TP.HCM sắp đón 17.000 người Việt từ vùng dịch về nước, mong muốn được cách ly tại địa phương

Theo dự kiến, trong 10 ngày tới, TP.HCM sẽ tiếp nhận khoảng 17.000 người Việt Nam trở về nước và mong muốn được cách ly tại địa phương này.

Báo Tiền Phong đưa tin, chiều 19/3, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết trong 10 ngày tới, dự kiến, Thành phố sẽ tiếp nhận khoảng 17.000 người Việt Nam trở về nước và có mong muốn được cách ly tại TP.HCM.

Việc cấp thiết cần làm là tính toán các khu cách ly tập trung, giường bệnh, đội ngũ các y bác sĩ.... 'Cần lên phương án cụ thể từ tổng số giường, tổng số người tiếp nhận về… theo lộ trình trong 10 ngày tới, điều chỉnh khu nào tiếp nhận trước, khu nào tiếp nhận sau. Trước mắt là phát huy hết công suất khu cách ly tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM', ông Phong nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại thành phố (Saigon Co.op) có phương án chuẩn bị cung ứng đủ nguồn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các khu cách ly và cho người dân trong trường hợp dịch bùng phát trên diện rộng.

> >