Câu chuyện buồn mùa đông: Cô gái "tĩnh điện", ngủ phải đeo găng cao su

Mới đây, 1 cô gái đã chia sẻ câu chuyện "buồn của mùa đông" gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, cô tâm sự rằng cứ mỗi độ đông về là cả người như có điện, chạm đâu cũng bị giật "tứ tung" .

Cô gái tâm sự rằng bản thân vô cùng thích mùa đông nhưng ngoài trừ việc bị nhiễm tĩnh điện. Một ngày cô bị giật điện đến chục lần bất cứ lúc nào hay làm gì. Điều này làm cô mất ăn mất ngủ, sống lầm lũi không dám cho ai động vào người.

"Hễ ai động vào là mình lại giật nhảy cẫng lên. Đắp cái chăn cũng bị điện giật lẹt đẹt. Chồng con thì có lỡ chạm tay và người  lại bị giật. Khổ thân, yêu gia đình lắm nhưng mùa đông đến tôi luôn phải cảnh giác với họ...

... Con lại gần là mình né "tránh xa mẹ ra!", "đừng động vào mẹ!" làm nhiều lúc cũng tủi thân. Vợ chồng đụng chạm nhau cũng bị giật nên mùa đông tôi nằm 1 mình 1 nơi để không ai vô tình chạm vào cả..."

Cô gái này còn kể rằng đi ngủ cũng không thể yên ổn khi đêm cựa mình thôi cũng bị giật nhấc người, đáng sợ hơn là từ người cô còn phát ra tiếng điện lẹt đẹt và phát sáng nữa, mỗi lần thò chân xuống là y như rằng phát sáng "xanh lè".

Bà mẹ trẻ còn "dở khóc dở cười" với các tình huống "éo le" trong cuộc sống đời thường như nắm tay vào cánh cửa bị điện giật rơi hết đồ, đi tất cũng bị giật, đi chợ cầm tiền thừa hay cầm đồ ăn cũng không tránh khỏi cảnh "tĩnh điện".

Cô gái này còn phải nghĩ ra cách đeo bao tay cao su để tránh tiếp xúc với đồ vật: "Tạm thời, mình đeo găng tay cao su gần như mọi lúc, như vậy thì không bị điện giật và có thể chạm vào người khác...

... Nhưng găng nó bó sát vào tay rất đau và bí, rồi điện nó không thoát ra được thì cứ "cắn lâm râm" trong người. Các mẹ đã đi xung điện phục hồi chức năng bao giờ chưa? Đấy! Điện nó cắn trong người y như thế".

Cô đã từng đi chạy chữa và hỏi han rất nhiều nơi để chưa "tĩnh điện" nhưng chỉ được 1 thời gian ngắn "đâu là hoàn đấy".

Hiện nay, bà mẹ trẻ đang rất "khổ sở" vật lộn vì mùa đông nay còn rất dài, người của cô thì vẫn cứ giật điện "lẹt đẹt", không thể chạm được vào bất cứ thứ gì kể cả chồng con của mình.

> >