Vô số công sức đã được nhà phát triển này bỏ ra để tạo nên một màn chơi hấp dẫn cho game thủ World of Warships.

Operation Dynamo (chiến dịch Dynamo) hay còn được biết đến với tên gọi "Điều kỳ diệu của Dunkirk" đã góp phần quan trọng vào chiến thắng của Đồng Minh trong WWII.

Tháng 5/1940, sau khi nước Pháp bại trận, có hàng trăm ngàn binh sĩ thuộc các lực lượng Quân Viễn Chinh Anh, Pháp, Bỉ và Canada bị quân Đức bao vây trên cảng và bờ biển thành phố Dunkirk, Pháp.

Thủ tướng Anh Winston Churchill gọi đây là một thảm họa quân sự khổng lồ, và nói rằng "toàn bộ gốc rễ, nền tảng và trí óc của quân đội Anh đã bị nhốt ở Dunkirk, sắp bị tiêu diệt hoặc bị bắt."

Ba tuyến đường giải cứu (màu đỏ) của tàu Anh.

Anh đã huy động khoảng 800 tàu, bao gồm cả tàu dân sự và quân sự nhằm giải cứu lực lượng này và đưa họ về Anh một cách an toàn trong 8 ngày từ 26/5 đến 4/6/1940.

Trong cuộc giải cứu này, không lực Anh và Đức đã đụng độ nhau trên bầu trời trong khi bờ biển và cảng Dunkirk liên tục bị tấn công bởi pháo binh Đức. Trong ngày đầu tiên của chiến dịch, chỉ có 7.669 binh sĩ được sơ tán, nhưng đến cuối ngày thứ 8, có tổng cộng 338.226 binh sĩ được đưa về Anh.

Vách đá trắng Dover, hình ảnh được xem là thiên đường cho các binh sĩ trong cuộc sơ tán.

Dù vậy, lực lượng Đồng Minh cũng phải trả một cái giá rất đắt: chỉ riêng Quân Viễn Chinh Anh đã mất 68.000 lính và gần như toàn bộ trang bị, phương tiện cơ giới trong chiến dịch của họ tại Pháp. Churchill cũng không xem đây là một chiến thắng, bởi ông cho rằng "chúng ta không thắng chiến tranh bằng các cuộc sơ tán binh sĩ."

Và mới đây, Wargaming đã tiết lộ rằng họ sẽ tái hiện lại chiến dịch này trong World of Warships - tựa game online đề tài thủy chiến có thể được xem là số một hiện nay. Dù đây chỉ là một màn chơi duy nhất, lượng công sức mà họ đã bỏ ra để tái hiện chiến dịch này là rất đáng kinh ngạc. Hãy cùng xem một số hình ảnh về màn chơi chiến dịch này:

Hình ảnh phác thảo bến cảng Dunkirk.

Thành phố và bến cảng Dunkirk được tái hiện giống như thật trong game.

Và cuối cùng, màn chơi đó đã được ra mắt trên server thử nghiệm của World of Warships. Trong màn chơi này, bạn sẽ cầm lái một chiếc khu trục hạm (destroyer) của Anh hoặc Pháp và hộ tống đoàn tàu vận tải chống lại những đợt tấn công của tàu phóng lôi và máy bay Đức:

Bạn có hứng thú sống lại những giờ phút lịch sử như thế này không? World of Warships là một MMO miễn phí, và bạn có thể đăng ký, tải game và "chiến" ngay bây giờ tại ĐÂY.

Mê mẩn anime, đây là những game online bạn phải thử qua ngay lập tức

Video đang hot