Vì sao Lý Liên Kiệt luồn cúi trùm xã hội đen, Châu Tinh Trì lại không?

Lý Liên Kiệt chưa bao giờ dám nói không với Hướng Hoa Cường dù khi bệnh tật không thể đi lại. Còn Châu Tinh Trì lại là người khiến "bố già mafia" họ Hướng khó chịu hơn 10 năm qua.

“Ở Hong Kong, không ai dám đắc tội với gia tộc họ Hướng. Tại showbiz, ông lớn nào cũng kiêng dè Hướng Hoa Cường”, đây là câu nói được các nghệ sĩ Trung Quốc truyền tai nhau hàng chục năm qua.

Câu nói này không hề vô căn cứ khi Hướng Hoa Cường là một trong những đầu não băng đảng Tân Nghĩa An. Băng đảng Tân Nghĩa An đứng đầu hội Tam Hoàng với hơn 55.000 thành viên.

Vợ chồng Hướng Hoa Cường, Trần Lam.

Theo báo chí Hong Kong, những ngôi sao hạng A như Lý Liên Kiệt, Mai Diễm Phương, Thành Long, Chân Tử Đan hay Lưu Đức Hoa đều “một dạ, hai vâng” trước trùm xã hội đen. Người duy nhất dám làm Hướng Hoa Cường tức giận chỉ có Châu Tinh Trì.

Hướng nói một, Lý Liên Kiệt không dám đáp hai

Mối quan hệ của ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt và Hướng Hoa Cường tóm gọn trong hai chữ “phục tùng”. Còn nhớ, năm 2013, Lý Liên Kiệt tuyên bố rút khỏi màn ảnh vì bệnh tật. Những năm sau đó, ngôi sao võ thuật dành thời gian chăm sóc sức khỏe thay vì miệt mài đóng phim.

Thế mà, năm 2016, Lý Liên Kiệt bất ngờ nuốt lời để tham gia vai Khương Tử Nha trong Phong thần bảng, phim do Hướng Hoa Cường sản xuất. “Tôi nợ vợ chồng Hướng Hoa Cường quá nhiều, trả cả đời không hết nên chỉ cần được ông mời tôi chắc chắn sẽ tham gia”, Lý Liên Kiệt trả lời phỏng vấn Sina.

Lý Liên Kiệt không nói đùa về mối ân tình này. Gần 30 năm qua, Hướng Hoa Cường nói một, Lý Liên Kiệt chắc chắn không dám đáp hai.

163 cho hay người trong giới còn đồn đại vợ Lý Liên Kiệt - hoa hậu Lợi Trí - bị Hướng Hoa Cường "làm nhục". Dù biết chuyện, ông vua võ thuật vẫn nén nhịn cho qua chứ không dám phản ứng.

Tin đồn này rầm rộ tới mức Hướng Hoa Cường từng phải ra mặt thanh minh. Tham dự show Có hẹnvới Lỗ Dự, trùm showbiz phủ nhận: “Tôi không "làm nhục" ai cả. Nếu tôi làm sai sao các nạn nhân không trình báo cảnh sát?”.

Lý Liên Kiệt và ông trùm họ Hướng.

Hướng Hoa Cường là người bảo kê Lý Liên Kiệt trong giai đoạn xã hội Hong Kong nhiều biến loạn. Sau thành công sớm, Lý Liên Kiệt cũng có vô số ân oán giang hồ. Vua võ thuật lập tức tìm tới quản lý Thái Tử Minh để hợp tác, đối chọi nhiều thế lực ngầm.

Thái Tử Minh là một tay giang hồ vừa trở về từ Hà Lan. Dưới trướng Thái Tử Minh, Lý Liên Kiệt yên tâm đóng phim không lo bị quấy nhiễu. Năm 1992, Thái Tử Minh bị hai đối tượng giả cảnh sát "tước đi mạng sống" ngay trước cửa văn phòng.

Lý Liên Kiệt lúc đó rất hoảng sợ. Cảnh sát không tìm ra thủ phạm. Theo Znynews, Hướng Hoa Cường đứng sau vụ Thái Tử Minh để trả thù riêng.

Năm 1994, Lý Liên Kiệt quay Trung Nam Hải bảo tiêu và bị đe dọa. Đường cùng, Lý Liên Kiệt đầu quân dưới trướng công ty do Hướng Hoa Cường làm chủ. Khi tài tử Thiếu Lâm Tự muốn sang Mỹ phát triển, Hướng Hoa Cường cũng ra sức đầu tư.

