Mặc dù trời Sài Gòn đổ cơn mưa lớn nhưng đêm hội trăng rằm vẫn là một kỉ niệm khó quên đối với tụi nhỏ, kể cả đó là khi phải mặc áo mưa đi rước đèn.

Tối ngày 04/10 (15 Âm lịch), tuy là ngày chính của Trung thu nhưng không khí tại các tuyến đường Sài Gòn không thể hiện rõ nét. Đi một vòng quanh các con đường trung tâm thành phố, không dễ bắt gặp hình ảnh trẻ em đi cùng bố mẹ đón Trung thu và các tuyến đường cũng không kẹt như những năm trước.

Một phần nguyên nhân cũng là vì đây là ngày đầu tuần, một nguyên nhân khác là nhiều gia đình đã tranh thủ cho con em đón Trung thu sớm vào Chủ nhật vừa rồi. Chỉ có một số địa điểm thể hiện rõ không khí hội trăng rằm tháng Tám.

Tuy có ai đó cho rằng Trung thu ngày càng buồn tẻ, ngày càng chán ngắt, nhưng nhìn những hình ảnh tụi nhỏ "tận hưởng" hội trăng rằm đêm nay thì Trung thu vẫn là cái gì đó rất thiêng liêng và là dịp vui hiếm có trong mắt tụi nhỏ.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ

Không khí mát mẻ vào buổi chiều góp phần tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, vui chơi đón Trung thu. Tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, nhiều gia đình dẫn con em ra đây rước đèn, vừa rộng rãi lại vừa an toàn.

Hai chị em vừa diện đồ đôi, vừa rước đèn trông trăng. Chị Nguyễn Thị Sửu (Quận 4) cho biết, đây đã là năm thứ Hai chị dẫn con ra phố đi bộ tham gia Trung thu, vừa đông vui vừa mát mẻ.
Bé gái thích thú với chiếc lồng đèn chạy pin vừa nháy đèn vừa phát nhạc vui tai. Cầm một lúc mỏi tay, cô nàng để tạm lồng đèn xuống đất để "nghỉ ngơi"
Trung thu cũng là dịp để các quầy hàng đồ chơi trẻ em "ăn nên làm ra". Đa số những đồ chơi nhấp nháy đèn đều bán chạy.
Lão Tôn xuất hiện tại phố đi bộ, tay bắt mặt mừng hết người này tới người khác, mời... chụp ảnh chung, tất nhiên là có tính phí.
Bé Trần Thiên Nhi (7 tuổi) đi cùng gia đình ra phố đi bộ rước đèn. Có vẻ như vì "đam mê" quá nên đã lạc mất mọi người, bé đảo mắt tìm kiếm.
Tối nay, phố đi bộ có trình diễn nhạc nước mừng Trung thu trong 15 phút. Rất nhiều em bé thích thú đùa giỡn cùng các vòi phun nước.
Bé gái được bố trang bị "đôi cánh bướm" xinh lung linh và nhấp nháy, thu hút sự chú ý của nhiều người có mặt tại đây.
Nhiều gia đình trẻ cũng bế con nhỏ ra đây và chụp ảnh, như là một cách lưu lại kỉ niệm về những mùa Trung thu đã qua.
"Quẩy luôn, ướt mặc kệ!"

Phố lồng đèn Quận 5

Tại phố lồng đèn ở tuyến đường Lương Nhữ Học (Quận 5), mặc dù trời đổ cơn mưa to bất chợt nhưng không vì thế làm các thiếu nhi "nản lòng chiến sĩ". Nhiều gia đình chu đáo đã chuẩn bị sẵn dù, áo mưa... để con thưởng thức trọn vẹn Trung thu theo cách đặc biệt nhất.

Một em nhỏ vừa mặc áo mưa, vừa mang lòng đèn len lỏi theo dòng người tại phố lồng đèn.
Vừa bế con vừa cầm dù, có hề gì, miễn là hai cha con cùng đi đón Trung thu!
Đứa bé tò mò nhìn ra bên ngoài, mặc dù trời vẫn còn đổ mưa.
Trung thu vui nhất thiếu nhi!
Video đang hot