Xuất hiện trường hợp bệnh nhân COVID-19 lại tiếp tục tái nhiễm sau khi khỏi bệnh

Sau khi xuất viện 10 ngày và được xác định hoàn toàn khỏi bệnh, một bệnh nhân ở Thành Đô lại tiếp tục tái nhiễm với COVID-19 lần nữa.

Mới đây, một trường hợp kỳ lạ đã xảy ra khi một bệnh nhân được xác định khỏi bệnh tiếp tục tái nhiễm sau 10 ngày xuất viện. Đặc biệt hơn là trong 10 ngày này, bệnh nhân thực hiện đủ các biện pháp phòng tránh. Cụ thể, vụ việc được xác định vào ngày 21/2, ở Thành Đô (Trung Quốc).

Bệnh nhân này sống tại khu Vọng Giang Cẩm viên (quận Cẩm giang, thành phố Thành Đô). Sau khi xuất viện vào ngày 10/2 với sức khỏe đạt yêu cầu, người này trở về gia đình và tiếp tục tự cách ly thêm 14 ngày. Trong thời gian này, bệnh nhân và người nhà đều thực hiện đầy đủ các quy định như được khám sức khỏe định kỳ, không ra khỏi nhà. 

Tuy nhiên vào chiều ngày cách ly thứ 10(19/2), bệnh nhân tới bệnh viện kiểm tra theo lịch, khi đi mang đầy đủ khẩu trang, găng tay nhưng kết quả kiểm tra lại cho ra dương tính. Ngay sau đó, cả bệnh nhân lẫn người nhà đều đã được thực hiện cách ly ngay lập tức.

Zhan Qingyuan, giám đốc phòng ngừa và điều trị viêm phổi ở Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật, người đứng đầu nhóm chuyên gia về nCoV đã từng cảnh báo về vấn đều tương tự. Ông cho biết ngay cả những người khỏi bệnh cũng có thể không miễn nhiễm với virus. "Vẫn có nguy cơ tái nhiễm đối với bệnh nhân đã hồi phục. Cơ thể họ sẽ sản sinh kháng thể. Tuy nhiên, ở một số cá nhân, kháng thể không tồn tại lâu dài", ông Zhan cho biết.

>