“Giai đoạn Lý Liên Kiệt sa cơ, tôi là người dùng tiền thuê bảo vệ 24/24, Không có tôi, Lý Liên Kiệt không thể thành công”, Hướng Hoa Cường khẳng định.

“Vợ chồng tôi ra mặt giúp đỡ nhiều nghệ sĩ. Lúc Lưu Đức Hoa nợ nần, tôi cho cậu ta vay 40 triệu HKD (hơn 5 triệu USD). Khi Mai Diễm Phương bị đánh và đe dọa, tôi lập tức đến bảo vệ. Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ ép buộc ai. Tất cả bọn họ đều mang ơn tôi”, Hướng Hoa Cường khoe thêm.

Các ông lớn showbiz mang ơn trùm xã hội đen

Hương Hoa Cường kể thập niên 1990, ông ta là anh hùng cứu nhiều nghệ sĩ khỏi tay những thế lực máu mặt giang hồ. Thiên vương Hong Kong Lưu Đức Hoa sống nhiều năm với lời đe dọa “quay phim hoặc là mất đi tính mạng”.

Thập niên 1990, Lưu Đức Hoa là cái tên hái ra tiền. Đương nhiên, Thiên vương Hong Kong phải chịu cảnh làm việc không được ca thán. Mỗi phim anh đóng đều giúp giới xã hội đen thu về hàng chục triệu HKD. Trong buổi phỏng vấn với On, Lưu Đức Hoa thừa nhận phải làm việc điên cuồng, một năm quay 16 phim.

Thiên vương Hong Kong còn bị vài băng đảng ở Đại lục truy sát. “Tôi trên màn ảnh là người tài giỏi, võ công cao cường. Sau màn ảnh, chỉ cần sơ sảy, tôi sẽ bị đánh đến mất mạng”, Lưu Đức Hoa nói. Việc đầu quân dưới trường Hướng Hoa Cường đã giúp Lưu Đức Hoa thoát vòng kìm kẹp.

Lương Gia Huy, Mai Diễm Phương, Chân Tử Đan cũng là những người lấy mối quan hệ thân thiết với Hương Gia Cường để bảo vệ bản thân.

Lưu Đức Hoa, Nhậm Đạt Hoa tại tiệc sinh nhật Hướng Hoa Cường.

Ở thời hoàng kim, Mai Diễm Phương được lòng một số đại ca giới giang hồ. Có lần, Mai Diễm Phương từ chối hát theo yêu cầu của “tay anh chị” Hoàng Lãnh Duy. Ngay lập tức, Hoàng Lãnh Duy tát Mai Diễm Phương tới tấp nơi đông người.

Hôm sau, Hoàng Lãnh Duy bị đột kích dẫn đến bị thương. Được đưa tới viện, người đàn ông này bị truy sát lần thứ hai khi đang nằm trên giường bệnh. Hoàng Lãnh Duy qua đời ngay sau đó, sự ra đi của Hoàng Lãnh Duy bị cho là liên quan đến Hướng Hoa Cường và Mai Diễm Phương.

Tôi giúp bao nhiêu nghệ sĩ nhưng lại gặp kẻ vong ơn phụ nghĩa. Đó là Châu Tinh Trì. Tôi đưa cậu ta từ một diễn viên phụ thành ngôi sao. Nhưng cậu ta chỉ là kẻ không có lương tâm”, Hương Hoa Cường tức giận khi nói đến vua hài Hong Kong.

Châu Tinh Trì là cái gai không dám nhổ

Châu Tinh Trì cũng là người duy nhất chống đối Hướng Hoa Cường ở Hong Kong. Trong mắt Hướng Hoa Cường, “Tinh Gia” chỉ là kẻ chắp vá kinh nghiệm và kiến thức của nhiều người đi trước, khó được gọi là tài năng.

“Lý Liên Kiệt và Lưu Đức Hoa là những nghệ sĩ có nghĩa khí, Châu Tinh Trì là kẻ đáng khinh. Lời tôi nói đều là sự thật, ai kia không bằng lòng có thể gặp tôi đối chất”, ông buông lời thách thức.

Châu Tinh Trì mâu thuẫn với Hướng Hoa Cường nhiều năm qua.

Trước khi họ trở thành quan hệ đối nghịch, Châu Tinh Trì từng dưới trướng Hướng Hoa Cường. Tuy nhiên, trong suốt thời gian đó, Châu Tinh Trì liên tục đối diện với vô số lời thách thức từ các băng đảng khác trong khi chỉ nhận mức thù lao rẻ mạt từ Hướng. Châu Tinh Trì còn bị đồn là thành viên của băng đảng Tân Nghĩa An, tham gia vào quá trình rửa tiền.

