Trung Quốc sắp xuất hiện thị trấn 'thiên đường' dành cho các 'cao thủ' sống cùng game

Nơi đây sẽ là giấc mơ đối với những người đam mê yêu thích game.

"Tencent Esports Town" (Thị trấn esports Tencent) là một kế hoạch lớn mới đây của người Trung Quốc để gây dựng "thiên đường" dành riêng cho thể thao điện tử. Tập đoàn Tencent đã nhận được rất nhiều sự quan tâm lớn từ những người yêu thể thao điện tử về kế hoạch lớn này.

Tencent sẽ xây dựng một "thị trấn" chuyên về thể thao điện tử tại Thành phố Vu Hồ, Trung Quốc. Khu vực này sẽ là tổng hợp của nhiều hình thức như công viên eSports, trường Đại học eSports, công viên văn hóa sáng tạo,...

Giờ đây ở bất cứ quốc gia nào, việc thành lập các đội tuyển thể thao điện tử không còn là điều quá lạ lẫm. Game thủ đã chính thức trở thành một nghề, văn hóa game ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người và cũng không có gì ngạc nhiên khi gọi các game thủ chuyên nghiệp là vận động viên thể thao điện tử.

Ngoài việc gây dựng nhiều hình thức chuyên về thể thao điện tử, Tencent còn đưa ra những kế hoạch sẽ thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến thể thao điện tử quốc gia và là nơi phát triển các trò chơi của Tencent.

Có thể nói, ngành thể thao điện tử trên thế giới đang ngày càng có bước phát triển vượt bậc ở mỗi quốc gia. Kể cả Việt Nam với việc xuất hiện nhiều đội tuyển thể thao điện tử là điều dễ hiểu. Hơn thế nữa, các sự kiện về eSports xuất hiện ngày càng nhiều và chuyên nghiệp hơn, từ đó cho ra đời nhiều game thủ chuyên nghiệp nổi tiếng thế giới.

Được biết, tất cả những điều trên đều mới chỉ là dự tính, còn bản thiết kế dự thảo - quy mô diện tích lớn đến thế nào và thời điểm khởi công xây dựng đều chưa được công bố. Tuy nhiên, một bản hợp đồng đã được ký kết thành công bởi chính quyền tỉnh Vu Hồ đã đăng tải tin tức này trên trang web chính thức của mình.

Từ sự phát triển mạnh mẽ của ngành thể thao điện tử như vậy đã phần nào thôi thúc tập đoàn lớn như Tencent gây dựng mảnh đất riêng biệt về ngành TTĐT lớn mạnh ở Trung Quốc.

Tencent chuẩn bị tung 14 game di động mới trong năm nay

http://thegioitre.vn/tin-tuc/game/trung-quoc-sap-xuat-hien-thi-tran-thien-duong-danh-cho-cac-cao-thu-song-cung-game-25518.html

Video đang hot
Giọng ải giọng ai: Trấn Thanh phấn khích trước màn song ca xuất sắc của Phan Mạnh Quỳnh và 'anh 7 Tài Smile'

Phan Mạnh Quỳnh và anh chàng ở vị trí số 7 đã có màn song ca tuyệt vời, đốn tim người nghe trong đó có...

Giọng Ải Giọng Ai Phan Mạnh Quỳnh

Sang như Ngọc Trinh - Du hí trời Tây, ngắm tháp Eiffel qua cửa sổ khách sạn

Cuộc sống sang chảnh của "Nữ hoàng nội y" tại trời Tây khiến nhiều người ngưỡng mộ.

tháp Eiffel Ngọc Trinh

Nguyễn Trọng Tài chính thức ra mắt MV 'HongKong 1' - Đẳng cấp âm nhạc khiến giới trẻ điên đảo

MV vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả, nhất là các bạn trẻ.

MV HongKong1 HongKong1

Sau tin đồn 'bầu bí' - Phạm Hương khoe khéo 'nhẫn cưới kim cương'

Chiếc nhẫn ở ngón áp út của Phạm Hương được nhiều người nhận định là "nhẫn cưới" của cô nàng.

Phạm Hương có thai Phạm Hương kết hôn

Cận cảnh màn 'đánh hội đồng' như trên phim, của các cầu thủ nữ ở Giải VĐQG

Sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cũng là lúc các cầu thủ nữ lao vào đánh nhau như phim hành...

cầu thủ đánh nhau cầu thủ nữ đánh nhau