Trường cấm học sinh "nói xấu" trên mạng xã hội

Ngay khi chia sẻ, nội dung này làm nhiều học sinh của trường bất ngờ. Vài bạn trẻ trường khác cảm thấy lạ lẫm vì hiếm có ngôi trường nào lại đưa ra lưu ý sử dụng Facebook cụ thể như vậy tới học sinh. Chia sẻ quan điểm về quy định này với chúng tôi, không ít học sinh trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đồng tình và cho rằng những lưu ý này là cần thiết.

Trang Confessions của teen THPT Nguyễn Đức Cảnh (Thái Bình) vừa đăng tải ảnh chụp bản "Những điều lưu ý khi lên Facebook" dành cho học sinh trong trường làm nhiều người tò mò. Đây là những lưu ý nằm trong cuốn Sổ sinh hoạt của học sinh.

Trường cấm học sinh nói xấu trên mạng xã hội

Lưu ý về việc sử dụng Facebook của trường THPT Nguyễn Đức Cảnh gây xôn xao.

Bảng nội dung này nêu rõ 6 điều mà học sinh trường cần lưu ý khi sử dụng mạng xã hội:

1. Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những thứ viết tắt. Phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần Việt.

2. Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu bất cứ ai.

3. Chỉ like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu like những Status có nội dung xấu, chủ nhân facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bảy tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

4. Tuyệt đối, không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy viết status phải rõ ràng.

5. Facebook cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi lên like vào một comment nào đó, hoặc viết status thể hiện tâm trạng của bản thân.

6. Facebook không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa lên Facebook.

Ngay khi chia sẻ, nội dung này làm nhiều học sinh của trường bất ngờ. Số bạn trẻ khác cảm thấy lạ lẫm vì hiếm có ngôi trường nào lại đưa ra lưu ý sử dụng Facebook cụ thể như vậy tới học sinh.

Một số người cho rằng lưu ý này có phần áp đặt và hơi khắt khe: "Facebook là mạng xã hội phổ biến và khó mà kiểm soát được. Hơn nữa đây là tài khoản cá nhân và quyền riêng tư của mỗi người. Việc cấm học sinh e rằng là không khả thi".

Trường cấm học sinh nói xấu trên mạng xã hội

Chia sẻ quan điểm về quy định này với chúng tôi, không ít học sinh trường THPT Nguyễn Đức Cảnh đồng tình và cho rằng những lưu ý này là cần thiết.

Bạn Thảo chia sẻ: "Mình tán thành các lưu ý này. Các thầy cô Đoàn trường tâm lý nên khi đưa ra bản quy định như thế cũng chỉ muốn các bạn tốt hơn mà thôi. Mình nhận thấy hiện nay nhiều bạn trẻ lạm dụng mạng xã hội để nói vấn đề riêng tư hay giải tỏa những bức xúc nhất thời nào đó. Cũng có bạn dùng Facebook để khẳng định cái tôi dẫn đến những sự việc ồn ào. Mình nghĩ có những lời nhắc nhở như thế này sẽ khiến các bạn học sinh sử dụng mạng xã hội văn minh và đem lại hiệu quả hơn".

Bạn Chiêm Vọng nói thêm: "Nội dung này thực ra năm ngoái đã có rồi. Sau khi có vài chuyện trên Facebook, nhà trường đã lên tiếng nhắc nhở rồi đưa ra lưu ý này. Đây là quy định mình nghĩ mang tính nhắc nhở, vì muốn giảm thiểu những chuyện xích mích không cần thiết. Lúc đó nhà trường cũng nói quy định này cũng không phải để quản lý học sinh bên ngoài trường học"

Bạn gái có nick name Pờ Tờ tuy đồng tình với lưu ý này nhưng vẫn băn khoăn liệu nhà trường có thể kiểm soát được các hành vi của học sinh ở một mạng xã hội lớn như Facebook. Trả lời báo chí, một đại diện Đoàn trường Nguyễn Đức Cảnh cho biết đây không phải là quy định mà đơn giản chỉ là lời khuyên, nhắn nhủ của nhà trường tới học sinh trước sự bùng nổ của mạng xã hội Facebook, để tránh những chuyện không hay xảy ra.

Video đang hot
Với tốc độ 10 nghìn tỷ FPS, hệ thống camera này còn chụp được ánh sáng đang chuyển động

Việc ghi lại được hành vi của ánh sáng có thể mở ra những lĩnh vực nghiên cứu mới hoặc khám phá những kiến...

Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Lộ diện Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đầu tiên trong lịch sử

Vậy là hành trình kéo dài hơn 2 tháng của cuộc thi Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã chính thức khép lại...

Miss Võ Lâm Truyền Kỳ Võ Lâm Truyền Kỳ

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn