Trước tin đồn 'không ưa' Mai Phương chỉ thích làm màu, Lan Phương phản pháo gay gắt: 'Suy diễn hẹp hòi'

Ka Nguyên 09:31 20/04/2020

Sau những lần ồn ào, tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội, Lan Phương đã chính thức lên tiếng giải thích rõ để tránh bị hiểu lầm.

Cách đây không lâu, trên facebook cá nhân của Lan Phương đã đăng tải một bài viết, chính thức lên tiếng về tin đồn có hiềm khích, "không ưa" nữ diễn viên Mai Phương và tất cả những hành động trên MXH trong những ngày qua chỉ vì muốn được "làm màu". Cụ thể, cô cho biết câu chuyện đã trôi qua hơn 10 năm nên chính cô cũng không còn nhớ rõ. Đồng thời, việc một diễn viên tham gia hai vai diễn là một điều thường thấy nhưng có nhiều người không quen không thân lại tự ý đánh giá về cô một cách thiếu chính xác.

Trước tin đồn không ưa Mai Phương chỉ thích làm màu, Lan Phương phản pháo gay gắt: Suy diễn hẹp hòi

“Đã 10 -15 năm không hề gặp nhau, trước cũng không thân quen gì, (và nói thật tôi cũng không nhớ gì nhiều về họ) mà vẫn có những người cho rằng họ có thể đánh giá tôi là người như thế nào. Mới đây họ chia sẻ thông tin để rồi các trang mạng xã hội lan truyền và suy diễn sai lệch về tôi . Rất tiếc là họ đã và sẽ không thể tác động đến cuộc sống của tôi, mà còn làm thể diện của họ giảm đi thôi" - Lan Phương chia sẻ.

Trước tin đồn không ưa Mai Phương chỉ thích làm màu, Lan Phương phản pháo gay gắt: Suy diễn hẹp hòi

Trước những tin đồn thất thiệt và dư luận đang ồ ạt ập đến, Lan Phương khẳng định bản thân không muốn tranh cãi, chỉ muốn lên tiếng một lần để tránh việc suy diễn sai lệch. "Tôi không muốn tranh cãi. Tôi chỉ muốn lên tiếng 1 lần để tránh việc suy diễn sai lệch lan ra khắp nơi. Bởi điều đó không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn không đúng với người đã khuất".

Trước tin đồn không ưa Mai Phương chỉ thích làm màu, Lan Phương phản pháo gay gắt: Suy diễn hẹp hòi

Ngoài ra nữ diễn viên còn nhấn mạnh: "Một vai diễn có 2 người diễn chung là quá bình thường ở các sân khấu phía nam. Tự dưng kết luận là “2 nàng Mỵ Châu làm sao ưa nhau được” là suy diễn hẹp hòi mà không có bất cứ một kiểm chứng gì. Bản thân tôi còn không nghĩ gì đến chuyện diễn chung vai đó mà!

Nhiều người có thể không đồng ý nhưng chắc chắc có rất nhiều người đồng cảm với điều Phương viết. Chỉ có điều họ không cần phải bỏ thời gian comment qua lại với những người đang suy diễn về Phương.

Bất cứ câu chuyện nào cùng có nhiều chiều để nhìn nhận. Mạng xã hội làm cho việc dừng lại để suy nghĩ, xem xét sự việc theo nhiều chiều trước khi đánh giá trở nên xa xỉ. Khi đánh giá sự việc ở nhiều góc độ, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu sắc, chân thực hơn. Và điều đó sẽ làm cho chính mình và xã hội trở nên nhân ái hơn rất nhiều”.

Trước tin đồn không ưa Mai Phương chỉ thích làm màu, Lan Phương phản pháo gay gắt: Suy diễn hẹp hòi

Được biết, trước đó Gia Bảo đã viết một dòng trạng thái đầy ẩn ý mà khi đọc qua mọi người đều nhận ra nam nghệ sĩ đang nhắc đến nữ diễn viên Lan Phương: “Đã đầu óc không bình thường, không biết được những gì bên trong thì nên im lặng! Nói bậy nói bạ không đúng chỗ là kỳ lắm nha bà điên thị xã!”. Đặc biệt, bài viết này còn được nam diễn viên Thanh Bình hưởng ứng: “Mà tự nhiên ý kiến chi vậy không biết nữa. Lần nào cũng vậy”. Đáp lại bạn mình, cháu nội NSƯT Bảo Quốc bày tỏ: “Kỳ quá ông ơi! Nói được lời nào hay thì nói! Bạn mất rồi mà!”.

N.K/Theo Thế Giới Trẻ