Vào chuồng Pitbull bị bỏ đói có thoát được không?

Nếu là một người trưởng thành thể trạng bình thường, liệu bạn có thể chiến thắng được Pitbull, loài được mệnh danh là "vua chó chọi"?

Loài chó gan lỳ cho đến lúc chết

Pitbull là một loài chó có nguồn gốc từ châu Mỹ, được nuôi để trông giữ nhà và cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó.

Đây là loài chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là “sát thủ máu lạnh”, “chó chiến binh” hay còn được ví như “võ sĩ giác đấu”.

Loại chó này đang dần được nuôi phổ biến ở Việt Nam và được coi là "vua" trong các loài chó chọi.

Vào chuồng Pitbull bị bỏ đói có thoát được không? - hình ảnh 1
Pitbull được xem là "vua" của các loài chó chọi.

Với sức mạnh của cơ thể và hàm răng sắc nhọn, chắc khỏe, khi đã xung trận Pitbull có thể cắn nhau đến hơi thở cuối cùng.

Nó có thể đương đầu và hạ gục những con chó to hơn bản thân nhiều lần, không biết sợ hay chùn bước trước bất kì đối thủ nào. Chỉ cần một nhát cắn của một con pitbull bình thường cũng có thể cướp đi sinh mạng của một con chó khác.

Vào chuồng Pitbull bị bỏ đói có thoát được không? - hình ảnh 2
Hàm răng sắc nhọn của Pitbull

Pitbull cũng được xếp vào danh mục 11 loài chó nguy hiểm nhất đối với con người, trong tổng số hơn 400 loài chó hiện nay trên thế giới.

Nhà huấn luyện chó John Marsh từng nói: “Thứ nhất, chúng gan lỳ và bền bỉ đến mức chỉ chịu thua khi bị giết chết. Chúng không bao giờ bỏ cuộc hoặc tháo chạy khỏi một trận chiến.

Thứ hai, chúng thường chiến thắng là do tìm được một chỗ hiểm trên cơ thể đối thủ và sau đó, khi hai hàm răng của chúng đã cắm vào chỗ hiểm thì chúng sẽ nghiến chặt hai hàm lại, nhất định không chịu nhả ra cho đến khi cuộc chiến kết thúc”.

Tình huống giả định đặt ra ở đây là: 1 người nam giới trưởng thành và thể trạng bình thường, nếu rơi vào chuồng có con Pitbull dữ bị bỏ đói, liệu có thể “bảo toàn tình mạng” được không?

Chúng ta hãy cùng phân tích các chỉ số:

• Nam giới (tuổi trường thành)

Chiều cao: 170 - 185 cm

Cân nặng: 60 - 85 kg

Ưu điểm: Trí thông minh, khả năng khéo léo kết hợp cả tay, chân và toàn bộ cơ thể khi cần thiết, cầm nắm mọi vật dụng thuần thục miễn là vừa tay và vừa sức.

• Pitbull

Chiều cao: 45 - 55 cm

Cân nặng: 18 - 22 kg

Ưu điểm: khung xương vững chãi, cơ bắp săn chắc, vai trước vạm vỡ, đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn, trán to gồ, cơ hàm khác biệt: có cấu tạo như khớp khóa (vì vậy khi nó đã cắn vật gì, hay đối thủ thì không dễ nhả ra).

Lực cắn có thể lên đến 106,5 kg.

Theo những thông số nêu trên thì có thể thấy nếu phải bước vào cuộc đối đầu này, con người có lợi thế hơn về việc dùng các chi và tận dụng sức nặng cơ thể (ví dụ dùng cơ thể để đè). Bản năng sinh tồn sẽ khiến những khả năng đó hiệu quả hơn.

Con Pitbull chỉ có một "vũ khí" tấn công duy nhất là mõm, nhưng với hàm răng và lực cắn khủng khiếp, thì đó lại là ưu thế tuyệt đối của nó. Chỉ cần dính một nhát cắn của Pitbull, một người sẽ bị trọng tương và mất máu rất nhiều.

Nhưng ưu điểm "ngoạm đến chết mới rời ra" khi đối đầu với một loài chó khác có lẽ lại là nhược điểm của Pitbull khi đối đầu với con người. Bởi con người có tới 4 chi, khi một phần nào cơ thể bị hàm răng chó giữ chặt thì các chi còn lại vẫn có thể phản công...

Tất nhiên đó là lý thuyết, vì thực tế con Pitbull có thể sẽ chọn chỗ hiểm nhất là đầu, cổ của một người để cắn, và ngược lại một người hoàn toàn có thể dùng bất cứ vật dụng gì (gậy thì càng tốt) xung quanh để "chiến đấu".

Nhưng có một điều chắc chắn là trong trường hợp đó, nếu con người hoảng sợ đến mức không thể phản kháng, thì rất khó "bảo toàn tình mạng" trước Pitbull.

Video đang hot
Hoa hậu Tiểu Vy lấy lại được Facebook liên tục bị hacker chiếm đoạt

Đúng 1 tháng sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam, Tiểu Vy mới lấy lại được Facebook của mình, khiến người...

Trần Tiểu Vy - Hoa hậu... Hoa hậu Tiểu Vy

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

PUBG sẽ cấm vĩnh viễn PC và tài khoản của game thủ sử dụng hack/cheat

Động thái mạnh tay nhất từ trước đến nay của nhà phát hành PlayerUnknown's Battlegrounds.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham