Trái ngược với sự ồn ào, náo nhiệt của những quận trung tâm thành phố, trong đêm Trung thu, trẻ em của huyện ven biển Cần Giờ (TP. HCM) chỉ có vỏn vẹn một vài hoạt động để chào đón đêm hội trăng rằm.

Trong đêm hội trăng rằm, trẻ em của các quận nội thành lại được bố mẹ đưa đi dạo phố, vừa ngắm nhìn thành phố rực rỡ sắc màu, vừa tham gia các hoạt động diễn ra khắp thành phố. Nhưng trái ngược với hình ảnh ấy, ở huyện Cần Giờ, mọi thứ vẫn chìm trong một không khí nhẹ nhàng và đơn giản.

Nằm trong khuôn khổ lễ hội Nghinh Ông năm nay, huyện Cần Giờ đã kết hợp tổ chức rước đèn cho các em thiếu nhi trong đêm trăng rằm. Ngoài ra, huyện còn tổ chức chương trình biểu diễn múa lân nhằm tạo không khí trung thu cho các em nhỏ.

Đoàn lân sư rồng được huyện Cần Giờ mời từ thành phố về để biểu diễn cho lễ hội và phục vụ người dân
Theo ngay sau đoàn lân sư rồng là các em học sinh cùng nhau rước đèn trong đêm trăng rằm
Lâu rồi, thanh thiếu niên nơi đây mới có một ngày hội ban đêm đông vui đến thế.
Đoàn nhạc thiếu niên được "trang bị" đầy đủ

Chương trình đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân địa phương, và tạo sự hứng khởi cho các em khi được tận mắt chứng kiến những chú lân biểu diễn.

Anh H. Minh - một ngư dân - chia sẻ: "Bây giờ những hoạt động này được nhà trường tổ chức hết rồi nên gia đình cũng không cần phải tổ chức gì cho tụi nhỏ. Với lại, hồi xưa thời gian rảnh rỗi và không có gì chơi nên mới làm lồng đèn này kia, giờ tụi nhỏ nó không còn hào hứng nữa nên cũng không biết cho chơi gì."

Anh H. Minh - một ngư dân ở Cần Giờ - dẫn hai con đi xem múa lân.

Phụ huynh của em Chí Tiến (thành viên đoàn lân) nói: "Múa lân luôn thu hút tụi nhỏ. Con tôi cũng đi tập được 7 năm, học võ rồi theo thầy đi múa lân luôn. Học hành không ảnh hưởng nhiều, nên anh chị cũng an tâm cho nó đi tập".

Khuôn viên của Trung tâm văn hóa huyện Cần Giờ bỗng chốc nhộn nhịp và và rộn ràng với tiếng trống lân
Các tiết mục biểu diễn nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của khán giả
Để biểu diễn được các tiết mục này, một thành viên đoàn lân cho biết, họ đã phải tập luyện từ trước đó 2 tháng cho thuần thục, mặc dù đây đã là "nghề" của họ.

Ngoài ra, trong khuôn viên chương trình, không chỉ có sự hào hứng của các em thiếu nhi mà còn có sự xuất hiện của những cô bác lớn tuổi và cả những anh bộ đội đang đóng quân gần đó.

Buổi biểu diễn thu hút được sự chú ý của người dân vùng biển, đây cũng là một trong những hoạt động Trung thu hiếm hoi của huyện Cần Giờ
Toàn cảnh buổi biểu diễn tại Trung tâm văn hóa huyện Cần Giờ

Trung thu là một kỷ niệm đẹp trong ký ức của mỗi người. Huyện Cần Giờ đã hành động kịp thời khi tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, mang những niềm vui tinh thần đầy màu sắc đến các em thiếu nhi.

Video đang hot