Lễ khai mạc World Cup 2018 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 14/6, nước chủ nhà Nga đã đầu tư mạnh cho 12 sân vận động, nơi sẽ diễn ra những trận cầu đỉnh cao.

1. Saint Petersburg

Sân vận động Saint Petersburg được thiết kế bởi kiến trúc sư người Nhật Kisho Kurosawa, được mở cửa chính thức vào 4.2017, một đặc điểm của sân vận động này là luôn có nhiệt độ 15 độ C dù bên ngoài thời tiết có như thế nào và có sức chứa 68.134 người. Tại World Cup 2018, sân đấu này sẽ là nơi diễn ra các trận đấu giữa: Morocco - Iran, Nga - Ai Cập, Brazil - Costa Rica, Nigeria - Argentina.

2. Nizhny Novgorod

Có sức chứa khoảng 45.000 chỗ ngồi với 902 chỗ dành cho những người đi xe lăn cùng với những ai đi kèm với họ. Sân vận động Nizhny Novgorod là một sân bóng mới và được xây dựng ở Novgorod, Nga. Sân vừa được hoàn thiện vào năm 2018, với ý tưởng thiết kế dựa trên vẻ tự nhiên của vùng Volga. Đây là nơi diễn ra các trận đấu: Thuỵ Điển - Hàn Quốc, Argentina - Croatia, Anh - Panama, Thuỵ Sỹ - Costa Rica.

3. Luzhniki

Sân vận động Luzhniki là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Nga với 81.000 chỗ ngồi. Đây sẽ là SVĐ diễn ra trận chung kết World Cup 2018. Sân vận động Luzhniki nằm ở quận Khamovniki, trung tâm Moskva. Tại World Cup 2018, nước chủ nhà Nga chơi một trận ở đây, gặp Saudi Arabia. Ngoài ra còn có các trận giữa Đức và Mexico, Bồ Đào Nha - Morocco, Đan Mạch - Pháp.

4. Volgograd Arena

Sân vận động Volgograd có sức chứa 45.568 người. Sân đấu này sẽ tổ chức các trận: Tunisia - Anh, Nigeria - Iceland, Saudi Arabia - Ai Cập, Nhật Bản - Ba Lan.

5. Rostov Arena

Có sức chứa 45.000 người, sau mùa giải World Cup 2018, sân vận động sẽ giảm sức chứa còn 42.000 người. Đây là nơi diễn ra các trận: Brazil - Thuỵ Sỹ, Uruguay - Saudi Arabia, Hàn Quốc - Mexico, Iceland v Croatia.

6. Ekaterinburg Arena

Có sức chứa 35.000 người nhưng sân Ekaterinburg Arena vẫn chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử với tuổi thọ xây dựng từ năm 1957 và được tu sửa lại vào năm 2014-2017. Đây cũng là địa điểm xa nhất về phía đông của World Cup khi cách Moscow 1.800 km và cách Saint Petersburg tới 2.300 km. Đây là nơi diễn ra các trận: Ai Cập - Uruguay, Pháp - Peru, Nhật Bản - Senegal, Mexico - Thuỵ Điển.

7. Kazan Arena

Ngoài sức chứa 45.379 người, Kazan Arena còn khiến nhiều người chú ý với dáng hình nhìn từ trên cao xuống trông hệt như một đoá hoa súng ở bên bờ sông Kazanka. Ở vòng bảng, sân Kazan Arena phục vụ các trận: Pháp - Australia, Iran - Tây Ban Nha, Ba Lan - Colombia, Hàn Quốc - Đức.

8. Fisht

Sân vận động Fisht được xây dựng nhằm phục vụ Thế vận hội mùa Đông năm 2014 và Paralympics. Đây là nơi sẽ diễn ra trận đấu đáng được mong chờ giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Ngoài ra còn có các trận giữa Bỉ - Panama, Đức - Thuỵ Điển, Australia - Peru.

9. Mordovia Arena

Mordovia Arena là một sân vận động bóng đá được xây dựng ở Saransk, Mordovia, Nga để chuẩn bị cho World Cup 2018. Sân này tổ chức các trận giữa: Peru - Đan Mạch, Colombia - Nhật Bản, Iran - Bồ Đào Nha, Panama - Tunisia.

10. Samara Arena

Samara Arena là sân nhà của câu lạc bộ FC Krylia Sovetov Samara thuộc Giải bóng đá ngoại hạng Nga. Sân có sức chứa 44.918 người và đang trong quá trình hoàn thiện. Tại World Cup 2018, sân Samara phục vụ các trận: Costa Rica - Serbia, Đan Mạch - Australia, Uruguay - Nga, Senegal - Colombia.

11. Kaliningrad

SVĐ Kaliningrad có sức chứa 35,000 người. Đây là sân nhà của câu lạc bộ FC Baltika Volgograd trong Giải vô địch quốc gia Nga. Tại vòng bảng, sân đấu này là nơi diễn ra các trận: Croatia - Nigeria, Serbia - Thuỵ Sỹ, Tây Ban Nha v Morocco, Anh - Bỉ.

12. Spartak

Sân vận động Spartak được thiết kế có sức chứa khoảng 45.360 người. Sân đấu này tổ chức các trận tại World Cup 2018 gồm: Argentina - Iceland, Ba Lan - Senegal, Bỉ - Tunisia, Serbia - Brazil.

Ký ức World Cup: Bí ẩn vụ động kinh trước trận chung kết

Video đang hot