Quốc gia hấp dẫn và đầy quyến rũ này sẽ là điểm đến thú vị cho bất kỳ ai ưa khám phá.

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi con đường tơ lụa nhưng không có thời gian để đi du lịch từ Trung Quốc đến Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ tìm thấy ba trong số các thành phố quan trọng nhất của tuyến đường này ở Uzbekistan. Khiva, Bukhara và Samarkand là những điểm dừng chân quan trọng của các nhà buôn. Những mái vòm gợi cảm và tranh khảm như thôi miên khách tham quan.

Thủ đô Tashkent đã bị phá hủy hoàn toàn bởi trận động đất vào năm 1966 dưới thời Xô Viết. 300.000 người đã bị bỏ lại, nhưng với cơ chế vô hạn của Liên Xô, toàn bộ thành phố được xây dựng và phục hồi với tốc độ đáng kinh ngạc.

Bạn sẽ tìm thấy một nhà thờ Hồi giáo được phục chế từ thế kỷ 12 và kiến ​​trúc cổ điển của Nga. Hotel Uzbekistan, toà tháp cao nhìn qua công viên chính của thành phố để chiêm ngưỡng những vinh quang còn sót lại của Liên Xô đã biến mất.

Khiva được thành lập vào thế kỷ thứ 6 và phát triển như một thành phố thương mại với nhà thờ Hồi giáo được trang trí lộng lẫy, lăng mộ và madrassas (các trường học tôn giáo), tất cả đều là những mê cung nghệ thuật rực rỡ.

Uzbekistan là một địa điểm nổi tiếng dành cho các bữa tiệc cưới, những người ghé thăm có cơ hội chụp ảnh dưới những bức tranh khảm màu lam ngọc sôi. Các đường phố đầy các quầy hàng lưu niệm hawking, nơi bán mọi thứ từ những chiếc ấm trà làm bằng tay đến những chiếc mũ len truyền thống.

Sau 5 giờ chiều, bạn có thể đi lang thang trên đường phố trong khi những con bướm bay xung quanh dưới ánh đèn mờ, những bức tường gạch bùn dưới bầu trời sáng hồng, tất cả khiến bạn dễ dàng tưởng tượng mình đang ở thế kỷ 12.

Người Uzbek đã chọn Timur (một nhà chinh phục thế kỷ 14 ở Uzbekistan) làm anh hùng của họ. Quân đội của ông đã giết chết khoảng 17 triệu người trên khắp vùng châu Á, ông kết hôn với một hậu duệ của Genghis Khan (người cũng đã lật đổ Uzbekistan vào thế kỷ 13). Bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh ông trên mọi thứ, từ bức tranh trong sảnh khách sạn đến tiền giấy và những gói quà ngọt ngào.

Thay vì lạc đà như trước đây, Uzbekistan sử dụng các chuyến bay nội địa chi phí thấp, các tuyến đường lớn và các chuyến tàu cao tốc. Bạn sẽ tìm thấy xe taxi và dịch vụ xe buýt được chia sẻ ở tất cả các thành phố.

Khoảng 90 phần trăm người Uzbek là người Hồi giáo, nhưng phụ nữ không đeo mạng che mặt. Phụ nữ thích những bộ váy màu sáng và quần.

Timur và hậu duệ của ông đã kêu gọi những kiến ​​trúc sư, họa sỹ từ khắp nơi trên đế chế để làm đẹp các thành phố Khiva, Samarkand và Bukhara. Nhà thờ Hồi giáo của họ được trang trí với bức tranh tường và tranh mosaic tốt nhất, với các kỹ thuật và nguyên liệu nhập khẩu chủ yếu từ Ba Tư. Thật may mắn, Uzbekistan vẫn còn tồn tại gốm thủ công, đồ lót, vải lụa và tranh vẽ nhỏ.

Các thành phố Tashkent và Bukhara đặc biệt theo phong cách khá châu Âu, những khu vườn công cộng và quán cà phê trải dài hầu hết các điểm tham quan chính. Được làm bằng kem, bia lạnh, hãy thử các món UzCarlsberg được chế biến tại địa phương.

Người Việt ở Uzbekistan: Dừng mọi hoạt động, dành trọn con tim cho U23

Video đang hot