kể lại.

Cái chết bất ngờ của vợ khiến anh Phương chới với. Nén đau thương, người chồng đưa vợ về quê nhà Vĩnh Long an táng.

Mồ mả xong xuôi, anh mang số vạn thọ hi vọng cho cái Tết sung túc của hai vợ chồng trở lại Sài Gòn. Dù xuân này và mãi mãi về sau, đã mất đi một người.

Đó cũng là lần đầu tiên vợ chồng đi lấy hoa chung để bán Tết. Họ còn chưa có con cái.

Những lúc ngồi bán hoa, nhớ vợ quá, anh Phương chỉ biết gục đầu cay đắng. Khóc không được, vì nước mắt rơi quá nhiều rồi.

Biết được hoàn cảnh tội nghiệp của anh Phương, cộng đồng đã đăng tải sự việc lên mạng xã hội. Chỉ trong một thời gian ngắn, có rất nhiều người tìm đến cổng sau của Nhà máy nước quận Thủ Đức trên đường Lê Văn Chí (phường Linh Trung) để mua hoa ủng hộ.

 

Và đến sáng 15/1, hoa đã được đặt mua hết.

Link nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/nguoi-vo-ra-di-tren-tay-chong-khi-di-lay-hoa-tet-muu-sinh-va-cai-ket-co-hau-duoc-tao-ra-boi-tam-long-nguoi-sai-gon-22202015118178515.htm

Ngồi canh những chậu vạn thọ còn lại chờ khách đến mua, anh Phương cùng mẹ ruột tranh thủ ăn vội bữa cơm. Anh thật thà nói, ít giờ qua có nhiều người ngỏ ý giúp đỡ nhưng anh đều từ chối.

“Có 1 chị nói muốn tặng tôi 5 triệu đồng. Nhưng tôi không lấy, chỉ nói với mọi người nếu thương hãy mua hoa giúp cho tôi là tốt lắm rồi. Tôi bán hết hoa cũng có lời chút đỉnh. Nên tôi xin nhường sự may mắn, nhường tiền giúp đỡ cho những trường hợp khác cần hơn” – người chồng chia sẻ.

15h chiều, chiếc xe tải đến chở những chậu hoa còn lại. Anh Phương lăng xăng ra phụ tài xế chất hoa lên, cũng là để cảm ơn những tấm lòng tốt bụng. Hoa vạn thọ bán hết, chúng tôi hỏi mua những cây bắp trồng bên cạnh nhưng anh Phương không chịu.

“Bắp này mấy bữa làm tang vợ mình không chăm sóc nên khô quá, xấu lắm. Bán cho mọi người phải bán đẹp” – người chồng tiếp lời và cho biết sau khi bán hết hoa sẽ tiếp tục lấy thêm dừa bán những ngày cận Tết.

Tiền đó để lo cúng bái cho vợ và sắm sửa nhà cửa như dự định của anh và người vợ lúc còn sống.

> >