Trung Quốc chế tạo thành công huyết tương chứa kháng thể chống lại virus corona chủng mới, lấy từ những người đã khỏi bệnh

Thao Nguyet 07:54 15/02/2020

Đây là thành quả của các chuyên gia tại Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc, góp phần hỗ trợ tốt hơn trong cơn bão virus đang hoành hành hiện nay.

Theo thông tin mới từ Tân Hoa Xã, các nhà khoa học từ Tập đoàn Công nghệ Sinh học Quốc gia Trung Quốc đã phát triển thành công huyết tương sử dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Trung Quốc chế tạo thành công huyết tương chứa kháng thể chống lại virus corona chủng mới, lấy từ những người đã khỏi bệnh

Được biết, công ty đã thu thập các mẫu huyết tương từ những bệnh nhân đã phục hồi, nhằm chuẩn bị cho các sản phẩm trị liệu bao gồm huyết tương dưỡng (convalescent plasma) và huyết thanh miễn dịch (globulin). Sau khi thực hiện xét nghiệm các mẫu máu theo tiêu chuẩn an toàn sinh học nghiêm ngặt, họ đã chế tạo thành công huyết tương dưỡng có chứa kháng thể chống virus, và sẽ sử dụng để điều trị cho các bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch.

Công ty cho biết nhóm nghiên cứu hiện đã sử dụng các công cụ chuyên biệt để thu thập huyết tương từ các bệnh nhân sau phục hồi tại Vũ Hán từ 20/1. Hiện tại, 3 bệnh nhân nguy kịch tại quận Giang Hạ (Vũ Hán) đã được điều trị bằng huyết tương dưỡng vào ngày 8/2. Ngoài ra, có hơn 10 trường hợp nguy kịch khác cũng đã nhận được phương pháp tương tự.

Theo kết quả báo cáo, 12- 24h sau khi điều trị, tình trạng các bệnh nhận đã có biến chuyển. Các khu vực viêm nhiễm giảm đi đáng kể, trong khi một số chỉ số như độ bão hòa oxy được cải thiện mạnh.

Theo J.D/ Trí thức trẻ