Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

Điệp Phan 11:25 10/10/2019

Chứng kiến chặng đường đến với nghệ thuật của Vi Xù chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải bất ngờ vì nghị lực của cô gái tưởng chừng như rất “mỏng manh dễ vỡ” này.

Lê Nguyễn Tường Vi, hay còn được đông đảo các bạn trẻ biết đến với tên Vi Xù, nổi lên từ loạt vai diễn trong các bộ phim học đường online đình đám như: “Phim cấp 3”, “Khi Ta 16”, “Sửu Nhi”...Sở hữu ngoại hình đáng yêu, trong sáng cùng lối diễn xuất linh hoạt, tự nhiên, Vi Xù ngày càng trở thành gương mặt quen thuộc trong các webdrama nổi tiếng. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

 Vi Xù ngày càng trở thành gương mặt quen thuộc trong các webdrama nổi tiếng

Luôn gắn liền với hình ảnh kẹo ngọt, nhẹ nhàng, trong sáng, tuy nhiên ẩn sâu bên trong đó là một nghị lực phi thường và mạnh mẽ ít ai biết của cô nàng diễn viên sinh năm 1994. Nhìn Vi Xù ở hiện tại, không ai nghĩ rằng cô đã trải qua một tuổi thơ đầy “giông bão” khi mẹ thường xuyên bị ba đánh đập, đến nỗi phải bỏ đi, trải qua một thời gian ngắn, nghe tin con cũng bị cha bạo hành như mình khi trước, mẹ Vi Xù đã trở về quê nhà Đắk Lắk đón cô lên nơi thành thị phồn hoa cùng mình bắt đầu những chuỗi ngày kiếm sống đầy cực khổ. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

  Vi Xù đã trải qua một tuổi thơ đầy “giông bão”

Vi Xù chia sẻ trong nước mắt rằng mẹ cô đã làm đủ mọi nghề để có thể nuôi cô ăn học, thấy mẹ vất vả, Vi cũng xin vô làm công nhân may và bán hàng trong một shop thời trang để có tiền phụ giúp mẹ trang trải cuộc sống. Với Vi lúc đó, có tiền để giúp mẹ đỡ khổ có lẽ là mong ước lớn nhất chứ chưa dám mơ đến những thứ lớn lao như trở thành diễn viên hay người nổi tiếng. 

Có lẽ Vi là một ví dụ điển hình nhất cho cụm từ “nghề chọn người”, Vi chia sẻ 6 năm trước, cô chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ theo đuổi diễn xuất, nhưng trong một lần lướt Facebook, thấy thông tin casting một bộ phim học đường chiếu mạng, Vi đã thử sức và may mắn được chọn vào luôn vai chính, may mắn hơn nữa bộ phim này được đông đảo các bạn trẻ đón nhận nên tên tuổi của Vi bắt đầu được biết đến rộng rãi, con đường nghệ thuật của Vi bất ngờ bắt đầu từ đây. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

6 năm trước, Vi chưa bao giờ nghĩ đến việc mình sẽ theo đuổi diễn xuất

Tuy nhiên, hành trình chinh phục khán giả của Vi Xù lại không hề dễ dàng, Vi chia sẻ sau bộ phim đầu tay, cô nhận được rất nhiều sự yêu thương của cộng đồng mạng, tuy nhiên sang đến những bộ phim sau, bình luận tiêu cực nhắm đến cô bắt đầu xuất hiện dày đặc, mặc dù hình tượng của Vi Xù rất hợp với những vai diễn “thanh xuân vườn trường”, nhưng những vai diễn sau của Vi không có nhiều sự thay đổi nên có thể một phần khán giả sẽ cảm thấy chán, lý giải cho điều này Vi chia sẻ rằng có lẽ vì những vai diễn sau của cô là những vai phản diện nên có nhiều người bắt đầu không có thiện cảm và lấy những điểm không đẹp của mình ra để anti. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

 Vi chia sẻ rằng có lẽ vì những vai diễn sau của cô là những vai phản diện nên có nhiều người bắt đầu không có thiện cảm và lấy những điểm không đẹp của mình ra để anti

Đối mặt với điều này, Vi Xù tâm sự ban đầu cô cũng để tâm, cũng buồn, nhưng sau này Vi cố gắng không nghĩ đến những điều tiêu cực nữa, nói thì dễ thế nhưng với một cô gái trẻ, đang trên con đường khẳng định mình như Vi thì không thể không đau lòng trước những bình luận ác ý, thậm chí Vi còn bị trầm cảm một thời gian khá dài và từng có ý định tự tử vài lần vì quá bế tắc với những khó khăn, những thử thách, cô thổ lộ: “Tới bây giờ em vẫn sợ các bạn không thích em. Để vượt qua điều đó thì em sẽ không tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều tiêu cực nữa, thay vào đó, em sẽ dành thời gian để cải thiện những kỹ năng cần thiết, nỗ lực hơn để giúp cho hình ảnh, công việc của em được tốt hơn.”

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

 Vi bị trầm cảm một thời gian khá dài và từng có ý định tự tử vài lần vì quá bế tắc với những khó khăn, những thử thách

Không hề nói suông, Vi Xù đã thể hiện điều này bằng một kết quả thiết thực với vai diễn điện ảnh đầu tay trong “Nhân Duyên: Người Yêu Tiền Kiếp” của đạo diễn Luk Vân, hiện đang được chiếu ở các cụm rạp trên toàn quốc. Ở cơ hội diễn xuất trên màn ảnh rộng lần này, Vi Xù vào vai một tiểu thần nhỏ đã mất 1000 năm trước, đi theo tướng quân để đưa những linh hồn không siêu thoát, vương vấn ở lại nhân gian giúp họ đầu thai chuyển kiếp. Với sự nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ để cải thiện kỹ năng, chắc chắn sau vai diễn lần này Vi Xù sẽ được khán giả công nhận phần nào về khả năng của mình. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

Sau vai diễn điện ảnh đầu tay lần này Vi Xù chắc chắn sẽ được khán giả công nhận phần nào về khả năng của mình

Có thể thấy bên ngoài vẻ trong sáng, vô tư là một sự mạnh mẽ và nghị lực đáng ngưỡng mộ của cô gái trẻ vô tình bén duyên với nghệ thuật, nỗ lực theo đuổi cho đến giờ và đạt được những thành quả nhất định trên con đường sự nghiệp. Nói về những dự định tương lai, Vi Xù muốn thử sức ở nhiều dạng vai hơn để có thể khẳng định vị trí trong lòng khán giả, thể hiện tham vọng chinh phục con đường diễn xuất chuyên nghiệp. 

Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”
Vi Xù: “Tới bây giờ em vẫn sợ mọi người không thích em”

Vi Xù muốn thử sức ở nhiều dạng vai hơn để có thể khẳng định vị trí trong lòng khán giả, thể hiện tham vọng chinh phục con đường diễn xuất chuyên nghiệp