Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Uyên 10:08 07/02/2020

Ếch chết tại miệng, mặc dù tự tin là tốt, nhưng có những điều người phụ nữ không bao giờ nên khoe ra với bàn dân thiên hạ để bảo vệ cho người thân, gia đình và cả hạnh phúc của chính mình

Phụ nữ không hơn nhau ở tấm chồng mà cuộc đời người phụ nữ hơn nhau ở cách họ sống, ứng xử, hành động. Một người phụ nữ luôn có những thứ nên nói, nên làm và những thứ không nên khoe ra. Và một người phụ nữ khôn ngoan thì không bao giờ được phô bày quá nhiều những điều này. 

Thân thể

Thân thể phụ nữ đáng giá ngàn vàng. Da thịt không phải là thứ các chị em, các mẹ nên phô bày quá nhiều ra ngoài cho người khác thấy. Cách ăn mặc sẽ thể hiện khí chất, hình ảnh của người phụ nữ trong mắt người khác. Nếu ăn mặc quá tùy tiện, bạn sẽ tạo cho người khác cảm giác thiếu đứng đắn, không trang nhã. Một người phụ nữ kín đáo, biết giấu mình một chút và chỉ khoe vừa đủ sẽ khiến người khác ấn tượng hơn nhiều.

Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Và mây tầng nào thì sẽ gặp mây tầng ấy, cách ăn mặc của bạn ra sao thì sẽ thu hút những người đàn ông như vậy. Dù ăn mặc kín đáo không giúp bạn tránh khỏi kẻ xấu, nhưng nếu bạn khoe da thịt quá nhiều, chắc chắn kẻ xấu sẽ bị thu hút bởi bạn. 

Tài năng

Những người tài năng là những người không bao giờ tự khoe tài của mình ra. Tiếng lành đồn xa, nếu bạn thực sự giỏi, người ta sẽ tự biết tới. Mặt khác, người cố khoe ra cái tài của mình lại ít khi được người khác công nhận. Một phần vì ganh ty, môt phần vì người ta thường khoe quá hơn những gì người ta có. 

Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Thay vì tìm cách để phô trương những điểm hơn người, hãy dùng những tài năng đó để kiếm tiền, để thành công,d dể làm việc. Lúc ấy, chẳng cần nói gì thì người khác vẫn sẽ phải ngưỡng mộ bạn. Phô trương những gì hơn người của mình chỉ làm người khác thấy bạn thật huênh hoang và tự cao. Họ sẽ nghi ngờ liệu bạn có thật sự như mình nói, hay sẽ dần không còn muốn nghe bạn nói nữa.

Tiền bạc 

Người đời có quan niệm, kẻ giàu thực sự sẽ giàu từ cốt cách giàu ra, chứ không giàu từ bề ngoài giàu vào. Người giàu thực sự không ai khoe mình giàu, vì càng khoe ra lại càng nguy hiểm. Ngược lại, người càng khoe mình giàu, càng khoe nhiều tiền lại càng khiến mình kém sang và chưa chắc đã được xem là người giàu thât.

Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Bên cạnh đó, việc khoe tiền bạc chính là hành động rước rắn vào nhà. Những kẻ trộn cắp, có ý định xấu biết đâu lại thấy hình ảnh bạn khoe tiên ở đâu đó trên mạng xã hội rồi nảy sinh ý định đột nhập để trộm cướp. Mạng xã hội có thể là thế giới ảo, nhưng những người sử dụng tài khoản đều là người thật cả. 

Khoe chồng khắp nơi

Lấy được một người chồng tốt là điều đáng vui mừng trong cuộc đời phụ nữ. Thế nhưng thực tế ngược với câu "đẹp khoe xấu che", những điều tốt đẹp nhất thì luôn phải giữ kỹ bên mình, đừng dại khoe khoang với kẻ khác. Ở đời, cái gì quá tốt mà đem khoe, sẽ bị người khác dòm ngó, càng nhiều người dòm ngó càng dễ mất, mà dễ mất nhất chính là đàn ông.

Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Chồng bạn càng tốt, thì xung quanh sẽ càng nhiều ong bướm, càng nhiều cám dỗ. Bạn càng khoe cho nhiều người thì lại càng nhiều kẻ săm soi, tăm tia mà thôi. Lòng người đầy sự đố kỵ và lắm thị phi, cho nên cách tốt nhất để giữ hạnh phúc là hãy giấu hạnh phúc cho riêng mình.

Thông tin, hình ảnh của con cái

Trong tất cả những thứ không nên phô bày ra, thì hình ảnh, thông tin của con cái chính là thứ bạn phải bảo vệ kỹ nhất. Trẻ em là những thực thể ngây thơ, mong manh dễ vỡ và là "con mồi" hàng đầu của những kẻ xấu. Việc cho cả thế giới biết con bạn học trường nào, tên gì, hình ảnh ra sao, ở đâu vô tình sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho vô số những kẻ xấu muốn ra tay với con bạn. 

Vì sao phụ nữ không nên khoe khoang quá nhiều, càng khoe càng dễ mất

Bên cạnh đó, việc bảo vệ thông tin của một đứa trẻ cho đến lúc chúng đủ nhận thức để quyết định về thông tin cá nhân của bản thân là vô cùng cần thiết. Con cái là tất cả những gì quan trọng nhất của phụ nữ. Hãy bảo vệ thật kỹ, đừng để những đứa trẻ gặp họa chỉ vì một phút muốn khoe con của bạn.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