Cực chẳng đã, Châu Tinh Trì xin di cư tới Canada với mong muốn lập công ty riêng ở nước ngoài và né tránh Hướng Hoa Cường. Hồ sơ xin visa đã bị phía Canada hủy bỏ. Phía Canada cho biết nhận được nhiều đơn tố cáo Châu Tinh Trì rửa tiền.

Không thể rời Hong Kong, Châu Tinh Trì vẫn quyết tâm chấm dứt hợp tác với Hướng Hoa Cường. Những năm 2000, Châu Tinh Trì quay phim nào, Hướng Hoa Cường chen ngang phá hủy đến đó. Hướng còn kết hợp với Lý Tu Hiền tố cáo thói xấu của vua hài.

Vua đầu bếp, Vua hài kịch, Thiếu Lâm túc cầu, Đại thoại Tây du ra mắt dồn dập và khuấy động doanh thu phòng vé. Thấy sự thăng tiến của “tội đồ”, Hương Hoa Cường lập nhóm “phản Châu Tinh Trì”. Đứng đầu là Hướng Hoa Cường và sau đó là Vương Tinh cùng một số nghệ sĩ khác.

“Mối quan hệ của Hướng Hoa Cường và Châu Tinh Trì không thể hàn gắn. Hướng Hoa Cường dù tức giận nhưng vẫn không thể tấn công mạnh vào Tinh Gia”, Twdaily cho hay.

Lý giải về điều này, trang này cho biết Hướng Hoa Cường là một thế lực nhưng Châu Tinh Trì may mắn có chỗ dựa to hơn.

Bà lão nông thôn xấu xí 'vụt' thành sao nhờ mối duyên với vua hài Châu Tinh Trì

https://2sao.vn/ly-lien-kiet-so-trum-cuoi-xa-hoi-den-chau-tinh-tri-lai-khong-n-172272.html

Video đang hot
U80 Phương Dung liên tục thay đổi ngoại hình “bởi không còn nhiều thời gian cùng khán giả”

Xúc động hình ảnh danh ca Phương Dung ngồi lặng lẽ dưới khán đài nhẩm lời ca khúc. Nữ danh ca 73 tuổi cho...

Lễ trao giải âm nhạc lớn nhất Hàn Quốc MAMA thông báo về địa điểm tổ chức, Việt Nam đang được xem xét

Lễ trao giải được fan Kpop mong đợi nhất năm MAMA chính thức phản hồi về địa điểm tổ chức, Việt Nam cũng...

MAMA Mnet

"Cựu chủ tịch" YG Yang Hyuk Suk chính thức bị cấm xuất cảnh, Seungri sắp bị cảnh sát triệu tập

Tránh nguy cơ Yang Hyun Suk rời khỏi nước trong quá trình truy tố, giới chức trách Hàn Quốc đã ra lệnh...

TWICE trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên làm nhân vật chính cho chuỗi series của Youtube Original

TWICE chính thức là nhóm nhạc nhạc nữ đầu tiên trở thành nhân vật chính cho series của Youtube Original.

Youtube Original

Bé trai 14 tuổi muốn tìm 'cảm giác' liền nhét cây kim khâu 9cm vào 'của quý'

Vì muốn tìm khoái cảm, một cậu bé 14 tuổi ở Tunisia đã nhét một cây kim khâu dài 9 cm vào dương vật. Sau...

Fans Công Phượng 'hỗn chiến' vì thần tượng phải ngồi ghế dự bị dù được đăng ký danh sách ra sân

Fan nước ngoài đòi "mang bán" Công Phượng về nước vì quá sức mệt mỏi

Nguyễn Cao Kỳ Duyên, rạng rỡ ở tuổi 54, tự tin khoe vóc dáng khỏe khoắn gợi cảm

MC Kỳ Duyên tiết lộ bí quyết tuổi 54 vẫn trẻ đẹp bất chấp thời gian

Nhốt trẻ vào tủ để phạt, cơ sở Mầm Non có nguy cơ bị xem xét đóng cửa hoạt động

Ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, hành vi của giáo viên Trường mầm non...

Nguy hiểm từ bẫy chuột bằng điện, một phụ nữ tử vong

Người phụ nữ tử vong do vấp bẫy chuột bằng điện của hàng xóm