Vì một người hết yêu trước một người

Hết yêu không hẳn vì người đã thay lòng, đã phản bội ta để đến với một người nào khác. Hết yêu cũng không hoàn toàn vì mối quan hệ ấy cũ kĩ, nhàm chán và bế tắc. Đơn giản, người nhận ra lòng mình đã thôi những hân hoan, tắt ngấm những nồng nhiệt và chẳng còn đủ niềm tin cũng như lòng dũng cảm để tiếp tục yêu thương ta nữa.

Một trong những lí do để cuộc tình kết thúc đoản hậu là một người hết yêu trước, còn người kia thì vẫn còn quá đỗi thiết tha với bao kì vọng và mộng ước xa xôi.

Người hết yêu không hẳn vì người đã thay lòng, đã phản bội ta để đến với một người nào khác. Hết yêu cũng không hoàn toàn vì mối quan hệ ấy cũ kĩ, nhàm chán và bế tắc. Đơn giản, người nhận ra lòng mình đã thôi những hân hoan, tắt ngấm những nồng nhiệt và chẳng còn đủ niềm tin cũng như lòng dũng cảm để tiếp tục yêu thương ta nữa. Người không ghét ta nhưng cũng đã nguội lòng với ta rồi. Vậy là quyết định chia tay, bởi đã hết yêu dù trước đó người có thể từng nghĩ rằng có thể yêu một người cuồng say đến trọn đời.

Vì một người hết yêu trước một người

Người nhận được lời chia tay luôn là người ngỡ ngàng và đau đớn. Không hiểu được vì sao chính mình phải đón nhận câu nói phũ phàng kia, khi mà bản thân luôn yêu đối phương vô cùng sâu đậm. Kẻ ở lại nhìn đến bỏng rát gương mặt người thương, nhưng dường mọi ngôn từ cũng trở nên bất lực. Người ra đi, kẻ ở lại, dẫu ai đúng ai sai thì cũng đã đến lúc phải rời xa. Là không còn những nhẫn nại, không còn những chan chứa thâm tình sâu nơi đáy mắt, là bất lực buông tay. Là một người đã hết yêu.

Vì một người hết yêu trước một người

Người còn yêu thì chẳng dễ dàng ngừng nhớ. Tự trách mình sai, giận mình thiếu sót rồi đớn đau hóa thành hờn trách. Trách cớ sao người nỡ lòng đoạn tuyệt, sao vội dứt yêu, sao đành bỏ ta bơ vơ và hụt hẫng. Rồi thấy thương thân mình mà tìm mọi cách trơ lòng với nỗi nhớ. Để rồi khi tình cờ chạm mặt, lại nghe vết thương chưa kịp kéo da non lại hở miệng đau rát. Cũng tự hỏi đến bao giờ mới vơi bớt cơn đau.

Đừng oán hận người ra đi, dẫu là người mình từng rất yêu thương, vì họ không còn yêu mình như mình đang yêu họ. Mình sẽ đau khổ, sẽ thất vọng, tự trách, than vãn… Tất cả rồi cũng làm cho mình hết yêu họ thôi. Dù quá trình để quên của bản thân có phần dai dẳng và vất vả nhưng kết cục cũng sẽ là thôi nhớ. Chỉ là, những gì ngọt ngào nhất người và ta từng dành cho nhau sẽ như một lời nhắc, à, ta với người cũng từng hạnh phúc như thế kia mà.

Vì một người hết yêu trước một người

Nếu đổi lại, chắc gì mình không chọn cách giống người. Bởi suy cho cùng, ai cũng muốn mình thanh yên. Mà muốn được thanh yên thì buộc lòng phải từ bỏ người mình đã hết yêu. Chẳng thể vì khối tình của riêng mình mà giả vờ yêu rồi chịu sự dằn vặt. Cách tổn thương sâu sắc và tàn độc nhất chính là ở lại lâu hơn. Cứ chần chừ, chính ta sẽ tự tay đâm gươm vào tim họ và tự bóp cổ mình. Đó là sự ích kỷ. Còn cao thượng là một lần dứt khoát đoạn đành để những tháng ngày sao không ai trách ai nấn ná.

Chuyện hết yêu không-đồng-thời chẳng phải riêng người với ta mới vướng vào. Thế nên, vội chi mà bi quan, vội chi mà bối rối. Tự do thì đang gọi. Ai hết yêu trước thì cứ mạnh dạn mà ra đi. Ai còn yêu thì hãy can đảm để học cách quên. Hà cớ gì cứ mang nỗi u sầu vì một ai đó đã hết yêu?

Video đang hot
Chương trình Cây ước nguyện Vu Lan 2019

Bệnh viện Quốc Tế Hoàn Mỹ Đồng Nai đã phối hợp cùng Ban Trụ Trì - Đại Giác cổ tự TP Biên Hòa tổ chức chương...

Cây nguyện ước Vu Lan 2019

Có một lớp học về “Hạnh phúc” giữa lòng thành phố

Khi xã hội càng hiện đại, con người ta càng quên mất định nghĩa như thế nào là Hạnh phúc. Vậy theo bạn,...

Một ngày hạnh phúc Lớp học

Thành phố Hồ Chí Minh náo nức đón trung thu sớm

Còn khoảng 1 tháng nữa mới tới dịp tết đoàn viên, nhưng không khí Trung Thu đã ngập tràn trên khắp khu...

Trung Thu TPHCM

Bé gái 13 tuổi uống 40 viến thuốc paracetamol vì bố không cho đi nối tóc

Theo lời kể của gia đình, vào 20h ngày 12/8, bé N.T.H.V (13 tuổi, ngụ Tiền Giang) đã tự uống 40 viên thuốc...

Giá xăng giảm mạnh, chạm mốc 19.400đ/lít

Bộ Công Thương vừa phát đi thông tin điều chỉnh giá xăng dầu từ 15 giờ ngày 16/8. Theo đó, đồng loạt các...

Phố đi bộ Hà Nội lần đầu tổ chức đêm nhạc rock với Yeah1 Weekend Box "Rock Heat" đầy hứa hẹn

Sau thành công với đêm nhạc đầu tiên do Yeah1 Weekend Box tổ chức, "ROCK HEAT" hứa hẹn đem đến những trải...

Dương Cẩm Lynh gợi ý mặc đẹp khi xuống phố mùa thu

Trong những mẫu trang phục đơn sắc có kiểu dáng thanh lịch., nữ diễn viên tiếp tục gây ấn tượng mạnh với...

Con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng bật mí chuyện tình của bố và mẹ kế

Trong đêm nhạc Người Kể Chuyện Tình tập 8, con trai nhạc sĩ Hoàng Trọng lần đầu tiên tiết lộ những chuyện...