Sân vận động đẹp nhất của thế giới, nơi tổ ra các sự kiện World Cup, Olympics đã xuống cấp trầm trọng

Huyền thoại Maracana được coi là niềm tự hào của người Brazil. Đây là sân vận động lớn nhất Nam Mỹ, được xây dựng năm 1950 để phục vụ World Cup. SVĐ Maracana giữ kỷ lục số người tham gia cổ vũ bóng đá với 199.854 người trong mùa World Cup 1950.

Thời điểm diễn ra Olympics.

Ngoài ra sân vận động này là nơi tổ chức các giải FIFA Confederations Cup 2013, World Cup 2014 và Copa America 2015, Olympics 2016 cũng được tổ chức tại đây. Nhưng chưa đầy 1 năm chỉ sau 6 tháng từ ngày diễn ra Olympics 2016, sân vận động đẹp nhất thế giới đã xuống cấp trầm trọng.

Thánh địa một thời của cầu thủ Brazil
Được đầu tư về kỹ thuật.
Ngày khai mạc Olympics 2016

Cổ động viên đặc biệt khiến sân vận động rơi lệ Quốc tế   ·  Trận đấu giữa Sunderland và Everton rạng sáng nay (13/9), có sự xuất hiện của một cổ động viên đặc biệt, người đã khiến không ít ngườ hâm mộ rơi lệ về xúc động.

Neymar cùng các cầu thủ ĐT Brazil, lần đầu có huy chương vàng bóng đá Nam Olympic tại đây cách 6 tháng trước. Vậy mà bây giờ nó như một sân cỏ bị bỏ hoang hơn chục năm, sân bóng đẹp nhất thế giới, niềm tự hào Brazil nay đã đi đâu...

Nhin từ cao xuống đã thấy mặt sân lồi lõm.
Sân cỏ bị bỏ hoang, không ai chăm sóc.
Khán đài cũng bị phá hoại khi hàng nghìn ghế ngồi đã bị vứt đi. Những chiếc ghế còn lại cũng mục nát và bạc màu.
Trong sân thiếu cỏ, ngoài sân thì dư.
Trong sân hoang tàn, không ai dọn dẹp vệ sinh.
Năm 2014 để chuẩn bị cho World Cup, Brazil đã tốn khoảng 400 triệu Euro để trùng tu Macarana. Tuy nhiên, nó đang trở thành nơi ở "tạm trú" của những người vô gia cư. 
Du khách nước ngoài đứng từ ngoài hàng rào nhìn vào sân mà tiếc nuối.

Nổ tại sân vận động trước trận CH Ireland - Thụy Điển

Video đang hot