Văn Hậu được chọn vào top hậu vệ hay nhất châu Á, fan Thái liền chế ảnh phản bác cực gắt: "Anh ta đã có đĩa bạc như Theerathon chưa?"

Thao Nguyen 22:43 24/05/2020

Những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa fan Thái Lan và Việt Nam chưa bao giờ ngưng khi những cầu thủ ở cùng vị trí được báo chí mang ra so sánh.

Mới đây, Đoàn Văn Hậu đã được góp mặt trong danh sách 9 hậu vệ hay nhất châu Á theo bình chọn của Fox Sport Asia (FSA). Anh "chung mâm" với những danh thủ như Maya Yoshida (Nhật Bản), Hong Myung-bo (Hàn Quốc) hay Theerathon Bunmathan (Thái Lan).

Không rõ tiêu chí bình chọn của FSA là gì thế nhưng đã có rất nhiều tranh cãi về bản danh sách này, đặc biệt là từ phía fan Thái Lan. Họ cho rằng việc Văn Hậu sánh ngang với những danh thủ từng chơi bóng tại Anh, huyền thoại của bóng đá Hàn Quốc hay nhà vô địch J.League là điều khó hiểu. Văn Hậu còn quá trẻ, danh hiệu duy nhất của anh trên đấu trường quốc tế ở cấp độ ĐTQG chỉ là chức vô địch AFF Cup. Ngoài ra dù đang đầu quân cho một đội bóng tại châu Âu, thế nhưng Văn Hậu hiếm khi được ra sân.

Một người thậm chí còn ghép bức ảnh Theerathon nâng đĩa bạc J.League 2019 cùng tấm hình Văn Hậu cầm một thứ gì đó giống... chậu nhôm để so sánh cùng lời bình: "Anh ta đã có đĩa bạc như Theerathon chưa?"

Văn Hậu được chọn vào top hậu vệ hay nhất châu Á, fan Thái liền chế ảnh phản bác cực gắt: Anh ta đã có đĩa bạc như Theerathon chưa? Văn Hậu được chọn vào top hậu vệ hay nhất châu Á, fan Thái liền chế ảnh phản bác cực gắt: Anh ta đã có đĩa bạc như Theerathon chưa?

Việc đột nhiên đưa Văn Hậu vào bản danh sách quá nhiều hảo thủ kỳ cựu để bình chọn cũng là điều khá khó hiểu của FSA. Anh chàng này có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng chắc chắn ở thời điểm hiện tại, những gì Văn Hậu đã làm được vẫn chưa thể sánh với các đàn anh tại châu lục.

Theo Nhịp Sống Việt