Vì an toàn của bọn trẻ, ngưng chia sẻ hình con!

Các nhà chức trách Pháp đang kêu gọi phụ huynh ngưng chia sẻ hình ảnh con cái lên Facebook. Theo luật quyền riêng tư của Pháp, bất cứ ai bị kết án về xuất bản và phân phối hình ảnh của người khác mà không được sự đồng ý của họ có thể đối mặt với một năm tù và phạt tiền 45.000 euro.

CẢNH SÁT PHÁP KÊU GỌI CÁC BẬC CHA MẸ NGỪNG ĐĂNG ẢNH CON LÊN FACEBOOK

Cảnh sát Pháp vừa đưa ra lời kêu gọi các bậc phụ huynh hãy cân nhắc thật kỹ trước khi chia sẻ hình ảnh con cái mình lên mạng xã hội Facebook. Bởi vì, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự riêng tư và an ninh cho trẻ. Nhà chức trách cho biết những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi có thể trở thành đích ngắm của tội phạm tình dục. Không những vậy, việc chia sẻ thiếu kiểm soát cũng có thể gây ra một loạt vấn đề xã hội khác và ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý bình thường của trẻ.

Lực lượng Hiến binh quốc gia Pháp cho biết: "Hãy bảo vệ những đứa trẻ của bạn! Có thể tất cả các bạn đều là những bà mẹ, ông bố tuyệt vời và luôn tự hào về con cái của mình, nhưng hãy cẩn thận. Chúng tôi nhắc nhở các bạn rằng những hình ảnh của trẻ em được share trên Facebook không phải an toàn tuyệt đối".

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Pháp Le Figaro, chuyên gia luật Internet Pháp, Éric Delcroix nói rằng những hình ảnh được cha mẹ chia sẻ ngày hôm nay có thể dẫn đến các vụ kiện của con cái trong tương lai vì quyền riêng tư của chúng đã bị vi phạm.

Theo luật riêng tư của Pháp, bất cứ ai bị kết án về xuất bản và phân phối hình ảnh của người khác mà không được sự đồng ý của họ có thể đối mặt với một năm tù và phạt tiền 45.000 euro. Quy định này cũng sẽ áp dụng với hành vi phát tán hình ảnh con cái của các bậc cha mẹ. Các nhà làm luật cũng cho rằng cha mẹ phải có trách nhiệm bảo vệ hình ảnh con cái của họ.

Điều luật này của Pháp được công bố đã khiến các bậc cha mẹ trên thế giới bắt đầu nhận thức được vấn đề rõ ràng hơn, đặc biệt là ở Việt Nam. Theo thống kê của Cục cảnh sát hình sự và Bộ Công an cho biết trong năm 2015 đã xảy ra hơn 40 vụ bắt cóc trẻ em trên toàn quốc.

Một đoạn tống tiền trong vụ bắt cóc trẻ em cuối năm 2015 vừa qua.

Vì đăng hình con lên Facebook, không ít bậc cha mẹ đã vô tình biến con mình thành đối tượng cho những kẻ bắt cóc trẻ em. Năm 2014 với màn kịch "vô sinh, mượn con đóng kịch" đã khiến bà mẹ trẻ suýt nữa mãi mãi không gặp lại được con mình. Hay vụ án bắt cóc đòi tiền chuộc tại Hà Nội vào cuối năm 2015 vừa qua gây rúng động toàn dư luận. Thủ đoạn của những kẻ bắt cóc trẻ em đang ngày một tinh vi hơn, lợi dụng sự nhẹ dạ của những ông bố bà mẹ để thực hiện hành vi tội ác của mình.

Tiếp cận với thông tin về điều luật mới ở Pháp, rất nhiều bâc phụ huynh Việt Nam đã bày tỏ ý kiến ủng hộ điều luật này. Họ cho rằng: "Trước những tội phạm trong thế giới công nghệ, mặc dù thân làm bố mẹ, ai lại không muốn khoe con, nhưng vì sự an toàn của con, đừng công khai thông tin về đứa bé nữa".

Phản ứng của các bậc phụ huynh về điều luật mới này ở Pháp.

Và cũng như Pháp, nếu Việt Nam áp dụng luật tương tự như vậy, chính quyền chắc chắn sẽ phải can thiệt đôi chút vào quyền riêng tư khi sử dụng mạng xã hội của các bậc phụ huynh, nhưng điều này chắc chắn sẽ giảm tối thiểu cơ hội và hành vi phạm pháp của những kẻ có mưu đồ bất chính.

Video đang hot
Nhật Bản dậy sóng khi Bộ trưởng An ninh mạng thừa nhận chưa bao giờ sử dụng máy tính

Không chỉ các câu hỏi về an ninh mạng, ngay cả câu hỏi về USB dường như cũng làm ông bối rối khi không...

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Mỹ nhân Việt sau sinh con ít ngày, diện mạo tươi xinh thân hình gây thương nhớ

Hàng loạt những mỹ nhân trong showbiz Việt đã lấy lại được hình thể nhanh chóng chỉ sau khi sinh vài tuần...

Tăng Thanh Hà Diệp Lâm Anh

Công khai yêu Ngọc Duyên nhưng Dương Khắc Linh lại bị soi chuyện đạo nhạc

Dù công khai chuyện tình cảm, nhưng Dương Khắc Linh vẫn bị cư dân mạng bàn tán về tin đồn đạo nhạc.

Dương Khắc Linh và Ngọc... Dương Khắc Linh yêu Ngọc...

Đàm Vĩnh Hưng 'chơi lớn' tổ chức tiệc sinh nhật khủng mừng con gái 18 tuổi

Buổi tiệc sinh nhật của con gái Đàm Vĩnh Hưng được đầu tư kỹ lưỡng đến từng chi tiết.

Đàm Vĩnh Hưng sinh nhật con gái Đàm Vĩnh...

Microsoft chính thức phát hành lại Windows 10 October Update (1809), link tải có trong bài

Dù bản cập nhật tháng 10 gặp lỗi song không ít người dùng đã kịp "lên đời" và cảm thấy vô cùng thích thú...

Chán chỉnh chu hoàn hảo, Hồ Trung Dũng 'phá phách' với nhạc Jazz

Đây là sản phẩm âm nhạc Hồ Trung Dũng phải liên tục mất ăn, mất ngủ trong 6 năm để có thể thực hiện.

Hồ Trung Dũng Võ Thiện Thanh

Minh Hằng - Võ Hoàng Yến: Cặp đôi 'bách hợp' mới của showbiz Việt

Không chỉ từ 'kẻ thù không đội trời chung" trở thành tới hảo tỷ muội mà cặp đôi còn liên tục được người...

The Face Minh Hằng